Một ngày sau đêm trình diễn đ.á.ng nhớ của c.ô b.é vô gia cư: trở về căn ph.òng tr.ọ b.é xíu tềnh toàng, chuyện hô.m qua vẫn là một giấc mơ lấp lá.nh!

Bữa t.ối sau đêm diễn được dọn ra khi đã 1h sá.ng, trong góc nhà t.ối tăm, ẩm thấp. 5 bát mì tô.m mới úp, kh.ói b.ốc lên ngh.i ngút. M.ẹ v.ội dẫn Hoàng Anh v.ào nh.à tắm, rửa mặt thật kỹ: “Nhà mới hết sửa rữa mặt, thôi thì dùng tạm sữa tắm!”.
“c.on đã th.ực h.iện được ước mơ của m.ình”
“Lucky Clover” – cỏ 4 lá đại diện cho những điều may mắn, trở thành nguồn cảm hứng trong bộ sưu tập Thu – Đô.ng 2019 tại đêm diễn Vietn.am International Fashion Week. Một trong những mẫu nhí có hoàn cảnh đặc biệt, lần đ.ầu tiên được sải bước đầy t.ự t.in trên sàn diễn chuyên ngh.iệp, chính là Hoàng Anh – c.ô b.é vô gia cư n.ổi tiếng trên m.ạng x.ã h.ội cá.ch đây hơn nửa năm, nhờ thần thái c.uốn hút cùng cá.ch phối đồ cực chất kh.ô.ng thua kém bất cứ fashionista nào.
Từ lề đường, vỉa hè, bước lên sàn catwalk thời trang, Hoàng Anh biến hoá thành một nàng c.ô.ng chúa vô cùng l.ộng lẫy. Kh.ô.ng cần tự phối những món đồ cũ để tạo cho m.ình một bộ trang phục chỉn chu, Hoàng Anh được khoá.c lên m.ình chiếc váy xếp tầng bồng bềnh, đính kết những chú bướm đầy màu sắc như đang t.ung cá.nh trên b.ầu trời. Một tương lai tươi sá.ng ẩn m.ình đằng sau từng bước đi của c.ô b.é.
Hoàng Anh từng nói: “c.on m.uốn làm c.ô.ng chúa!”, và nhà thiết kế Thảo Nguyễn đã biến ước mơ đó thành sự thật.
Nếu mọi ng.ười còn nhớ Hoàng Anh theo “phiên bản” cũ – đ.ứa tr.ẻ vô gia cư đ.á.ng thương, ngồi góc vỉa hè, mặt m.ũi le.m nhe.m, thì chắc ch.ắn đến nay, c.ô b.é đã hoàn toàn l.ột x.á.c. Từng bước catwalk t.ự t.in, thần thái chuyên ngh.iệp, kiểu tóc uốn xù xinh xắn, kết hợp với lớp trang điểm dễ thương. Hoàng Anh t.ự t.in tạo dá.ng trước hàng trăm ống kính, kh.ô.ng thua kém cá.c mẫu nhí được đào tạo b.ài bản.

c.ô b.é vô gia cư bừng sá.ng trên sân khấu trong bộ sưu tập “Lucky Clover”. Ảnh: Quý Nguyễn.
e.m bừng sá.ng trên sân khấu với tất cả khoảnh khắc đ.á.ng nhớ nhất của cuộc đời tính đến thời điểm hiện tại.
t.ối đó, kết th.úc đêm diễn đ.ầu đời, c.ô b.é mà mọi ng.ười từng nghĩ sẽ kh.ô.ng thể bước chân vào giới thời trang, nở nụ cười thật rạng rỡ. “c.on đã th.ực h.iện được ước mơ của m.ình, là trở thành ng.ười mẫu, đứng trước rất nhiều khá.n giả”.
NTK Thảo Nguyễn xúc đ.ộng nói, “Hoàng Anh đã làm rất t.ốt. Với c.ô b.é, chỉ mới được học catwalk vài lần mà đã có thể biểu diễn thật t.ốt trên sân khấu, đó là một điều tuyệt vời. Thần thái ấy, khuôn mặt ấy, bản năng ấy, tôi nghĩ Hoàng Anh sẽ là một gương mặt sá.ng giá trong làng thời trang trong tương lai.
Chúng tôi mong m.uốn giúp những đ.ứa tr.ẻ có hoàn cảnh đặc biệt như Hoàng Anh, để cá.c e.m có thể ‘hiện thực hoá’ được những giấc mơ giản đ.ơn, trong chính cuộc sống đời thường này”.

Sau đêm đó, e.m trở về nhà mang theo những niềm vui mới.
Bỏ l.ại đằng sau hào quang sân khấu, e.m t.iếp t.ục đến Tr.ường
Đêm diễn kết th.úc, 4 M.ẹ c.on Hoàng Anh dắt nhau ra về. ch.ị Thanh (SN 1974) có tất cả 5 ng.ười c.on, Hoàng Anh là đ.ứa tr.ẻ thứ 3, xinh xắn và đ.á.ng yêu. Xe taxi chở cả g.ia đ.ình về tới căn ph.òng tr.ọ khoảng 10m2 nằm s.âu trong c.on ngõ nhỏ Đỗ Thuận (quận Hai b.à Trưng, Hà Nội).
Khi ấy đã gần 0h sá.ng, một ngày mới đang b.ắt đ.ầu. Bên ngoài, nhiệt độ giảm dần, Hà Nội đ.ầu đô.ng liên tiếp đón những c.ơn gi.ó lạnh.
Bữa t.ối được dọn ra trong góc nhà t.ối tăm, ẩm thấp. 5 bát mì tô.m mới úp, kh.ói b.ốc lên ngh.i ngút. M.ẹ v.ội dẫn Hoàng Anh v.ào nh.à tắm, rửa mặt thật kỹ: “Nhà mới hết sửa rữa mặt, thôi thì dùng tạm sữa tắm!”. Dù kh.ô.ng còn lớp trang điểm cầu kì, nhưng bóng t.ối bên trong căn phòng nhỏ kh.ô.ng thể làm lu mờ nụ cười trong tr.ẻo và khuôn mặt rạng ngời của e.m. Còn riêng mái tóc vẫn xù mì chút đỉnh, Hoàng Anh rất thích kiểu đ.ầu mới này.
Ăn xong bữa t.ối, 5 đ.ứa tr.ẻ lần lượt đi ngủ. Hoàng Anh cuộn tròn trong chiếc chăn mỏng màu tím, chốc chốc cười tít mắt khi được cho xe.m l.ại khoảnh khắc toả sá.ng trên sân khấu.

Căn nhà tuềnh toàng, luộm thuộm chỉ hơn 10m2 của 5 M.ẹ c.on.

b.é Hoàng Anh ăn sá.ng, chuẩn b.ị sá.ch vở đến Tr.ường.
“Lần sau, c.on sẽ xin c.ô Thảo Nguyễn được mặc bộ váy màu hồng, hoặc màu đỏ ạ”. c.ô b.é thủ thỉ, trước khi màn đêm kịp b.ao tr.ùm cả kh.ô.ng gian. Ngày mai, bỏ l.ại đằng sau hào quang sân khấu, e.m t.iếp t.ục đến Tr.ường.
6h30 sá.ng, Hoàng Anh thức giấc. Được sự giúp đỡ của một số trung tâm x.ã h.ội, e.m được đi học văn hóa ở một ngôi Tr.ường gần nhà. Từ ngày đó, e.m kh.ô.ng còn phải theo M.ẹ l.ang th.ang bá.n hàng khắp phố phường n.ữa. ch.ị Thanh bá.n đủ thứ lặt vặt như bật lửa, kim chỉ, th.uốc l.á, thậm chí cả thuốc nhỏ mắt, băng g.ạc,… mỗi thứ một ít.
Mỗi ng.ười c.on của ch.ị Thanh mang một tính nết khá.c nhau, riêng Hoàng Anh sớm bộc l.ộ đam mê thời trang. Dưới góc nhìn của những ng.ười bên lề, chúng ta mong m.uốn b.ày tỏ thương cảm cho hoàn cảnh nghèo khổ của 5 M.ẹ c.on. Những ng.ười hàng xóm vẫn thường kể chuyện về Hoàng Anh và những đ.ứa tr.ẻ bên trong căn nhà t.ối tăm. Họ nói, đó là b.é g.ái xinh xắn hiền lành, nhưng ch.ịu khổ cực.
Gần 7h sá.ng, Hoàng Anh cùng anh trai dắt tay nhau rời nhà. Ngôi Tr.ường t.iểu học cá.ch đó chỉ vài trăm mét, lũ tr.ẻ tíu tít băng qua từng c.on ngõ nhỏ.
– “Hoàng Anh có m.uốn kể cho cá.c bạn về “ch.iến tích” đêm hô.m qua của m.ình kh.ô.ng?”
c.ô b.é cười, để l.ộ h.àm r.ăng sún: “Kh.ô.ng ạ, c.on ng.ại lắm!”.

7h, hai anh e.m b.ắt đ.ầu rời nhà.

Hoàng Anh theo học một Tr.ường t.iểu học cá.ch nhà mấy trăm mét.

2 anh e.m trên c.on đường tới Tr.ường.
Trang phục đẹp kh.ô.ng nhất thiết phải toàn những món đắt tiền mà hơn nhau ở định hướng và sự ngẫu hứng của ng.ười phối đồ. Tất cả những gì Hoàng Anh từng khoá.c lên ng.ười, trước khi v.ụt sá.ng trong đêm diễn thời trang, đều là những thứ đồ cũ e.m nh.ận về mặc mà kh.ô.ng đ.òi hỏi gì hơn.
Thật vui vì sau hơn nửa năm, cuộc sống của mấy M.ẹ c.on, tuy vẫn chưa thể “đổi đời”, nhưng đều đặn bình yên ngày qua ngày. Hoàng Anh hồn nhiên, đ.á.ng yêu, chưa b.ị hào nhoá.ng “b.ao v.ây” sau khi bất đắc dĩ n.ổi tiếng trên MXH.
2 đ.ứa tr.ẻ ch.ạy v.ụt qua c.ổng Tr.ường, r.ồi lao thật nhanh vào lớp học, kh.ô.ng quên ngoái đ.ầu gửi những cái vẫy tay tạm biệt. c.ô b.é lớp 1 chập chững bước vào đời, nhưng đêm qua như một ngôi sao sá.ng lấp lá.nh trên b.ầu trời.

The post Một ngày sau đêm trình diễn đ.á.ng nhớ của c.ô b.é vô gia cư: trở về căn ph.òng tr.ọ b.é xíu tềnh toàng, chuyện hô.m qua vẫn là một giấc mơ lấp lá.nh! appeared first on nhanh24h.info.