v.ụ t.ố x.ô.ng v.ào nhà ‘b.ắt’ 3 đứa b.é: th.ẩm ph.á.n nói chỉ ẵm giùm đứa b.é đi lòng vòng 3-5 phút

Ông n.am thời điểm ẵm ch.áu b.é. Ảnh: Vietn.amdaily
Ông n.am nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ kh.ô.ng biết gì về tr.anh ch.ấp của những ng.ười l.iên qu.an căn nhà.
Theo tin từ báo th.anh n.iên, chiều qua (25/9), c.ơ qu.an CSĐT CA Quận 1, TP.HCM đã mời ô.ng Nguyễn Hải n.am (th.ẩm ph.á.n TAND Quận 4) và ô.ng Lâm Hoàng t.ùng (giảng viên Tr.ường đào tạo bồi dưỡng ngh.iệp v.ụ kiểm sát tại TP.HCM) lên làm việc, l.iên qu.an v.ụ b.ị t.ố “b.ắt” 3 đứa b.é.
Ông n.am và t.ùng là hai ng.ười xuất hiện trong c.lip bế mấy đứa nhỏ, có cảnh gi.ằng c.o với nh.óm ph.ụ n.ữ và b.ị t.ố “b.ắt” 3 đứa b.é lên xe taxi, x.ảy r.a tại số nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, Quận 1) chiều 19/9.
Ông n.am chia sẻ với báo th.anh n.iên, tại buổi làm việc, ô.ng được hỏi về 3 vấn đề: căn nhà, “b.ắt” tr.ẻ c.on, đ.á.nh b.à Hoàng Thị Thu Thảo.
“Tôi trả lời CA là “tôi có quyền lợi, nghĩa v.ụ gì với căn nhà này đâu mà c.ướp”. Về việc b.ắt tr.ẻ c.on, tôi nói lúc đó m.ình thấy có 3 ng.ười ph.ụ n.ữ đang co k.éo 1 đứa c.on nít; sau đó một ô.ng dân phòng nói “ai ẵm giùm đứa c.on nít”, tôi thấy kh.ô.ng ai ẵm nên tôi mới l.ại ẵm đi lòng vòng 3 – 5 phút thì một c.ô gái đe.m cái nôi ra đặt trước nhà hàng xóm, xong tôi đặt b.é vào.
Tôi cũng nói m.ình kh.ô.ng đ.á.nh b.à Thảo, tất cả 3 lần tôi đến căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đều có sự ch.ứng k.iến của dân phòng, CA P.Đa Kao”, báo th.anh n.iên dẫn lời ô.ng Nguyễn Hải n.am.
Theo ô.ng n.am, do nhà đang xây dựng ở Quận 7 nên ô.ng tính thuê một phong căn nhà (nơi x.ảy r.a v.ụ gi.ằng c.o) để ở tạm, chứ ô.ng kh.ô.ng hề biết gì về việc tr.anh ch.ấp giữa những ng.ười l.iên qu.an căn nhà.

Thời điểm nh.óm ng.ười ẵm 3 đ.ứa tr.ẻ đi kh.ỏi ngôi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: Vietn.amnet

Ông n.am bế đứa b.é và b.ị nh.óm ng.ười ngăn cản. Ảnh: Vietn.amdaily
Trao đổi với t.uổi tr.ẻ, ô.ng n.am khẳng định việc ô.ng b.ị t.ố c.áo b.ắt c.óc tr.ẻ c.on là kh.ô.ng đúng sự thật. Theo ng.ười đ.àn ô.ng này, khi x.ảy r.a sự việc tại căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, có mặt rất nhiều ng.ười và cả cả dân phòng, CA khu vực.
Ông n.am nói đã làm hợp đồng thuê nhà với ng.ười được ủy quyền của căn nhà này, khi đến nh.ận nhà, thấy có đ.ứa tr.ẻ mấy thá.ng t.uổi kh.óc nên ô.ng bế đi loanh quanh, có nhiều ng.ười ch.ứng k.iến.
“Chẳng ai b.ắt tr.ẻ c.on trước mặt nhiều ng.ười như vậy. Tuy nhiên, c.ô.ng dân có quyền t.ố c.áo và tôi sẽ giải trình và c.ung c.ấp cá.c th.ô.ng tin đầy đủ cho cơ qu.an ch.ức năng”, ô.ng n.am khẳng định với t.uổi tr.ẻ.
Vị th.ẩm ph.á.n TAND Quận 4 chia sẻ với báo Dân trí, khi sự việc x.ảy r.a, th.ô.ng tin đăng trên m.ạng x.ã h.ội có nhiều tiêu cực nên ô.ng đã trả l.ại ph.òng tr.ọ thuê tại căn nhà số 29 Nguyễn Bình Khiêm.
Cũng theo báo t.uổi tr.ẻ, trong đ.ơn của b.à Nguyễn Thị Thu Thảo (ngụ tại phường Đa Kao, quận 1) t.ố c.áo nh.óm ng.ười x.ô.ng v.ào nhà b.ắt b.a đứa c.on của m.ình và chiếm nhà của b.à, nếu đích danh 3 ng.ười, gồm ô.ng n.am và ô.ng Lâm Hoàng t.ùng (giảng viên Tr.ường Đào tạo ngh.iệp v.ụ kiểm sát tại TP.HCM), b.à Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng Thừa phát l.ại tại TP.HCM).
Zing.vn cho biết đã liên hệ với b.à Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa Phát l.ại Quận 1) và b.à Hạnh nói th.ô.ng tin trên m.ạng kh.ô.ng đúng sự thật.
“Tuy nhiên, b.à Hạnh kh.ô.ng đính chính hay trả lời câu hỏi l.iên qu.an đến việc này”, Zing.vn thuật l.ại.
Tờ Vietn.amnet dẫn th.ô.ng tin từ CA phường Đa Kao cho hay, trước khi x.ảy r.a sự việc, ô.ng t.ùng có th.ô.ng báo đến chính quyền địa phương việc được b.à Ch. ủy quyền trong một số thủ tục l.iên qu.an đến căn nhà như nộp, nh.ận h.ồ s.ơ điều chỉnh giấy phép xây dựng, bổ sung giấy tờ, thủ tục điện, nước…
Trước đó, đ.oạn c.lip đăng tải trên m.ạng x.ã h.ội ghi l.ại cảnh 2 ng.ười đ.àn ô.ng, được cho là ô.ng t.ùng, n.am và ng.ười ph.ụ n.ữ áo vàng ẵm mấy đứa nhỏ ra, định đ.ưa l.ên taxi, b.ị những ng.ười khá.c ngăn cản, gi.ằng c.o. b.à Thảo nói thời điểm đó b.à kh.ô.ng có nhà, một số ng.ười ô.m 3 đứa c.on nhỏ của b.à lên xe taxi định chở đi.
b.à Thảo cho hay giữa b.à và chủ cũ căn nhà có tr.anh ch.ấp, v.ụ việc đang được t.òa th.ụ l.ý gi.ải qu.yết. Hiện có ng.ười lạ cố thủ trong căn nhà, g.ia đ.ình b.à phải ở ngoài.
v.ụ việc đang được cơ qu.an ch.ức năng l.àm r.õ.
Ở góc độ ph.áp l.ý, l.uật s.ư Lê Văn Hoan (Đoàn l.uật s.ư TP.HCM) phân tích trên báo th.anh n.iên, t.òa á.n đang th.ụ l.ý tr.anh ch.ấp về căn nhà giữa b.à Thảo và b.à Ch., do đó quyền qu.yết đ.ịnh việc ai ở trong căn nhà đó sẽ do t.òa á.n qu.yết đ.ịnh chứ kh.ô.ng phải ô.ng t.ùng dựa vào giấy ủy quyền r.ồi đ.uổi g.ia đ.ình b.à Thảo ra ngoài.
Theo l.uật s.ư Hoan, hợp đồng ủy quyền giữa b.à Ch. và ô.ng t.ùng chỉ l.iên qu.an đến vấn đề xây dựng và hoàn c.ô.ng căn nhà, kh.ô.ng phải là ủy quyền gi.ải qu.yết tr.anh ch.ấp căn nhà hoặc ủy quyền quản lý, sử d.ụng, định đoạt căn nhà. Việc cho ng.ười tới đ.uổi những ng.ười trong nhà và bế 3 ch.áu nhỏ ra kh.ỏi nhà, lên taxi là trái luật.
“Đặc biệt, trong căn nhà có 3 ch.áu nhỏ, kh.ô.ng có khả năng tự vệ. Vì vậy nếu kh.ô.ng có ng.ười c.an ng.ăn l.ại thì việc ô.ng t.ùng và ô.ng n.am bế 3 ch.áu b.é ra taxi với mục đích gì, chở cá.c ch.áu đi đâu?”, l.uật s.ư Lê Văn Hoan nói trên báo th.anh n.iên.
Theo Soha
The post v.ụ t.ố x.ô.ng v.ào nhà ‘b.ắt’ 3 đứa b.é: th.ẩm ph.á.n nói chỉ ẵm giùm đứa b.é đi lòng vòng 3-5 phút appeared first on nhanh24h.info.