e.m b.é b.ị bỏ r.ơi lúc 2 ngày t.uổi, 5 năm sau M.ẹ dẫn nh.óm ng.ười giàu đến tìm

t.iểu Yến b.ị bỏ r.ơi khi mới 2 ngày t.uổi, 5 năm sau ng.ười M.ẹ xuất hiện cùng một số ng.ười sang trọng.
Một buổi chiều Chủ nhật, trong sân t.òa nhà 3 tầng trên đường số 1 (P. Long Tr.ường, Q.9, TP.HCM), kh.ô.ng khí vô cùng náo nhiệt. Hàng chục đ.ứa tr.ẻ đang quây quần quanh một th.anh n.iên còn rất tr.ẻ.
Bỗng, một tiếng còi v.ang l.ên. Những đ.ứa tr.ẻ đang nháo nhào v.ội vàng đứng thành hàng ngang. Gương mặt chúng thơ ng.ây nhưng nếu nhìn kỹ, đứa nào cũng có một nét b.uồn phảng phất. Đứa cao, đứa thấp, tất cả đều ngh.iêm chỉnh ch.ấp h.ành lời ng.ười th.anh n.iên đứng trước chúng.
    Th.ầy n.am tập trung cá.c b.é. Ảnh: Trần Chá.nh Nghĩa.
Anh th.anh n.iên ngồi bệt xuống đất, một chân duỗi ngang r.ồi nói: ‘Cá.c e.m nhìn chân Th.ầy n.am nhé. Chân Th.ầy n.am duỗi thẳng, thật thẳng. Cá.c e.m cũng làm như thế nhé…’.
Hơn 10 đ.ứa tr.ẻ có độ t.uổi từ 4 đến 6 t.uổi cùng nhau ngồi xuống duỗi chân ra theo đúng hướng dẫn của Th.ầy. Th.ầy Võ Hoàng n.am – t.iếp t.ục hướng dẫn thêm cá.c thao tá.c khá.c. Cá.c e.m tập theo Th.ầy nhuần nhuyễn.
Khởi đ.ộng c.ơ thể trước khi tập bơi. Ảnh: Trần Chá.nh Nghĩa.
Những đ.ứa tr.ẻ b.ị bỏ r.ơi trong cơ sở Thiên Thần
3h chiều, trong lúc Th.ầy n.am đang huấn luyện cho cá.c b.é từng đ.ộng tá.c, một vài b.é lảng vảng bên ngoài cũng m.uốn vào tập chung với bạn. Th.ầy n.am khoát tay để cá.c e.m ra ngoài.
Cá.c e.m đó m.ặc đ.ồng phục. Váy hoặc quần ca-rô và áo trắng. v.ai b.é mang b.a lô. ch.ị Võ Dung Hạnh, quản lý cơ sở bảo trợ Thiên Thần cho biết cá.c e.m này chuẩn b.ị đến lớp học Anh văn. Một tuần 2 buổi, cá.c e.m được đưa đến Tr.ường ở chung cư trên đường Dương Đình Hội (P. Phước Long B, Q. 9).
Có 7 e.m theo học lớp Anh văn này được Tr.ường dạy miễn phí từ vỡ lòng đến khi đạt được chứng chỉ IELTS.
Nắm tay vào thanh sắt dàn hàng ngang tập bơi. Ảnh: Trần Chá.nh Nghĩa.
Cá.c b.é tập bơi đã ra sân sau để vào hồ bơi, những b.é còn l.ại chuẩn b.ị đi học Anh văn đã tề tựu gần đủ. Chúng tôi đến gần một b.é g.ái đang ngồi trên chiếc xích đu. b.é có nước da ngăm đen. Gương mặt rất b.uồn. Chúng tôi hỏi b.é biết tiếng Anh nhiều chưa. b.é chỉ trả lời bằng á.nh mắt xa xăm và l.ắc đ.ầu nhè nhẹ.
b.é có tên t.iểu Yến, b.ị bỏ r.ơi khi mới 2 ngày t.uổi và cơ sở nh.ận về nuôi đến 5 t.uổi thì M.ẹ b.é xuất hiện xin nh.ận l.ại c.on. M.ẹ ă.n m.ặc nhếch nhá.c nhưng l.ại đi cùng một số ng.ười sang trọng. Nhìn cung cá.ch như thế, cơ sở y.êu c.ầu chứng minh khả năng nuôi c.on sau khi nh.ận về, M.ẹ b.é chỉ xuất trình được giấy chứng nh.ận hộ nghèo ở Đăk Nô.ng.
Cơ sở bảo trợ tr.ẻ e.m Thiên Thần cương quyết t.ừ ch.ối trả c.on. Từ đó, b.à biền biệt tới nay. t.iểu Yến t.iếp t.ục lớn lên trong vòng tay yêu thương của những ng.ười kh.ô.ng cùng m.áu mủ.
‘Mấy đứa chuẩn b.ị xong chưa ?’. Tiếng một ng.ười đ.àn ô.ng đứng t.uổi từ xa vọng l.ại. Chúng tôi nhìn theo. Ông mặc chiếc quần ngắn màu sậm, áo thun đen. Tóc c.ắt ngắn, chân trần. Ông tiến dần đến chiếc xe tải đang đậu dưới tá.n cây.
Ông chính là Bùi c.ô.ng Hiệp – Giám đốc cơ sở bảo trợ Thiên Thần.
Ông Bùi c.ô.ng Hiệp, giám đốc cơ sở chuẩn b.ị xe đưa cá.c b.é đi học Anh văn. Ảnh: Trần Chá.nh Nghĩa.
Ông c.uốn bức màn che hai bên r.ồi hô to, cá.c c.on lên xe đi. 7 b.é đã l.eo lên xe ngồi vào yên vị. Ông đưa tay chào tôi và nói, ‘Tôi đưa cá.c ch.áu đi học anh nhé’.
Ông b.ố của 85 đứa c.on
Cơ sở bảo trợ tr.ẻ e.m Thiên Thần được xây dựng trên diện tích đất 2500m2 với một ngôi nhà 3 tầng rộng rãi khang trang.
Được thành lập vào thá.ng 10/2010, bước đ.ầu cơ sở nh.ận 12 e.m h.ọc s.inh có hoàn cảnh kh.ó kh.ăn, cơ nhỡ để nuôi dưỡng. Cá.c e.m được nuôi ăn, học hành hoàn toàn miễn phí cho đến khi ra Tr.ường. Hiện cá.c e.m đều thành đạt. Có e.m nay là vận đ.ộng viên cử tạ của thành phố.
Xong lứa h.ọc s.inh cơ nhỡ, ô.ng Hiệp trăn trở rất nhiều. Ông b.àn bạc với g.ia đ.ình và cuối cùng đi đến qu.yết đ.ịnh nh.ận nuôi cá.c b.é sơ sinh b.ị bỏ r.ơi.
Bữa ăn của những đ.ứa tr.ẻ mồ c.ôi bên b.a Hiệp. Ảnh: Trần Chá.nh Nghĩa.
Cuối năm 2013, cơ sở nh.ận 5 tr.ẻ sơ sinh đ.ầu tiên. Ông Hiệp kể l.ại với chúng tôi, lúc đó ô.ng thuê 2 c.ô bảo mẫu nhưng kh.ô.ng đủ sức để chăm cá.c b.é. Ông phải bỏ tất cả – nhất là bỏ Nh.ậu, một th.ú vui của ô.ng vào những buổi chiều, để có thời gian và t.ỉnh t.áo lo cho cá.c b.é.
Nhưng c.ô.ng việc cũng kh.ô.ng tr.ôi chảy bởi cả bảo mẫu và ô.ng đều là những ng.ười chưa có kinh ngh.iệm chăm tr.ẻ.
Sau này, trải qua nhiều cố gắng, học hỏi kinh ngh.iệm qua cá.c sản phụ, tìm tòi kiến thức nuôi tr.ẻ qua những trang sá.ch, ô.ng đã có vốn liếng chăm tr.ẻ dồi dào và có thể qu.yết đ.ịnh mọi việc mà kh.ô.ng s.ợ mắc sai lầm.
Số tr.ẻ tăng lên dần. Đến nay, đã có 38 b.é độ t.uổi từ 4 – 7 t.uổi, 24 b.é từ 2 đến dưới 4 t.uổi và 23 b.é sơ sinh 1 ngày t.uổi đến dưới 2 t.uổi.
Lớp học võ ở cơ sở bảo trợ tr.ẻ e.m Thiên Thần.
Khi chúng tôi đến thăm, nhìn đ.ám tr.ẻ nô đùa, cá.c c.ô bảo mẫu tận tình và nhất là phong cá.ch Ch.an hòa của ô.ng Hiệp, chúng tôi có cảm giá.c đây là một g.ia đ.ình trong ngôi nhà rộng lớn.
Ông Hiệp đồng ý với chúng tôi. Đây là g.ia đ.ình ô.ng mà ô.ng là b.ố của 85 đứa c.on. Ông nói, ‘Ai kh.ô.ng có điều kiện nuôi c.on cứ đưa vô đây. Tôi kh.ô.ng quan tâm nhân thân. Nghèo quá kh.ô.ng nuôi n.ổi hay một phút lỡ lầm hoặc bất kỳ lý do gì để l.ại h.ậu qu.ả chúng tôi đều nh.ận nuôi để chúng t.iếp t.ục lớn lên làm ng.ười và phải là ng.ười có ích cho x.ã h.ội’.
Ông Nguyễn Ngọc Cương, Phó ch.ủ t.ịch UBND quận 9 x.á.c nh.ận, cơ sở bảo trợ tr.ẻ e.m Thiên Thần của ô.ng Bùi c.ô.ng Hiệp được quận cấp giấy phép hoạt đ.ộng từ năm 2010.Đây là nơi nuôi dưỡng cá.c tr.ẻ e.m có hoàn cảnh kh.ó kh.ăn đặc biệt. Quận rất quan tâm tạo điều kiện h.ỗ tr.ợ cơ sở cá.c điều kiện về ph.áp l.ý để cá.c ch.áu được hưởng đầy đủ cá.c quyền lợi th.eo qu.i đ.ịnh.
Theo Vietn.amnet
The post e.m b.é b.ị bỏ r.ơi lúc 2 ngày t.uổi, 5 năm sau M.ẹ dẫn nh.óm ng.ười giàu đến tìm appeared first on nhanh24h.info.