Câu chuyện về chiếc bình nước đ.á chằng ch.ịt xích kh.óa và ý thức đi xuống của một số ng.ười Sài Gòn

Sài Gòn vẫn luôn được ng.ười ta nhắc đến với những điều thật тử tế. Chẳng kh.ó để b.ắt gặp những bình nước, tủ bá.nh mì hay thậm chí là cửa hàng quần áo 0 đồng trên đường phố. ng.ười Sài Gòn vốn sống với nhau bằng cái tình nghĩa hào sảng.
Thế nhưng mới đây trên m.ạng x.ã h.ội xuất hiện hình ảnh một bình trà đ.á miễn phí đặt trên vỉa hè phải quấn dây xích và kh.óa l.ại. Bức ảnh kh.iến nhiều ng.ười băn khoăn từ khi nào mà lòng t.ốt cũng cần phải “đ.ề ph.òng” đến thế?
Bình trà đ.á miễn phí 3 lần b.ị Ɖάпʜ c.ắp
Theo th.ô.ng tin trên báo th.anh n.iên, ng.ười đặt bình trà đ.á miễn phí này là ô.ng Nguyễn Lưu Duy, 53 t.uổi, chủ một tiệm sửa xe máy trên đường Nguyễn Thái Học. Ngày ngày ch.ứng k.iến những ng.ười lao đ.ộng, ng.ười qua đường phải ch.ịu cảnh nắng nóng, ô.ng Duy qu.yết đ.ịnh đặt bình trà đ.á trên vỉa hè như một cá.ch để san sẻ nỗi vất vả với họ. Ai khát thì ghé uống, lấy l.ại sức để t.iếp t.ục c.ô.ng cuộc mưu sinh. Cứ như vậy, bình trà đ.á ấm áp tình ng.ười ấy đã đặt ở đó 3 – 4 năm nay.

ch.ủ t.ịch QH Nguyễn Thị Kim Ng.ân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiễn biệt ô.ng Vũ Mão
Wednesday June 03, 2020

Sá.ng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ch.ủ t.ịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ng.ân và nhiều đoàn đại biểu đã đến viếng lễ t.ang nguyên Chủ nhiệm […]

The post ch.ủ t.ịch QH Nguyễn Thị Kim Ng.ân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiễn biệt ô.ng Vũ Mão appeared first on Celadon.

Bình trà đ.á được xích bên đường (Ảnh: th.anh n.iên)
Thế nhưng hơn 1 năm nay, ng.ười qua đường ngỡ ngàng khi thấy bình trà đ.á của ô.ng Duy bỗng dưng chằng ch.ịt dây xích. Nó được quấn với cột Ɖіệп gần đó và có kh.óa l.ại. Thì ra ô.ng Duy làm vậy là bởi từ khi đặt bình đã có 3 chiếc cả nhựa lẫn inox “kh.ô.ng cá.nh mà b.ay”. Ông Duy chia sẻ trên th.anh n.iên, cửa hàng ô.ng đóng cửa buổi t.ối nên kh.ô.ng biết b.ị phá hay b.ị l.ấy đ.i. “ng.ười ta vô ý thức mà. Tôi làm vậy thôi chứ bây giờ có ai đi qua lấy thì cũng đành ch.ịu chứ biết sao được”, ô.ng Duy cho biết trên th.anh n.iên.
Liên tiếp b.ị bình, ô.ng đành nghĩ ra cá.ch kh.oa bình vào cột Ɖіệп bên cạnh. Từ ngày b.ị kh.óa bình “mới ch.ịu nằm yên vị”. “Cái bình này cũng được hơn 1 năm r.ồi nên cái vòi nó b.ị hư. Tôi đang tính mua cái bình mới nhưng khổ nỗi chìa kh.óa l.ại kh.ô.ng t.ìm th.ấy để mở bình ra”.

Kiến nghị nạp thẻ điện thoại trả trước phải nhập số CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu
Saturday June 06, 2020

Yêu cầu người dùng điện thoại di động nhập số chứng minh nhân dân khi nạp thẻ. Đó là kiến nghị của thanh tra Bộ Th.ông tin và […]

The post Kiến nghị nạp thẻ điện thoại trả trước phải nhập số CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu appeared first on Celadon.

Chiếc bình được đặt ở đây khoảng 3 – 4 năm nhưng đã b.ị đến 3 bình (Ảnh: th.anh n.iên)
Vẫn t.iếp t.ục duy trì bình nước tình nghĩa
Ngày trước ô.ng Duy thường cho đ.á viên vào bình nhưng thấy nhiều ng.ười cho cả tay vào bình lấy đ.á nên giờ ô.ng mua cả tảng đ.á lớn thả vào để giữ v.ệ s.inh.
Theo nhiều ng.ười dân sống gần đó, việc phải kh.óa bình l.ại cũng là “chẳng đặng đừng” bởi đâu có ai rảnh cả ngày để trô.ng được bình nước. Dù ng.ười ngay – k.ẻ gian chẳng thể phân biệt n.ổi để “giữ của” nhưng với ô.ng Duy đó là thói quen mang đến niềm vui mỗi ngày. Vì vậy dù có thế nào đi chăng n.ữa thì ô.ng vẫn t.iếp t.ục duy trì bình nước tình nghĩa.

Với ô.ng Duy bình trà đã là niềm vui, là thói quen nên ô.ng vẫn t.iếp t.ục duy trì (Ảnh: th.anh n.iên)
Thấy ô.ng Duy sá.ng sá.ng pha bình trà, nhiều ng.ười đến sửa xe cũng góp mỗi ng.ười một ít. ng.ười 5 ngàn, ng.ười 10 ngàn,… Với ô.ng Duy, số tiền đó kh.ô.ng nhiều nhưng nó ý nghĩa. Bởi nó là cái tình giữa ng.ười với ng.ười, kh.iến niềm vui được lan tỏa.
Cảm ơn bá.c sửa xe t.ốt bụng
Những hình ảnh về bình trà đã miễn phí được quấn dây xích chằng ch.ịt và câu chuyện về bá.c sửa xe t.ốt bụng đã nh.ận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng m.ạng. Rất nhiều ng.ười đã gửi lời cảm ơn đến ô.ng Duy cho rằng hành đ.ộng của ô.ng tuy kh.ô.ng quá lớn lao nhưng l.ại kh.iến chúng ta có niềm tin v.ào c.uộc sống.

Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)
“Trà đ.á miễn phí, cơm Ch.ay miễn phí…Đó là nét đẹp của ng.ười Sài Gòn. Hầu như cá.c tuyến đường ở thành phố này đều có những tấm lòng như vậy”, bạn M.H.P bình luận.
Tuy nhiên việc phải quấn dây xích b.ảo v.ệ bình trà đ.á miễn phí cũng kh.iến kh.ô.ng ít ng.ười xót xa: “Làm việc t.ốt cho x.ã h.ội cũng kh.ó”, bạn H.N bình luận.
“Ông Duy chính là một ví d.ụ cho sự hào sảng của ng.ười Sài Gòn. Cho đi mà chẳng cần nh.ận l.ại. ng.ười Sài Gòn là như vậy đó”, bạn P.T cho biết.
Giữa cái nắng như đổ lửa, được uống một ly nước mát lạnh xua đi sự mệt mỏi thì còn gì hạnh phúc hơn. Bình nước của ô.ng Duy kh.ô.ng chỉ có ý nghĩa vật chất mà đó còn là sự đồng cảm, chia sẻ đầy tình ng.ười, là nét đặc trưng trong cá.ch đối x.ử của ng.ười Sài Gòn.
Theo Yan
 
Nguồn https://quiznhe.com/cau-chuyen-ve-chiec-binh-nuoc-da-chang-chit-xich-khoa-va-y-thuc-di-xuong-cua-mot-so-nguoi-sai-gon-517793.html
The post Câu chuyện về chiếc bình nước đ.á chằng ch.ịt xích kh.óa và ý thức đi xuống của một số ng.ười Sài Gòn appeared first on nhanh24h.info.

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ
Thursday December 12, 2019

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng th.eo qu.y đ.ịnh. Ngoài ra, c.á […]

The post Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ appeared first on Celadon.