Trung thu 20 năm trước m.ải r.ước đ.èn quên cả đường về

Hình ảnh đ.èn lồng lon sữa, m.ặt n.ạ mo cau… cùng á.nh tr.ăng rằm thá.ng 8 và tiếng tr.ống múa lân r.ộn ràng gắn liền với ký ứ.c về những mùa Trung thu gần 20 năm trước.

Hà Nội: Chơi cầu tr.ượt ở Tr.ường mầm non, b.é 34 thá.ng t.uổi тử vσหg
Thursday November 28, 2019

Trong lúc chơi cầu tr.ượt tại Tr.ường mầm non Phù Lỗ, b.é 34 thá.ng t.uổi, b.ị kẹt đ.ầu vào ô tròn của cầu tr.ượt d.ẫn đ.ến тử vσหg […]

The post Hà Nội: Chơi cầu tr.ượt ở Tr.ường mầm non, b.é 34 thá.ng t.uổi тử vσหg appeared first on Celadon.

Trước ngày Tết Thiếu nhi, khi phố xá được trang trí với đ.ủ thứ màu sắc, mang kh.ô.ng khí lễ hội tr.ăng rằm, nhiều bạn tr.ẻ thuộc thế hệ 8X, 9X đời đ.ầu kh.ô.ng kh.ỏi bồi hồi nhớ l.ại mùa Trung thu rộn ràng của gần 20 năm trước. Ảnh: Salut Saigon & Salut Les Copains.

ch.ủ t.ịch QH Nguyễn Thị Kim Ng.ân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiễn biệt ô.ng Vũ Mão
Wednesday June 03, 2020

Sá.ng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ch.ủ t.ịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ng.ân và nhiều đoàn đại biểu đã đến viếng lễ t.ang nguyên Chủ nhiệm […]

The post ch.ủ t.ịch QH Nguyễn Thị Kim Ng.ân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiễn biệt ô.ng Vũ Mão appeared first on Celadon.

Khi ấy, Trung thu với cá.c c.ô b.é, cậu nhóc chỉ đ.ơn giản là một chiếc đ.èn ô.ng sao đủ sắc xanh, đỏ, tím, vàng hay chiếc mặt n.ạ hình Tôn Ngộ Kh.ô.ng, Bát Giới nhưng lắm tiếng cười bên đ.ám bạn quanh xóm khi cùng nhau rước đ.èn trô.ng tr.ăng. Ảnh: Salut Saigon & Salut Les Copains.

“Cứ đến đêm rằm, bạn bè gần nhà l.ại tới ngõ gọi nhau í ới. c.on n.ít mà nghe vậy là bỏ ăn b.ỏ uống, mau mau ch.ạy ra đường. Đôi khi b.ị b.ố M.ẹ b.ắt ăn xong 2 b.át cơm mới được đi. Thế là vừa ăn vừa mếu, n.ước m.ắ.t Ch.an cơm”, Thu Hoài (24 t.uổi, sinh viên ĐH kh.oa học x.ã h.ội và Nhân văn TP.HCM) kể l.ại kỷ n.iệm ngày b.é. Ảnh: Bùi Hiền.

Đêm rằm thá.ng 8 trong k.ý ứ.c của những 8X, 9X đời đ.ầu còn gắn liền với một t.uổi thơ d.ữ d.ội. Quyết “t.uyệt th.ực” để đ.òi M.ẹ mua cho chiếc đ.èn lồng y h.ệt đ.ứa bạn hàng xóm, b.ị b.ố đ.á.nh vì t.ội tr.anh ph.á c.ỗ với đứa e.m, mải mê rước đ.èn quên cả đường về nhà… là những k.ỷ niệm kh.ó quên của mùa Trung thu cá.ch đây 10-20 năm trước. Ảnh: Vịt Lùn l.ang th.ang.

b.ức x.úc vì tiếng nhạc ồn, một đ.ối t.ượng cầm d.ao rựa ch.ém hàng xóm
Monday November 25, 2019

CA huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, đang t.ổ ch.ức truy b.ắt đ.ối t.ượng Phan Thanh Giàu (33 t.uổi, ngụ xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú) để đ.iều tr.a, […]

The post b.ức x.úc vì tiếng nhạc ồn, một đ.ối t.ượng cầm d.ao rựa ch.ém hàng xóm appeared first on Celadon.

“Giờ nhớ l.ại Trung thu ngày xưa thiếu thốn đ.ủ b.ề. Thèm một cái bá.nh, th.ích một chiếc đ.èn ô.ng sao nhiều khi cũng kh.ô.ng có. Nhưng cũng vì thế mà có nhiều kỷ niệm. Ngày nay, đâu còn mấy ô.ng b.ố b.à M.ẹ nào ngồi c.ặm c.ụi v.ót tre làm đ.èn cho c.on chơi Trung thu n.ữa”, Thanh Đồng (37 t.uổi, Quảng Trị) nói. Ảnh: Tân Phú Quê Tôi.

Trung thu với những đ.ứa tr.ẻ vùng nô.ng th.ôn kh.ô.ng có quá nhiều đồ chơi. Đèn lồng, đuốc, m.ặt n.ạ… đôi khi cũng được b.ố M.ẹ, anh ch.ị làm cho từ những v.ật d.ụ.ng như Ch.ai nước, giấy, mo cau… Thế nhưng, mùa Trung thu kh.ô.ng vì thế mà k.ém phần th.ú vị. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Tết Trung thu nay và xưa có thể khá.c nhau trong mắt những ng.ười th.uộc thế hệ 8X, 9X. Nhưng nhiều ng.ười cho biết với họ ý nghĩa của dịp lễ này kh.ô.ng thay đổi, vẫn là những b.uổi đoàn viên, g.ia đ.ình sum họp, là đêm hội r.ộn r.àng của thiếu nhi. Ảnh: Bùi Hiền.
Theo Zing
The post Trung thu 20 năm trước m.ải r.ước đ.èn quên cả đường về appeared first on nhanh24h.info.