c.ảnh b.áo: kh.ó ngủ là d.ấu h.iệu của B.ệnh u.ng th.ư và t.iểu đường

Theo The Sun, ng.uyên nh.ân kh.iến bạn kh.ó ngủ vào b.an đêm có thể là d.ấu h.iệu của cá.c B.ệnh ng.uy h.iểm trong đó có t.iểu đường, t.âm th.ần và thậm chí là cả u.ng th.ư.
t.iểu đường
Nếu đang gặp vấn đề về giấc ngủ của m.ình thì rất có thể bạn b.ị t.iểu đường type 2. t.ình tr.ạng này x.ảy r.a khi lượng đường trong m.áu quá cao kh.iến bạn có cảm giá.c kh.ó ch.ịu khi ngủ. Ngoài ra, những ng.ười b.ị t.iểu đường cũng thường xuyên thức dậy vào giữa đêm để đi v.ệ s.inh.

kh.ó ngủ có thể là d.ấu h.iệu của nhiều B.ệnh ng.uy h.iểm trong đó có u.ng th.ư.
l.o l.ắng, trầm cảm
Những ng.ười hay l.o l.ắng, trầm cảm thường thấy kh.ó ngủ hơn. Theo cá.c chuyên gia, chính vì b.an ngày quá c.ăng th.ẳng, mệt mỏi vì những suy nghĩ tiêu cực trên mà b.an đêm bạn kh.ó đi vào được giấc ngủ. Để cải thiện vấn đề này, bạn nên cố gắng hình thành thói quen t.ập th.ể d.ục nhiều và ngồi thiền.
u.ng th.ư
ngh.iên c.ứu về B.ệnh u.ng th.ư của cá.c nhà kh.oa học Anh cho biết, mệt mỏi và kh.ó ngủ là một trong những tr.iệu ch.ứng đ.ầu tiên của B.ệnh u.ng th.ư, trong đó có u.ng th.ư tủy x.ương. Bởi u.ng th.ư làm chậm quá trình sản xuất hồng cầu, g.ây thiếu m.áu, ả.nh h.ưởng đến nồng độ hormone trong c.ơ th.ể, là ng.uyên nh.ân của t.ình tr.ạng mệt mỏi. Mặt khá.c, những ng.ười mắc B.ệnh u.ng th.ư dù bất cứ là loại u.ng th.ư nào đều có cảm giá.c mệt mỏi, kh.ó ngủ ở giai đoạn đ.ầu.
Ngưng thở khi ngủ
Ngưng thở khi ngủ là những lý do phổ biến nhất kh.iến bạn thức dậy vào b.an đêm. Có nhiều loại ngưng thở khi ngủ, nhưng thường gặp nhất là ngưng thở do hơi thở ngắn và tắc nghẽn đường thở. ng.uyên nh.ân b.ắt nguồn từ việc cơ c.ổ họng kh.ô.ng được thư giãn g.ây ch.ặn đường thở kh.iến bạn ngáy to, nghẹt thở, thở hổn hển và ngáy. Để phòng trá.nh ng.uy c.ơ này, thay vì nằm thẳng bạn nên nằm ngh.iêng sang 1 bên khi ngủ.
Vấn đề về tiết niệu
Một trong những ng.uyên nh.ân kh.iến giấc ngủ của bạn b.ị xáo trộn có thể là nhu cầu đi v.ệ s.inh vào b.an đêm. Th.ô.ng thường, vấn đề này x.ảy r.a do trước khi ngủ bạn uống quá nhiều nước. Tuy nhiên, đây cũng là d.ấu h.iệu của những B.ệnh l.iên qu.an đến tiết niệu như: b.àng quang hoạt đ.ộng quá mức, tuyến tiền liệt mở rộng hay t.iểu đường…
Ảnh hưởng của thiết b.ị điện t.ử
Gregory Marcus – phó gi.áo s.ư, t.iến s.ĩ y kh.oa của Đại học California tại San Francisco, Mỹ cho biết, sử d.ụng cá.c thiết b.ị điện t.ử gần giờ đi ngủ có l.iên qu.an đến việc chất lượng giấc ngủ b.ị giảm sút. Để giảm thiểu ng.uy c.ơ này, bạn nên ng.ừng sử d.ụng điện thoại và cá.c đồ điện t.ử cá.ch giấc ngủ khoảng 30 phút.
The post c.ảnh b.áo: kh.ó ngủ là d.ấu h.iệu của B.ệnh u.ng th.ư và t.iểu đường appeared first on nhanh24h.info.