S.uýt bị k.ỷ l.uật vì tố cáo chủ t.ịch huyện không có bằng đại học

Suýt bị kỷ luật vì t.ố c.áo chủ tịch huyện không có bằng đại học là trường hợp của ông Nguyễn Hoàng Quý, người đã kiên trì tố cáo bằng đại học không trong sáng của ông Mai Thanh Ngon, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị.
Ông Mai Thanh Ngon (SN 1962) trước là Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy qu.ân sự huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Đến năm 2015 ra quân, chuyển sang giữ ch.ức v.ụ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Trong hồ sơ lý lịch, ông Ngon khai trình đ.ộ ch.uyên môn là đại học chuyênngành quân sự, trình độ lý luận chính trị c.ao cấp.

Chứng chỉ của ông Mai Thanh Ngon được cho là tương đương bằng đại học. Ảnh: Nhật Hồ
Tuy nhiên những chứng chỉ được cho là tương đương đại học chỉ là 2 giâý chứng nhận: Hoàn thiện sĩ quan th.am mưu và Cao cấp ch.ính tr.ị.

Chứng chỉ của ông Mai Thanh Ngon được cho là tương đương bằng đại học (ảnhNhật Hồ)
Việc bằng cấp không trong sáng của ông Ngon khiến nhiều cán bộ bất bình. Đâùnăm 2017, ông Nguyễn Hoàng Quý c.án bộ phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Thạnh Trị,Sóc Trăng đứng đơn t.ố c.áo. Suốt thời gian tố cáo, ông Quý gặp rất nhiều kh.ó khăn do các cơ quan tỉnh Sóc Trăng đ.ùn đẩy gi.ải qu.yết. Bức xúc ông làm đơn b.áo c.áo đến cấp cao hơn, sự việc mới được sáng tỏ.

Ông Nguyễn Hoàng Quý suýt bị k.ỷ l.uật từ văn bản này cho rằng ch.ứng chỉ của ổng Ngon là tương đương bằng đại học, điều này đồng nghĩa với việc ông Quý tố cáo s.ai s.ự thật phải được x.ử lý. Ảnh: Nhật Hồ
Tại Công văn số 819-CV/TU của Tỉnh ủy Sóc Trăng do Phó Bí thư Thường trựcTỉnh ủy Huỳnh Văn Sum ký ngày 17.10, về việc kết quả giải quyết tố cáo Chủ tịc h huyện Mai Thanh Ngon nêu rõ: “Nội dung tố cáo đồng chí Mai Thanh Ngon không cóBằng tốt ngh.iệp Đại học là đúng;
Nội dung tố cáo đồng chí Mai Thanh Ngon kê khai không trung thực trong ứngcử, bầu c.ử là đúng, có kh.uyết đ.iểm.
Qua kiểm tra các bản kê khai của đồng chí Mai Thanh Ngon, nhận thấy đồng chíkhông có Bằng tốt nghiệp Đại học nhưng kê khai hồ sơ ứng cử Ban Chấp h.ành Đ.ảng bộ huyện Thạnh Trị và hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Thạnh Trị có trình độ đại học là không thống nhất, chưa phù hợp với bằng tốt nghiệp, giâý x.ác nh.ận, c.hứng nh.ận hiện có”.

Công văn của Tỉnh ủy Sóc Trăng khẳng định ông Mai Thanh Ngon, Chủ tịch UBNDhuyện Thạnh Trị không có bằng đại học, t.ố c.áo của ông Quý là đúng. Ảnh: NhậtHồ
Dù có kết quả quả x.ác minh, nhưng hiện nay ông Ngon vẫn tại vị. Ông Quý b.ức x.úc: “Tôi không thù hằn gì anh Ngon cả. Bản thân anh Ngon không thể muốn làm Chủ tịch huyện là được mà phải được quy hoạch, đào tạo, lưạ chọn một cách rất k.ỹ l.ưỡng”.
Theo Báo Mới
The post S.uýt bị k.ỷ l.uật vì tố cáo chủ t.ịch huyện không có bằng đại học appeared first on nhanh24h.info.