Mua bánh trung thu không nhãn mác bị phạt 10 triệu

Lực lượng quản lý thị trường Cần Thơ kiểm tra, xác định hơn 3.600 bánh trung thu không ghi rõ nội dung b.ắ.t buộc trên nhãn hàng hoá nên ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Đội quản lý thị trường (QLTT) thuộc Cục QLTT TP Cần Thơ vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với Nguyễn Minh Nhật (32 tuổi, ngụ quận Cái Răng) do vi phạm về việc hàng hóa có nhãn nhưng không ghi đầy đủ các nội dung b.ắ.t buộc.
Lực lượng QLTT đã mời anh Nhật làm việc. Anh ta thừa nhận hành vi vi phạm, cam kết tự tiêu hủy số lượng 3.663 bánh trung thu dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.
Lô bánh trung thu vi phạm về nội dung b.ắ.t buộc trên nhãn hàng hóa bị lực lượng chức năng kiểm ra. Ảnh: M.A.
Hơn một tuần trước (4/9), Đội QLTT số 5 phối hợp với cảnh sát môi trường, kiểm tra căn nhà tại phường Lê Bình do anh Nhật làm chủ, phát hiện hơn 3.663 bánh trung thu.
Thời điểm kiểm tra, anh Nhật chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Lực lượng chức năng đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ lô bánh trung thu nói trên.
Trong thư trần tình của mình, anh Nhật cho rằng có ý định bán bánh trung thu để lấy tiền lập quỹ làm từ thiện cho học sinh nghèo.
Ngày 28/8, anh Nhật điện thoại cho cơ sở tại quận Ninh Kiều xác nhận đơn hàng 4.000 bánh trung thu, loại nhỏ 120 gam, với giá 5.000 đồng/cái và được giao hàng tận nhà. Tuy nhiên, anh không để ý đến giấy tờ liên quan nguồn gốc.
Ngày 4/9, lực lượng chức năng đến kiểm tra và lập biên bản tạm giữ số bánh trên. Khi đó, anh Nhật đến cơ sở đặt mua bánh lấy hóa đơn liên quan, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm về nộp nhưng không được chấp nhận vì đã lập biên bản.
Anh Nhật khẳng định mình chỉ là người “mua đi và bán lại”. Do nơi đây không cung cấp nhãn mác, anh phải mua bao bì có sẵn trên thị trường về đóng gói chứ không cố tình làm hàng hóa không nhãn mác.
Phường Lê Bình (khoanh đỏ), nơi lực lượng chức năng tạm giữ số lượng lớn bánh trung thu. Ảnh: Google Maps.

Theo Minh Anh/ Zing
The post Mua bánh trung thu không nhãn mác bị phạt 10 triệu appeared first on nhanh24h.info.