#1 Sao Vàng Địa Ốc » » Người dùng MyAladdinz có thể mất tiền » 2020-08-09 13:33:03

OrvalIsaac
Replies: 0

» Người dùng MyAladdinz có thể mất tiền.

Bị đánh cắp dữ liệu cá nhân           Người dùng MyAladdinz có thể mất tiền

bị đánh cắp dữ liệu cá nhân.
Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cảnh báo mọi người về những rủi ro có thể gặp phải khi đăng ký tham gia và giao dịch trên ứng dụng MyAladdinz.
Trong thời gian gần đây, những thông tin liên quan đến ứng dụng MyAladdinz đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Mới đây, cơ quan công an tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã cảnh báo những nguy cơ mà người dùng ứng dụng này có thể gặp phải như bị đánh cắp dữ liệu cá nhân, mất tiền.
Tiềm ẩn rủi ro khi dùng ứng dụng. (Ảnh minh họa: Lao Động)Ứng dụng chưa được cấp phép      Ngày 25/8 vừa qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cảnh báo mọi người những rủi ro khi đăng ký tham gia và giao dịch trên MyAladdinz.
Theo đơn vị này.

Ứng dụng có tên MyAladdinz được quảng cáo có thể hỗ trợ người dùng thanh toán các hóa đơn

mua nhà, xe… và có thể hoàn tiền đến 80% giá trị.

Cảnh báo của Công an Hà Tĩnh.(Ảnh: VTC)Cũng theo Công an Hà Tĩnh

ứng dụng này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép.
Do đó, việc mọi người đăng ký tham gia, nạp tiền và giao dịch trên ứng dụng này có thể mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp.
Đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Cách thức “vận hành” MyAladdinzĐược biết

để tham gia, người dùng sẽ phải đăng ký tài khoản, cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân.
Đồng thời, .

Mỗi người sẽ phải nạp vào tài khoản số tiền ít nhất là 100 USD (khoảng 2,4 triệu đồng)

Theo quảng cáo, người dùng khi thanh toán qua ứng dụng này sẽ được hoàn trả 80% Gem khi giao dịch hoàn thành.

MyAladdinz được quảng cáo hoàn tiền 80% cho người dùng

(Ảnh: VTV)         Bên cạnh đó, nếu như người dùng thuyết phục được người khác tham gia ứng dụng cũng sẽ được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp, tương tự như mô hình đa cấp.
Tuy nhiên, theo thông tin từ Báo Đất Việt, Points chỉ là điểm tích lũy và không thể bán ra tiền thật.
Chính vì vậy, người dùng muốn sử dụng Points thì phải quy đổi ra Gem với giá trị Points = 1 Gem và việc chuyển đổi Gem sang tiền mặt cũng không phải ngay lập tức.
Theo nguồn tin kể trên, việc hoàn 80% cũng không phải được tiến hành ngay sau khi giao dịch kết thúc mà nó dẽ được thanh toán dần theo hệ số trong nhiều năm tiếp theo.

Công an nhiều tỉnh thành đưa ra cảnh báoTrước Hà Tĩnh

Công an tỉnh Bình Phước cũng từng phát ra thông báo cảnh báo nguy cơ rủi ro của người dùng khi sử dụng Myaladdinz.
“Về bản chất MyAladdinz đang lấy tiền của người sau trả cho người trước và khi không có người tham gia mua gem thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại được số tiền đã đầu tư”, .

Trong văn bản của Công an tỉnh Bình Phước có đoạn viết

Hiển thị của ứng dụng.
(Ảnh: VietNamNet)Bên cạnh đó, đơn vị này còn đề nghị các ban ngành liên quan tăng cường tuyên truyền cho các cán bộ, công nhân viên chức trong đơn vị và mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác.
Theo YanTheo    http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/nguoi-dung-myaladdinz-co-the-mat-tien-bi-danh-cap-du-lieu-ca-nhan-a179375.html.
Xem Thêm                                                           Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Công Nghệ và Truyền Thông 24H Online  Điện thoại: (024) 3999 7333 Email: [email protected]  Địa chỉ: NV 1.11 KĐT Tây Mỗ, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Tuấn Anh  Chỉ đạo nội dung: Nhà báo Hải An Điện thoại: 0988 319 779   Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Công Nghệ và Truyền Thông 24H Online  Điện thoại: (024) 3999 7333 Email:   Địa chỉ: NV 1.11 KĐT Tây Mỗ, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Tuấn Anh  Chỉ đạo nội dung: Nhà báo Hải An Điện thoại: 0988 319 779      Hotline: 0858 968 168                    ×  [contact-form-7 id="127" title="Form thông tin khách hàng"].

Board footer

Powered by FluxBB