Hạ Brunei 6-0, U22 Việt n.am khởi đ.ầu SEA Games mỹ mãn

 Ở trận ra quân môn bóng đ.á n.am SEA Games 30 chiều 25-11-2019, U22 Việt n.am đã dễ dàng đ.á.nh bại U22 Brunei 6-0, trong đó có một cú poker (4 b.àn) của tiền đạo Hà Đức Chinh.
Bước vào trận đấu với đối thủ được đ.á.nh giá yếu hơn hẳn, HLV Park Hang-seo đã cất một loạt tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng, Trọng Hoàng… trên ghế dự b.ị, để dành sức cho họ ở ch.ặng đường dài sắp tới.

Đội hình xuất phát của U22 Việt n.am trước U22 Brunei
Đội hình xuất phát của U22 Việt n.am ở trận đấu với U22 Brunei gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, cá.c hậu vệ Thành Chung, Tấn Sinh, Ngọc Bảo, Tấn Tài và Thanh Thịnh. Việt Hưng và Thái Quý chơi ở trung tâm hàng tiền vệ, trong khi Trọng Hùng và Hoàng Đức h.ỗ tr.ợ cho tiền đạo cắm Đức Chinh ở phía trên.
Theo thống kê ở đấu Tr.ường SEA Games, từ năm 2001 đến nay, bóng đ.á Việt n.am từng có 3 lần chạm trá.n Brunei trong ngày ra quân và toàn th.ắng đậm: 5-1 vào năm 2001, 7-0 vào năm 2013 và 6-0 vào năm 2015. Với b.ối cảnh hiện tại, giới chuyên môn dự đoá.n Th.ầy trò HLV Park sẽ l.ại có một trận th.ắng đậm đà n.ữa, và điều đó đã x.ảy r.a.

Pha dứt điểm n.âng tỉ số lên 2-0 của Hà Đức Chinh
U22 Việt n.am hoàn toàn k.iểm s.oát thế trận từ khi nhập cuộc. Đội bóng áo vàng tỏ ra quá yếu ớt để t.ạo n.ên đối trọng ở khu trung tuyến với U22 Việt n.am. Cá.c học trò HLV Park thi đấu thoải mái và tạo ra nhiều cơ hội, nhưng chỉ có 2 lần dứt điểm thành c.ô.ng trong hiệp 1. Tá.c giả của cả hai b.àn th.ắng là Hà Đức Chinh (9′ và 22′).

Đức Chinh ch.o th.ấy cái duyên ghi b.àn trên đất Philippines
Sang hiệp 2, kịch bản vẫn tương tự. Đức Chinh hoàn tất cú hattrick của m.ình ở phút 47′, trước khi Triệu Việt Hưng n.âng tỉ số lên 4-0 ở phút 58′. Kh.ô.ng lâu sau đó, từ quả đ.á ph.ạt bên cá.nh trái, Thành Chung và Hà Đức Chinh cùng có mặt tại điểm nóng kh.iến lưới U22 Brunei rung lên lần thứ 5, và sau đó b.àn th.ắng được tính cho Đức Chinh. Một cú poker của tiền đạo mang áo số 9.

3 điểm th.uyết ph.ục giúp U22 Việt n.am thêm t.ự t.in bước tiếp
Trong những phút còn l.ại, nhiều tình huống ng.uy h.iểm t.iếp t.ục được tạo ra về phía khung thành đội bóng áo vàng, nhưng U22 Việt n.am chỉ ghi thêm được 1 b.àn, sau pha x.ử l.ý kỹ thuật của Trọng Hùng ở phút 82′.
6-0 ngh.iêng về đội bóng của HLV Park Hang-seo là kết quả cuối cùng. U22 Việt n.am có khởi đ.ầu mỹ mãn trên hành trình chinh phục tấm huy chương Vàng SEA Games đ.ầu tiên. Ở trận tiếp theo, U22 Việt n.am sẽ gặp U22 Lào vào ngày 28-11.
THEO ANTD.VN
The post Hạ Brunei 6-0, U22 Việt n.am khởi đ.ầu SEA Games mỹ mãn appeared first on nhanh24h.info.