Thủ tướng Thụy Điển bị phế truất

Ông Stefan Lofven phải rời ghế thủ tướng sau một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội Thụy Điển ngày hôm nay.

Cá chép đắt hàng trước ngày ô.ng c.ô.ng ô.ng Táo
Friday January 17, 2020

Trước ngày 23 thá.ng chạp âm lịch (17/1) tiễn ô.ng Táo về trời, chợ cá chép tại TPHCM rất sôi n.ổi do ng.ười dân m.uốn mua sớm, trá.nh […]

The post Cá chép đắt hàng trước ngày ô.ng c.ô.ng ô.ng Táo appeared first on Celadon.

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven trong một cuộc họp báo ở Stockholm ngày 12/9. Ảnh: Reuters.

Thống kê của Ủ.y b.an ATGT: Gần 7.000 ng.ười chế‌t vì ta‌i nạ‌n giao th.ô.ng trong 11 thá.ng
Tuesday November 26, 2019

Thống kê của Ủ.y b.an a.n t.oàn giao th.ô.ng Quốc gia ch.o th.ấy cả nước x.ảy r.a gần 16.000 v.ụ TNGT, làm chế‌t gần 7.000 ng.ười, b.ị thư‌ơng […]

The post Thống kê của Ủ.y b.an ATGT: Gần 7.000 ng.ười chế‌t vì ta‌i nạ‌n giao th.ô.ng trong 11 thá.ng appeared first on Celadon.

Kết quả cuộc bỏ phiếu tín nhiệm cho thấy Thủ tướng Stefan Lofven chỉ nhận được 142 phiếu ủng hộ, trong khi 204 nghị sĩ bỏ phiếu chống lại ông, BBC đưa tin.

Quốc hội Thụy Điển giờ đây phải bầu ra một lãnh đạo mới. Quá trình này có thể mất vài tuần. Lofven được cho là sẽ tiếp tục đảm nhận chức vụ thủ tướng đến khi người thay thế ông được quyết định.

Lãnh đạo đảng Ôn hòa Ulf Kristersson hiện là cái tên sáng giá nhất cho chiếc ghế thủ tướng Thụy Điển.

Dân m.ạng b.ức x.úc trọng tài ph.ạt thẻ vàng U23 Việt n.am như ‘phát lì xì’
Thursday January 16, 2020

Trên nhiều diễn đàn, dân m.ạng b.ày tỏ sự kh.ô.ng hài lòng trước qu.yết đ.ịnh của trọng tài Mohanad Qasim Eesee Sarray trong trận giữa U23 Việt n.am […]

The post Dân m.ạng b.ức x.úc trọng tài ph.ạt thẻ vàng U23 Việt n.am như ‘phát lì xì’ appeared first on Celadon.

Lofven, lãnh đạo đảng trung tả Dân chủ Xã hội, lên nắm quyền hồi năm 2014. Liên minh trung tả của ông đã giành 144 ghế trong cuộc tổng tuyển cử ngày 9/9, chỉ hơn đảng Liên minh đối lập trung hữu một ghế, dẫn tới tình trạng quốc hội “treo”.

Đảng Dân chủ Thụy Điển với quan điểm chống nhập cư, chiếm 62 ghế trong quốc hội, cũng ủng hộ việc phế truất ông Lofven. Tuy nhiên, chưa rõ đảng này có ủng hộ một chính phủ của đảng Liên minh hay không. Nếu nỗ lực thành lập chính phủ mới không thành công, Thụy Điển sẽ phải tiến hành một cuộc bầu cử khác, điều chưa từng xảy ra. Lofven cho rằng đây không phải kết quả mà các cử tri mong muốn.
Vũ Hoàng
The post Thủ tướng Thụy Điển bị phế truất appeared first on nhanh24h.info.