v.ụ 39 ng.ười ch.ế.t ở Anh: Sá.ng nay 27-11, đưa thi hài cá.c n.ạn nh.ân về nước

Sau hơn một thá.ng x.ảy r.a v.ụ 39 ng.ười ch.ế.t trong c.ontainer ở Anh, sá.ng ngày 27-11, 16 th.i th.ể cá.c n.ạn nh.ân đã được đ.ưa v.ề Việt n.am để b.àn giao cho cá.c g.ia đ.ình.
Khoảng 5 giờ 20 phút sá.ng nay 27-11, máy b.ay chở th.i th.ể cá.c n.ạn nh.ân gặp n.ạn ở Anh đã hạ cá.nh xuống sân b.ay Nội b.ài, Hà Nội. Sau khi máy b.ay hạ cá.nh cá.c th.i th.ể được v.ận ch.uyển trên xe c.ứu thương đ.ưa v.ề địa phương để giao cho cá.c g.ia đ.ình mai tá.ng.
Theo ng.uồn t.in, có 16 th.i th.ể n.ạn nh.ân đã được đ.ưa v.ề Việt n.am.

Cá.c g.ia đ.ình ở Nghệ An rất mong đưa th.i th.ể ng.ười thân về quê mai tá.ng.
Được biết, trong ngày 26-11, đoàn c.ô.ng tá.c của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã ra Hà Nội làm thủ tục tiếp nh.ận ng.ười t.ử v.ong từ Anh.
Sá.ng nay 27-11, ô.ng Bùi Huy Cường, Phó ch.ủ t.ịch UBND huyện Can l.ộc, Hà Tĩnh, cho biết hiện ô.ng đang cùng đoàn c.ô.ng tá.c có mặt tại Hà Nội để đưa th.i th.ể cá.c n.ạn nh.ân về địa phương.
Trong đợt này Hà Tĩnh có 8 n.ạn nh.ân ng.ười Hà Tĩnh được đ.ưa v.ề nước. Còn tại Nghệ An, sá.ng ngày 27-11, cá.c phương á.n để tiếp nh.ận cá.c th.i th.ể cá.c n.ạn nh.ân từ Anh về đã được chuẩn b.ị. “Hô.m nay 27-11, sẽ có 4 n.ạn nh.ân ng.ười huyện Diễn Châu, 1 n.ạn nh.ân ng.ười Hưng Nguyên sẽ được đ.ưa v.ề nước” – ng.uồn t.in cho hay.

ng.ười thân cá.c g.ia đ.ình ở Hà Tĩnh đang chờ đợi đưa th.i th.ể ng.ười thân về lo thủ tục mai tá.ng.
Được biết, việc đưa cá.c th.i th.ể cá.c n.ạn nh.ân từ Anh về sẽ được chia thành nhiều đợt, trong ngày 27-11, có nhiều n.ạn nh.ân ở Nghệ An, Hà Tĩnh… được đ.ưa v.ề nước.
Theo Bộ Ngoại giao, chi phí hỏa tá.ng th.i th.ể và v.ận ch.uyển lọ tro từ Anh về Việt n.am là 1.370 bảng (hơn 41 triệu đồng); chi phí mang thi hài trong Qu.an t.ài kẽm là 2.208 bảng (hơn 66 triệu đồng).
Thủ tướng ch.ia b.uồn
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc một lần n.ữa gửi lời ch.ia b.uồn s.âu sắc tới g.ia đ.ình cá.c n.ạn nh.ân; đồng thời y.êu c.ầu Bộ CA và cá.c cơ qu.an ch.ức năng t.iếp t.ục ph.ối h.ợp chặt chẽ với nhà chức trá.ch phía Anh kh.ẩn tr.ương đ.iều tr.a x.ử l.ý ngh.iêm những k.ẻ t.ội ph.ạm g.ây ra v.ụ việc đau thương này.
Như Báo ng.ười Lao Động đã th.ô.ng tin, c.ảnh s.át Anh ngày 23-10 đã ph.át h.iện 39 th.i th.ể ng.ười di cư (31 n.am, 8 n.ữ) bên trong một chiếc xe c.ontainer ở hạt Ess.ex – London. Ngày 7-11, Bộ CA Việt n.am và c.ơ qu.an thực thi ph.áp l.uật của Anh x.á.c định 39 n.ạn nh.ân th.iệt m.ạng trong c.ontainer đều là ng.ười Việt n.am. Trong đó, tỉnh Nghệ An có 21 ng.ười, Hà Tĩnh 10 ng.ười; còn l.ại có hộ khẩu ở Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế.
Theo ng.ười lao đ.ộng
The post v.ụ 39 ng.ười ch.ế.t ở Anh: Sá.ng nay 27-11, đưa thi hài cá.c n.ạn nh.ân về nước appeared first on nhanh24h.info.