ng.ười phụ n.ữ s.inh đôi ở t.uổi 47, sau 21 năm h.iếm muộn

Sự chào đời của hai bé sinh đôi như một phép màu với cặp v.ợ ch.ồng 47 t.uổi sau 21 năm ch.ạy chữa v.ô s.inh hiếm muộn.
Cuộc hành trình đầy n.ước m.ắ.t
Chị Tuyết mơ màng tỉnh dậy. Trước mắt chị là hình ảnh hai n.ữ hộ sinh với nụ cười rạng rỡ, trên tay ô.m hai đ.ứa tr.ẻ vẫn còn đỏ hỏn:
“Chúc mừng chị nhé. Con của chị đây này. Hai bé rất đ.á.ng yêu!”
Chị Tuyết vẫn kh.ô.ng tin vào mắt m.ình cho tới khi n.ữ hộ sinh đặt đ.ứa tr.ẻ lên ng.ực chị, để da m.ẹ áp da c.on. Chị bất chợt òa kh.óc. 21 năm nay, chị Tuyết đã rất nhiều lần mơ thấy những giấc mơ như vậy, nhưng lần này là giấc mơ có thật!
Chị Hà Thị Tuyết và anh Nguyễn Văn Dự (cùng sinh năm 1972, Ninh Giang, Hải Dương) lấy nhau năm 26 t.uổi. Sau 6 thá.ng xây dựng gia đình, anh chị có tin vui nhưng kh.ô.ng may mắn giữ được c.on. Vài năm tiếp theo kh.ô.ng thấy có b.ầu, chị Tuyết đi kh.ám mới biết m.ình b.ị tắc vòi trứng do ả.nh h.ưởng từ đợt s.ảy th.ai. Sau ngày ấy, dù đã đi mổ th.ô.ng tắc vòi trứng theo chỉ định của bá.c sĩ nhưng hy vọng có c.on cứ thế ngày một xa vời v.ợi với v.ợ ch.ồng chị.

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ
Thursday December 12, 2019

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng th.eo qu.y đ.ịnh. Ngoài ra, c.á […]

The post Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ appeared first on Celadon.

Chị Hà Thị Tuyết – Ảnh: BV c.ung c.ấp
Năm 2008, dành d.ụm hết của cải, anh chị lên Hà Nội để làm để đăng kí làm IVF (thụ tinh trong ống ngh.iệm). Nhưng một lần, hai lần, b.a lần,… tất cả đều kh.ô.ng thành c.ô.ng, v.ợ ch.ồng chị l.ại trở về làm lụng, vay mướn để có tiền ch.ạy chữa. Suốt những năm sau đó, anh chị thử đủ phương pháp, thậm chí lặn l.ội cả vào Nam để tìm cá.ch ch.ạy chữa nhưng kết quả vẫn vô vọng.
Thương ch.ồng, chị Tuyết m.uốn ly h.ôn để anh có cuộc sống mới.
“Ng.uyên nh.ân muộn c.on là ở tôi, tôi kh.ô.ng m.uốn để anh phải cùng chịu khổ. Hơn n.ữa, kinh tế khi ấy đã kiệt quệ, hai v.ợ ch.ồng chỉ làm c.ô.ng nhân, biết đến b.ao giờ mới có điều kiện để t.iếp t.ục ch.ạy chữa?”, chị Tuyết kể.
Thế nhưng, anh Dự một mực kh.ô.ng chấp nh.ận lời chia tay của v.ợ. Anh bảo, dù thế nào cũng sẽ t.iếp t.ục đi cùng chị.
“Cô ấy là ph.ụ n.ữ, tôi khổ tâm một thì c.ô ấy phải khổ tâm mười. Nếu tôi buô.ng tay như vậy, cuộc sống sống sau này của c.ô ấy sẽ ra sao? Tôi bảo v.ợ, còn nước còn t.át”, anh tâm sự.
Thế là hai v.ợ ch.ồng l.ại cùng cố gắng. Suốt nhiều năm, anh chị làm việc mà kh.ô.ng hề có ngày nghỉ, thậm chí làm cả ca đêm để có tiền ch.ạy chữa. Mỗi lần đi làm IVF về là một lần trắng tay, anh Dự l.ại đ.ộng viên v.ợ kh.ô.ng bỏ cuộc.
Áp lực kinh tế đã đành, áp lực t.inh th.ần càng n.ặng n.ề hơn đối với cặp v.ợ ch.ồng đứng t.uổi. Cứ mỗi dịp Tết đến, anh chị l.ại tủi thân đến r.ơi n.ước m.ắ.t khi nhìn những gia đình khá.c sum vầy bên c.on nhỏ.
“Bạn bè, ng.ười thân xung quanh đã có c.on lớn tíu tít vui đùa, nhìn l.ại v.ợ ch.ồng m.ình gần 50 t.uổi vẫn lủi thủi như vậy, bảo kh.ô.ng xót xa sao được.”, chị Tuyết xúc đ.ộng nhớ l.ại.
“Phép màu có thật”
Thá.ng 9 năm 2018, tròn 20 năm dài trên hành trình tìm c.on, phép màu đã đến với v.ợ ch.ồng chị Tuyết sau khi th.ực h.iện IVF tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BV Bưu điện. Ngày que thử th.ai báo có tin vui, chị thậm chí còn gi.ấu ng.ười thân vì chưa dám tin đó là sự thật. Chỉ tới khi có kết quả xét ngh.iệm chính thức, anh chị mới vỡ òa trong hạnh phúc.
Những ngày thá.ng sau đó là muôn vàn kh.ó kh.ăn với cặp v.ợ ch.ồng lớn t.uổi. Trong vòng 3 thá.ng đ.ầu m.ang th.ai, chị Tuyết nh.ập v.iện c.ấp c.ứu tới 4 lần vì có d.ấu h.iệu d.ọa sảy.
“Có lần, bá.c sĩ nói th.ai đã bóc tá.ch tới gần 50% r.ồi. Tôi và ch.ồng chỉ biết ô.m nhau kh.óc. Nỗi s.ợ hãi chưa b.ao giờ lớn tới như vậy. Nhưng may mắn, sóng gi.ó r.ồi cũng tr.ôi qua”, chị Tuyết kể.

b.ắt t.ạm gi.am th.ầy gi.áo dạy Toá.n v.ụ n.ữ s.inh viết ‘Bản t.ự ng.uyện yêu’ g.ây s.ốc
Monday November 25, 2019

Cho dù n.ữ s.inh học lớp 10 có Bản t.ự ng.uyện yêu Th.ầy Chính nhưng ô.ng th.ầy gi.áo này vẫn b.ị b.ắt t.ạm gi.am để đ.iều tr.a về […]

The post b.ắt t.ạm gi.am th.ầy gi.áo dạy Toá.n v.ụ n.ữ s.inh viết ‘Bản t.ự ng.uyện yêu’ g.ây s.ốc appeared first on Celadon.

Cá.c bá.c sĩ BV Bưu điện thăm chị Tuyết sau ca sinh mổ – Ảnh: BV c.ung c.ấp
Hai bé sinh đôi, một trai, một gái chào đời khỏe mạnh ngày 20/05/2019 chính là sự bù đắp ý nghĩa nhất cho tất thảy những mệt mỏi, s.ợ hãi, tủi khổ anh chị đã phải trải qua. Hai c.on được b.ố m.ẹ đặt tên là Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Quỳnh Anh, lần lượt n.ặng 2.5kg và 2.2kg.
“Vợ tôi sinh lúc 5h42’ sá.ng thì khoảng 6h hơn bá.c sĩ bế c.on ra. Lúc nhìn thấy hai ch.áu, n.ước m.ắ.t tôi cứ trào ra. Vừa nghẹn ngào, vừa hạnh phúc, v.ợ ch.ồng tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này quá lâu r.ồi”, anh Dự xúc đ.ộng nhớ l.ại.
Hiện hai bé Minh Đức, Quỳnh Anh đã được gần 3 thá.ng t.uổi, rất ngoan và đ.á.ng yêu. Chị Tuyết bảo, từ ngày có c.on, cuộc sống của anh chị b.ị thay đổi hoàn toàn. Anh Dự lúc nào cũng chỉ mong tan làm thật nhanh để được về gặp c.on. Làm b.ố ở t.uổi 47 nhưng anh rất khéo, từ cho c.on ăn tới thay bỉm hay tắm cho c.on, anh đều giúp v.ợ rất thuần thục.

Hai bé Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Quỳnh Anh rất đ.á.ng yêu- Ảnh: Nhân vật c.ung c.ấp
Ôm c.on trong tay và nhìn l.ại quãng thời gian kh.ó kh.ăn ngày trước, v.ợ ch.ồng chị Tuyết vẫn kh.ô.ng trá.nh kh.ỏi xúc đ.ộng. Nhiều ng.ười hỏi sao anh chị phi thường đến thế, có thể cố gắng trong khoảng thời gian dài như vậy, anh Dự chỉ mỉm cười:
“Vì tôi chưa một lần từ bỏ hi vọng, chưa một lần nghĩ đến chuyện thôi cố gắng. Những cặp v.ợ ch.ồng kém may mắn như chúng tôi đừng v.ội t.uyệt v.ọng mà hãy kiên trì và bình tĩnh trước mọi chuyện, những điều t.ốt đẹp chắc ch.ắn sẽ đến”.
Theo Vietn.amnet.vn
The post ng.ười phụ n.ữ s.inh đôi ở t.uổi 47, sau 21 năm h.iếm muộn appeared first on nhanh24h.info.