VUS hỗ trợ 120 bệnh nhi phẫu thuật dị tật môi, hở hàm ếch

Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) và gia đình học viên đã tham gia hỗ trợ 120 bệnh nhi trong đợt phẫu thuật miễn phí của Operation Smile từ 10/9 đến 14/9.
Có mặt cùng đoàn tình nguyện từ sớm, chị Đặng Thụy Đoan Nghiêm, phụ huynh học viên tại VUS, nhiệt tình hướng dẫn và tặng quà cho các gia đình. Hoạt động diễn ra trùng ngày học nên chị tiếc khi con gái không cùng tham gia.
Phụ huynh VUS trực tiếp tham gia điều phối và tặng quà cho các gia đình bệnh nhi.
Chị Nghiêm chia sẻ: “Biết về quỹ ‘Vì tương lai tươi sáng’ do VUS phát động, con gái tôi nói đọc những hoàn cảnh của các bạn dị tật môi, hở hàm ếch, nụ cười không lành lặn nhưng vẫn cố gắng học tập, con xúc động lắm. Con ngồi nắn nót viết thư để động viên các bạn sắp trải qua đợt phẫu thuật. Hoạt động này giúp con đồng cảm và biết cảm thông với các bạn còn khó khăn, điều này rất ý nghĩa”.
Tổng số tiền 838,61 triệu đồng từ quỹ “Vì tương lai tươi sáng” được VUS vận động trong chương trình hè Super Sumer chính thức mang lại nụ cười cho 120 bệnh nhi. Ngoài hỗ trợ tài chính, VUS còn trao cho tổ chức Operation Smile những bức thư dễ thương từ các học viên của trung tâm.
Sự hỗ trợ kịp thời giúp gia đình các bệnh nhi đỡ bỡ ngỡ khi từ tỉnh xa lên thành phố chữa trị cho con.
Cô Nguyễn Bích Thuận – đại diện tổ chức Operation Smile Việt Nam chia sẻ: “Tổ chức có chương trình lớn là ‘Student program’ nhằm kết nối những bạn trẻ nhiệt tình với hoạt động thiện nguyện trên thế giới. Thông qua chương trình đó, hơn 60.000 học viên từ hệ thống VUS có cơ hội hiểu thêm về những bạn đồng trang lứa không may mắn bị dị tật môi, hở hàm ếch cũng như cách các bạn vượt qua nghịch cảnh”.
Theo đó, 120 em dị tật khe hở môi, hở vòm miệng trong danh sách phẫu thuật đợt này đã trải qua quá trình khám sàng lọc và đáp ứng được các yêu cầu sức khỏe gồm 6 tháng tuổi trở lên, cân nặng tối thiểu 8 kg đối với trẻ dị tật khe hở môi; 18 tháng tuổi trở lên, cân nặng tối thiểu 12 kg đối với trẻ hở hàm ếch. Sau phẫu thuật, các em trở về nhà với nụ cười lành lặn và tương lai tươi sáng.
Đại diện VUS, các bác sĩ Bệnh viên Răng Hàm Mặt Trung ương và tổ chức Operation Smile tặng quà cho bệnh nhi trong đợt phẫu thuật.
Hoạt động thiện nguyện lần này không chỉ thể hiện trách nhiệm của VUS với cộng đồng mà còn giúp học viên VUS có thêm kỹ năng sống, bồi đắp tinh thần nhân ái, ý thức san sẻ với các hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.
Theo Mộc Trà/ Zing
The post VUS hỗ trợ 120 bệnh nhi phẫu thuật dị tật môi, hở hàm ếch appeared first on nhanh24h.info.