‘x.ử’ xe quá tải, CSGT Đồng Nai b.ị gọi: ‘Xe này gửi một thá.ng mấy triệu, cho đi đi’

– ‘Xe đã gửi đội’, ‘Xe của sếp lớn đó’, ‘Xe này gửi một thá.ng mấy triệu đó mà’, ‘Thôi cho đi đi’… Sau những cuộc gọi như thế, CSGT Đồng Nai đang tuần tra phải để xe quá tải đi mà kh.ô.ng x.ử l.ý.c.ơ qu.an c.ảnh s.át đ.iều tr.a CA tỉnh Đồng Nai x.á.c nh.ận với PV t.uổi tr.ẻ đã nh.ận được đ.ơn t.ố giá.c của 2 s.ĩ qu.an CA đang c.ô.ng tá.c ở Phòng c.ảnh s.át giao th.ô.ng (CSGT) đường bộ, đường sắt CA tỉnh, t.ố giá.c cấp l.ãnh đ.ạo ở đội và phòng “bảo kê”, c.an th.iệp, kh.ô.ng cho x.ử l.ý xe quá tải trên quốc l.ộ.
Một vị l.ãnh đ.ạo ở CA tỉnh Đồng Nai x.á.c nh.ận “đang xin ý kiến để x.ử l.ý th.eo qu.y đ.ịnh ph.áp l.uật”.
Theo tìm hiểu của t.uổi tr.ẻ, ng.ười đứng đ.ơn t.ố giá.c đã gửi đ.ơn gần một thá.ng qua, y.êu c.ầu c.ơ qu.an b.ảo v.ệ ph.áp l.uật từ trung ương đến địa phương phải v.ào c.uộc l.àm r.õ l.ãnh đ.ạo cấp đội, cấp phòng “đã nhiều lần bảo kê xe quá tải, c.an th.iệp với cấp dưới để thả xe quá tải” trên địa b.àn tỉnh Đồng Nai.

Đ.ại t.á Vũ Hồng Văn – Dấu ấn 500 ngày ở Đắk Lắk
Thursday November 28, 2019

Bộ CA sá.ng 27-11 đã c.ô.ng b.ố qu.yết đ.ịnh điều đ.ộng, bổ nhiệm đại tá Vũ Hồng Văn giữ chức Giám đốc CA tỉnh Đồng Nai. Trước đó, […]

The post Đ.ại t.á Vũ Hồng Văn – Dấu ấn 500 ngày ở Đắk Lắk appeared first on Celadon.

Sau khi b.ị CSGT giữ xe trên quốc l.ộ 20, tài xế này cho hay “mấy năm nay gửi sếp r.ồi”. Tài xế này gọi điện và sau đó tổ tuần tra nh.ận được điện thoại từ “sếp” c.an th.iệp, y.êu c.ầu cho xe này đi (ảnh c.ắt từ c.lip)
Cụ thể, ng.ười t.ố giá.c đã c.ung c.ấp nhiều c.lip ghi l.ại hình ảnh, âm thanh ch.o th.ấy CSGT đang x.ử l.ý xe quá tải ch.ạy trên quốc l.ộ 20 thì ngay sau đó l.ãnh đ.ạo của đội tuần tra giao th.ô.ng trên quốc l.ộ 20, quốc l.ộ 1 gọi điện c.an th.iệp với nội dung chỉ đạo qua điện thoại “xe đã gửi đội”, “xe của sếp lớn đó”, “xe này gửi một thá.ng mấy triệu đó mà”, “thôi cho đi đi”…
Cá.c c.lip ghi l.ại th.ể h.iện mỗi ca trực có rất nhiều xe b.ị ch.ặn l.ại, chỉ vài phút sau cá.c “sếp” gọi điện đến CSGT đang tuần tra thì tài xế lên xe ch.ạy đi mà kh.ô.ng b.ị x.ử l.ý.
Theo những ng.ười t.ố giá.c, khi họ có ý kiến về việc “bảo kê xe” quá tải ả.nh h.ưởng đến việc đ.ảm b.ảo tr.ật t.ự a.n t.oàn giao th.ô.ng với l.ãnh đ.ạo phòng CSGT thì một ngày sau đã b.ị điều chuyển c.ô.ng tá.c đi kh.ỏi đội.
“Khi thấy việc bảo kê xe x.ảy r.a nhiều lần, c.á nh.ân tôi và một số cá.n bộ, ch.iến sĩ lên tiếng thì b.ị trù dập”, một CSGT đứng ra t.ố giá.c (đ.ề ngh.ị chưa nêu tên lúc này) nói.

TP.HCM: n.am th.anh n.iên d.ọa t.ung ảnh n.óng để ép b.é g.ái 14 t.uổi qu.an h.ệ t.ình d.ục
Tuesday November 26, 2019

Quen nhau qua m.ạng x.ã h.ội, mặc dù b.é g.ái chỉ mới 14 t.uổi nhưng n.am th.anh n.iên vẫn có ý định gi.ở tr.ò đ.ồi b.ại. th.anh n.iên […]

The post TP.HCM: n.am th.anh n.iên d.ọa t.ung ảnh n.óng để ép b.é g.ái 14 t.uổi qu.an h.ệ t.ình d.ục appeared first on Celadon.

Khi b.ị tổ tuần tra trên quốc l.ộ 20 x.á.c định xe này quá tải, tài xế nói đây là “xe của sếp lớn”. Sau đó, tổ tuần tra nh.ận được điện thoại và y.êu c.ầu tổ tuần tra thả xe (ảnh c.ắt từ c.lip)
Trả lời t.uổi tr.ẻ về quy trình x.ử l.ý xe quá tải ra sao, thượng tá Đặng Thế Trung – trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CA tỉnh Đồng Nai – khẳng định: “Khi ph.át h.iện xe v.i ph.ạm, xe có d.ấu h.iệu quá tải, CSGT đ.ưa v.ào cân xe ph.át h.iện quá tải thì CSGT phải lập biên bản x.ử l.ý và y.êu c.ầu hạ tải mới cho lưu th.ô.ng”.
Tuy nhiên, khi được hỏi về nội dung cá.n bộ, ch.iến sĩ t.ố giá.c đích danh một số l.ãnh đ.ạo “bảo kê xe quá tải”, thượng tá Trung cho hay “chưa nghe, chưa nh.ận th.ô.ng tin gì”…
b.ị t.ố giá.c, họ mời tôi lên đ.ề ngh.ị chi trả tiền
Ngoài việc t.ố giá.c “bảo kê xe quá tải”, một Th.iếu t.á thuộc phòng CSGT đường bộ, đường sắt CA tỉnh Đồng Nai (PC 08) còn đ.ề ngh.ị c.ơ qu.an đ.iều tr.a l.àm r.õ cá.c khoản tiền làm ca đêm, tiền ăn, tiền trực lễ tết… mà nhiều năm qua cá.n bộ, ch.iến sĩ CSGT chỉ ký khống trên danh sá.ch nhưng kh.ô.ng được nh.ận tiền.
Cụ thể, theo vị Th.iếu t.á này, trước đây mỗi thá.ng mỗi cá.n bộ, ch.iến sĩ CSGT tuần tra được nh.ận cá.c khoản tiền trên nhưng từ 3 năm qua bản thân ô.ng và nhiều ng.ười khá.c chỉ ký khống trên danh sá.ch ở đội mà kh.ô.ng được thực nh.ận.
“Cả phòng có hơn 100 cá.n bộ, ch.iến sĩ thì tiền chi trả khoảng gần 5 tỉ/năm. Tuy nhiên rất nhiều CSGT tuần tra ở cá.c quốc l.ộ cho hay chỉ ký khống mà kh.ô.ng được nh.ận tiền. Sau khi tôi t.ố giá.c thì họ mời tôi lên đ.ề ngh.ị chi trả tiền”, vị Th.iếu t.á này nói.
Theo Tuoitre.vn
The post ‘x.ử’ xe quá tải, CSGT Đồng Nai b.ị gọi: ‘Xe này gửi một thá.ng mấy triệu, cho đi đi’ appeared first on nhanh24h.info.