Thủ môn Thái Lan lần đ.ầu lên tiếng về pha đ.á l.ại ph.ạt đền trong trận gặp Việt n.am: “Trọng tài đã có một qu.yết đ.ịnh đ.á.ng x.ấu hổ”

Tình huống tr.anh c.ãi nhất trong trận U22 Thái Lan vs U22 Việt n.am chính là pha sút ph.ạt đền hỏng ăn của Tấn Sinh nhưng sau đó trọng tài l.ại qu.yết đ.ịnh cho đội bóng áo đỏ th.ực h.iện l.ại quả ph.ạt đền.
Vào sá.ng 06/12, U22 Thái Lan sẽ về nước sau khi b.ị loại kh.ỏi SEA Games 2019. Trận hòa 2-2 với U22 Việt n.am đã kh.iến đoàn quân của HLV Akira Nishino thất bại trong việc giành vé vào bá.n kết. Tuy nhiên dư âm của nó thì vẫn chưa thể lặng xuống.
Trước khi về nước, thủ thành Nont Muangngam, ng.ười b.ắt chính cho U22 Thái Lan trong trận đấu t.ối ngày 05/12 đã lên tiếng về tình huống trọng tài cho th.ực h.iện l.ại quả ph.ạt đền trong hiệp 2. Anh vẫn chưa hết t.ức gi.ận khi nghĩ về qu.yết đ.ịnh đó của trọng tài chính.
“Tôi đã ngh.iên c.ứu kỹ video về cá.c cầu thủ hay sút penalty của Việt n.am. Tôi biết cầu thủ số 3 (Tấn Sinh) thích sút vào góc trái và tôi đã b.ay ng.ười về hướng đó. Tuy nhiên sau đó trọng tài đã cho th.ực h.iện l.ại và ng.ười sút lần này là Tiến Linh. Hãy th.ừa nh.ận rằng đó là một qu.yết đ.ịnh đ.á.ng x.ấu hổ. Tôi nghĩ rằng đó là pha bóng hợp lệ, tất cả mọi ng.ười đều sẵn sàng”, Nont Muangngam b.ức x.úc khi trả lời phỏng vấn giới truyền th.ô.ng Thái Lan.

Thủ thành Nont Muangngam kh.ô.ng hiểu tại sao trọng tài l.ại cho U22 Việt n.am th.ực h.iện l.ại ph.ạt đền. Ảnh: Tiến Tuấn
Tuy nhiên, thủ thành này cũng cho rằng U22 Việt n.am đi tiếp là xứng đ.á.ng. Anh cảm thấy t.iếc nuối bởi Thái Lan đã có tới 2 b.àn dẫn trước nhưng kh.ô.ng b.ảo v.ệ được thành quả.
Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Akira Nishino cũng b.ày tỏ sự t.iếc nuối về tình huống nói trên: “qu.yết đ.ịnh của trọng được đưa ra thì chúng ta cần lắng nghe và tuân thủ. Nhưng tôi vẫn cảm thấy thật sự đ.á.ng t.iếc vì Nont Muangngam đã có phản xạ t.ốt và ngăn cản được cú đ.á ph.ạt đền đ.ầu tiên”.
15h30 chiều nay, U22 Thái Lan sẽ đ.áp chuyến b.ay xuống sân b.ay Suvarnabhumi. Họ sẽ b.ắt tay ngay vào việc chuẩn b.ị cho VCK U23 châu Á trên sân nhà diễn ra vào thá.ng 1/2020.
Theo Kenh14
The post Thủ môn Thái Lan lần đ.ầu lên tiếng về pha đ.á l.ại ph.ạt đền trong trận gặp Việt n.am: “Trọng tài đã có một qu.yết đ.ịnh đ.á.ng x.ấu hổ” appeared first on nhanh24h.info.