Công viên 300 tỷ trên đất vàng mới khánh thành ở Hà Nội

Sau hơn 2 năm “đắp chiếu”, công viên hồ điều hòa Nhân Chính chính thức mở cửa phục vụ người dân. Tuy nhiên, một số hạng mục vẫn chưa hoàn thành.
Ngắm công viên hồ điều hoà 300 tỷ mới toanh ở Hà Nội Sau hơn 2 năm “đắp chiếu”, kể từ ngày 10/9 vừa qua, công viên hồ điều hòa Nhân Chính đã chính thức mở cửa phục vụ người dân.
Công viên hồ điều hoà Nhân Chính là công viên nằm trên địa bàn hai quận Thanh Xuân và Cầu Giấy được khởi công xây dựng từ tháng 5/2016 trên diện tích đất rộng hơn 13 ha và có tổng vốn hơn 298,7 tỷ đồng với nguồn đầu tư từ ngân sách.
Công trình được xây dựng và chia thành 2 khu chức năng gồm: Hồ điều hoà diện tích khoảng 8 ha; phần hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, đường dạo khoảng 5,23 ha. Bên cạnh đó còn có các công trình phụ trợ như quảng trường phục vụ nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, lễ hội, thể thao ngoài trời, nhà thuyền, bến tàu….
Công viên ngay sau khi mở cửa đã ghi nhận phản hồi rất tích cực từ phía người dân sinh sống tại các khu chung cư cao tầng xung quanh. Ông Phong (sinh sống tại đường Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết từ khi công viên mở cửa ông đều ra đây đi bộ khoảng 90 phút.
Không chỉ ông Phong mà rất nhiều cư dân tại các toà chung cư khác cũng rất phấn khởi khi tìm được một không gian nhiều cây xanh lại có hồ nước thoáng mát, yên tĩnh để tập thiền hay dạo chơi.
Đây là nơi vui chơi, tập thể thể d..ục, tập xe đạp rất an toàn cho trẻ nhỏ, tránh sự va chạm với các loại phương tiện giao thông.
Nhóm thanh niên này cho biết sân khu chung cư nơi họ ở đều bị ôtô đỗ kín mít, không còn chỗ vui chơi. “Dù công viên mới mở cửa nhưng chiều nào em cũng cùng bạn bè cũng ra đây đá cầu, tập thể d..ục, vô cùng thoải mái”, một bạn nói.
Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng trong công viên nên lắp đặt thêm ghế đá để phục vụ người dân nghỉ ngơi sau khi đi dạo, tập thể d..ục.
Bên trong được trồng rất nhiều loại hoa. Công nhân thường xuyên có mặt chăm sóc, tỉa cành, tưới cây để giữ cảnh quan luôn xanh, sạch, đẹp.
Hienj, một số hạng mục, công trình vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, chưa được đưa vào sử dụng như hệ thống cầu tàu, nhà chức năng…
Công nhân lắp đặt hệ thống vòi phun nước ở khu vực giữa hồ.
Hệ thống vòi phun nước kết hợp đèn nhiều màu sắc kỳ vọng tạo điểm nhấn thu hút du khách tham quan.
Vị trí công viên (chấm đỏ) nằm ở khu vực giao thông đông đúc, nhiều nhà cao tầng ở phía tây Hà Nội.Thời gian mở cửa phục vụ người dân từ 5h đến 23h hàng ngày. Ảnh: Google Maps.
Hà NộiDiện tích: 3.358,9 km²Dân số: 7.328.400 người (2016)Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xãVùng: Đồng bằng sông HồngMã điện thoại: 24Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33
Theo Việt Linh/ Zing
The post Công viên 300 tỷ trên đất vàng mới khánh thành ở Hà Nội appeared first on nhanh24h.info.