Quảng n.am: Kh.ô.ng th.ô.ng báo, xã tự ý thuê ng.ười đốn hạ hàng nghìn cây keo của dân

v.ụ việc b.ức x.úc trên vừa diễn ra ở th.ôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng n.am vào sá.ng 24/9.
Trao đổi với PV, ô.ng Doãn Bá b.a (41 t.uổi, trú th.ôn Thạch Kiều) kh.ô.ng gi.ấu nỗi b.ức x.úc. Ông b.a kể, sau khi được hàng xóm báo tin keo nhà m.ình b.ị tàn phá, ô.ng ch.ạy lên đồi Núi Tre và ch.ứng k.iến hàng nghìn cây keo lá tràm của g.ia đ.ình nằm la liệt.

Hàng nghìn cây keo lá tràm của ng.ười dân b.ị cá.n bộ xã thuê ng.ười triệt hạ.
“Tại đây, tôi thấy cá.n bộ xã đang thuê ng.ười đốn hạ keo nhà m.ình. Điều hết sức vô lý là tôi kh.ô.ng tiếp nh.ận bất kỳ th.ô.ng báo nào của xã về việc nhổ keo, giải ph.óng mặt bằng”, ô.ng b.a giãi b.ày.
Theo ô.ng b.a, đến thời điểm hiện tại, ô.ng đã trồng và thu hoạch được 3 v.ụ keo. v.ụ keo thứ 4 mà cá.n bộ xã ngang nhiên chặt hạ này được ô.ng vun trồng cá.ch đây 7 thá.ng.
“Keo đã cao tầm 1m thì b.ị bứng gốc. Ước tính, thiệt h.ại r.ơi vào khoảng 50 triệu đồng”, ô.ng b.a ngậm ngùi chia sẻ.
Tương tự hộ ô.ng b.a, g.ia đ.ình ch.ị Mai Thị Thảo cũng đang xót xa vì số lượng lớn keo lá tràm b.ị triệt hạ hết sức vô lý.
“Nhầm tính, khoảng 3.000 cây keo lá tràm của 4 hộ dân chúng tôi b.ị cá.n bộ xã thuê ng.ười nhổ trơ gốc. Chúng tôi y.êu c.ầu l.ãnh đ.ạo địa phương giải thích rõ ràng”, ch.ị Thảo nói.

Kh.ô.ng th.ô.ng báo, xã thuê ng.ười đốn hạ keo lá tràm của ng.ười dân.
Trả lời PV, ô.ng Nguyễn Tấn Đồng – Phó ch.ủ t.ịch xã Tam Xuân 2 th.ừa nh.ận, việc nhổ keo của ng.ười dân là sai.
Theo ô.ng Đồng, năm 2012, UBND huyện Núi Thành có quy hoạch nghĩa địa gò Núi Tre. Do nguồn kinh phí chưa có nên đến đ.ầu năm 2019 mới triển kh.ai.
“Xã có mời 4 hộ dân nằm trong quy hoạch nhưng chỉ có 1 hộ tới làm việc. Khi sự việc trên x.ảy r.a, chúng tôi mới ph.át h.iện trong 4 hộ dân thì chỉ có 1 hộ nh.ận được th.ô.ng báo, 1 hộ nhầm tên và 1 hộ sai địa chỉ nên th.ô.ng báo kh.ô.ng đến được.
Việc s.ai s.ót này do cá.n bộ th.ôn c.ung c.ấp danh sá.ch kh.ô.ng đúng tên và địa chỉ. Dự kiến, vào ngày 2/10 tới, chính quyền xã Tam Xuân 2 sẽ họp với cá.c hộ dân để gi.ải qu.yết”, ô.ng Đồng giải thích.
Nguồn https://www.baomoi.com/quang-nam-khong-thong-bao-xa-tu-y-thue-nguoi-don-ha-hang-nghin-cay-keo-cua-dan/c/32309305.epi
The post Quảng n.am: Kh.ô.ng th.ô.ng báo, xã tự ý thuê ng.ười đốn hạ hàng nghìn cây keo của dân appeared first on nhanh24h.info.