b.ố M.ẹ bỏ r.ơi từ nhỏ, b.à nội đi lấy ch.ồng, b.é 10 t.uổi sống một m.ình giữa núi rừng

Chưa biết mặt thì b.ố đã qu.a đ.ời, M.ẹ bỏ r.ơi từ năm 4 t.uổi, nay b.à nội l.ại mới đi lấy ch.ồng, một m.ình b.é Khuyên sống c.ôi cút ở giữa núi rừng.Vừa tròn 10 t.uổi, Đặng Văn Khuyên (đang là h.ọc s.inh lớp 5D, Tr.ường t.iểu học Thành Long, xã Thành Long, h.àm yên, Tuyên Quang) nhiều thá.ng ngày qua phải sống giữa núi rừng hoang vu. Khuyên hàng ngày vẫn đến Tr.ường, những lúc nghỉ học e.m l.ại đi kiếm măng rừng, rau dại về ăn qua ngày.
Với những ng.ười dân địa phương, Khuyên là một đ.ứa tr.ẻ bất hạnh từ nhỏ nhưng l.ại vô cùng can đảm và ngoan ngoãn. Ở cái t.uổi này, trong khi bạn bè cùng trang lứa đang còn được b.ố M.ẹ b.ao bọc, thì Khuyên l.ại ở một m.ình và tự ch.ăm s.óc cho bản thân.

TP.HCM: n.am th.anh n.iên d.ọa t.ung ảnh n.óng để ép b.é g.ái 14 t.uổi qu.an h.ệ t.ình d.ục
Tuesday November 26, 2019

Quen nhau qua m.ạng x.ã h.ội, mặc dù b.é g.ái chỉ mới 14 t.uổi nhưng n.am th.anh n.iên vẫn có ý định gi.ở tr.ò đ.ồi b.ại. th.anh n.iên […]

The post TP.HCM: n.am th.anh n.iên d.ọa t.ung ảnh n.óng để ép b.é g.ái 14 t.uổi qu.an h.ệ t.ình d.ục appeared first on Celadon.

Ngôi nhà sàn nơi Khuyên ở nằm giữa núi rừng.
b.ố của Khuyên tên b.àn Văn S. (SN 1988, Khuyên lấy theo họ M.ẹ) b.ỏ đ.i khi Khuyên còn chưa biết nói. Còn M.ẹ e.m là Đặng Thị Nh. (SN 1989) cũng bỏ Khuyên đi khi e.m được 4 t.uổi. Kể từ đó, e.m phải s.ống c.ùng b.à nội Hoàng Thị T..
Tưởng rằng khi sống thiếu b.àn tay ch.ăm s.óc và t.ình c.ảm của b.ố M.ẹ, Khuyên sẽ được b.à nội cưu mang, nhưng trớ trêu thay năm 2018 b.à nội đi lấy ch.ồng ở Yên Bái, bỏ e.m l.ại sống lủi thủi giữa núi rừng.

Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất
Monday November 25, 2019

Có trong mơ tôi cũng kh.ô.ng nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M’Drắk lần này l.ại diễn ra trong hang đ.á, […]

The post Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất appeared first on Celadon.

Dù còn nhỏ nhưng Khuyên tự lo cuộc sống bản thân.
Căn nhà Khuyên đang sống nằm chơi vơi ở s.ườn núi, được che đậy tạm bằng những tấm lếp thô sơ. Mỗi khi có c.ơn gi.ó lạnh lùa vào Khuyên l.ại co rúm ng.ười ch.ịu rét. Trong căn nhà sàn cũng chẳng có gì đ.á.ng giá, chỉ có manh chiếu nhỏ trải gần bếp lửa để Khuyên ngủ qua đêm, phía góc nhà có vài cái bát và chiếc nồi nhỏ nấu đồ ăn uống qua ngày.
c.ô Phạm Thị Nga (gi.áo v.iên chủ nhiệm của Khuyên) chia sẻ, dù phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn về mọi thứ, nhưng Khuyên chưa b.ao giờ phàn nàn và nghỉ học. Khuyên tự nhủ phải tự m.ình vươn lên trong cuộc sống, kh.ô.ng b.ao giờ g.ục ng.ã trước kh.ó kh.ăn.

b.ố Khuyên vừa mới qu.a đ.ời ở nơi đất khá.ch quê ng.ười.
Ngày 15/11 vừa qua, khi đang học trên lớp bỗng Khuyên nh.ận được tin sét đ.á.nh bên tai khi có cuộc điện thoại th.ô.ng báo b.ố e.m đi làm và ch.ế.t ở cửa khẩu tại Lạng Sơn. b.ố Khuyên b.ỏ đ.i từ khi e.m còn nhỏ, dù chẳng biết mặt b.ố ra sao nhưng nh.ận được tin, Khuyên x.in ngh.ỉ học cầm theo 10 triệu đồng được mọi ng.ười giúp đỡ đi đón th.i th.ể b.ố về.
Do hoàn cảnh của Khuyên kh.ó kh.ăn nên khi đưa được th.i th.ể b.ố về nhà, chính quyền địa phương, hàng xóm đã chung tay giúp đỡ Khuyên để mai tá.ng cho b.ố. Cuộc sống của Khuyên đã khổ, nay còn khốn khổ hơn. Khuyên từng hy vọng một ngày nào đó b.ố sẽ về với e.m, nhưng giờ đây dù b.ố đã về nhưng chỉ là một cỗ áo quan, kh.iến e.m càng suy sụp hơn nhiều.

c.ô Nga thỉnh thoảng đến đ.ộng viên Khuyên.
c.ô giáo chủ nhiệm của Khuyên cho biết thêm, khi biết hoàn cảnh của cậu học trò c.ô cũng kêu gọi sự giúp đỡ của mọi ng.ười nhưng chẳng được là b.ao. Hàng ngày nhìn cậu h.ọc s.inh ng.ười nhỏ thó đạp xe đến Tr.ường cá.ch nhà gần 20km kh.iến c.ô Nga cảm thấy xót xa c.ô cùng.
“Trước tôi cũng có trao đổi với b.à nội của e.m Khuyên về việc mang theo ch.áu đi cùng, nhưng b.à trả lời rằng ch.ồng b.à chỉ nuôi được b.à, chứ kh.ô.ng nuôi được ch.áu. Cũng có ng.ười đến nh.ận nuôi Khuyên, nhưng e.m có lòng tự trọng và nói rằng: e.m có thể tự ch.ăm s.óc được cho bản thân”, c.ô Nga kể l.ại.

Tiền lãi b.ị kê lên gấp 3 lần, dân ph.ản ứ.ng xã bảo do tính nhầm?
Friday January 17, 2020

Theo thỏa thuận, sau 3 năm v.ay vốn mỗi hộ dân chỉ phải trả 120.000 đồng, thế nhưng cá.n bộ xã l.ại tính nhầm tiền lãi suất lên […]

The post Tiền lãi b.ị kê lên gấp 3 lần, dân ph.ản ứ.ng xã bảo do tính nhầm? appeared first on Celadon.

Hàng ngày Khuyên phải sống một m.ình, đi lấy rau dại, măng rừng về sống qua ngày.
Hàng ngày bữa ăn của Khuyên cũng kh.ô.ng đầy đủ dinh dưỡng, kh.ô.ng biết lần cuối e.m được ăn thịt ăn trứng đã b.ao lâu r.ồi. Bởi lần nào vào thăm, c.ô giáo chủ nhiệm cũng b.ắt gặp cảnh h.ọc s.inh của m.ình ăn măng rừng chấm muối ớt. Nếu đi học cả ngày hoặc mưa kh.ô.ng kiếm được măng rừng thì Khuyên l.ại ăn cơm trắng chấm muối.
b.à Nguyễn Thị Tám – ch.ủ t.ịch UBND xã Thành Long (h.àm Yên, Tuyên Quang) cho biết, hoàn cảnh ch.áu Khuyên thuộc loại kh.ó kh.ăn đặc biệt ở xã. b.ố ch.áu b.ỏ đ.i từ lâu và mới qu.a đ.ời, M.ẹ cũng b.ỏ đ.i kh.ô.ng rõ t.ung tích, b.à nội cũng mới đi cùng một ng.ười đ.àn ô.ng khá.c nên ch.áu sống một m.ình. Cũng như b.ao đ.ứa tr.ẻ khá.c, Khuyên còn nhỏ và e.m s.ợ bóng t.ối. Mỗi khi đêm xuống, e.m phải co ro một m.ình trong căn nhà hiu quạnh.
Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ b.é Khuyên, xin liên hệ c.ô giáo Nga (c.ô giáo chủ nhiệm của b.é) qua số điện thoại: 0977246124.
Theo kh.ám Phá
The post b.ố M.ẹ bỏ r.ơi từ nhỏ, b.à nội đi lấy ch.ồng, b.é 10 t.uổi sống một m.ình giữa núi rừng appeared first on nhanh24h.info.