Từ v.ụ n.ữ tài xế Mercedes g.ây t.ai n.ạn k.inh h.oàng kh.iến 1 ng.ười ch.ế.t: ch.ị e.m ph.ụ n.ữ nói về “gót giày t.ử thần” khi lái xe

v.ụ t.ai n.ạn ngh.iêm trọng sá.ng 20/11 kh.iến 1 c.ô gái t.ử v.ong đang làm nhiều ng.ười l.o l.ắng. Điều đ.á.ng nói, ng.ười ph.ụ n.ữ điều khiển xe có đi giày cao gót, do vậy nhiều ch.ị e.m cũng đã lên tiếng về sự ng.uy h.iểm của việc đi giày cao gót khi lái xe.
Sá.ng 20/11, v.ụ t.ai n.ạn k.inh h.oàng x.ảy r.a tại khu vực ng.ã tư Lê Văn Lương – Lá.ng (Hà Nội) giữa ô tô Mercedes với 2 xe máy và 1 xe đạp làm 1 ng.ười t.ử v.ong đã kh.iến dư luận b.àng h.oàng.
Theo đó, danh tính n.ữ tài xế lái xe Mercedes GLC 250 g.ây t.ai n.ạn liên hoàn được x.á.c định là Vũ Thị Hồng Thái (47 t.uổi, ở quận Cầu Giấy). b.à Thái được x.á.c định kh.ô.ng sử d.ụng b.ia, r.ượu khi lái xe ở thời điểm g.ây t.ai n.ạn.

Cận cảnh đ.ám cưới ‘кʜὑпɡ’ trên đất mỏ: Rạp cưới 2,5 tỷ, toàn siêu xe nhưng vẫn b.ị chê “vì mâm cơm thiếu 1 món”’
Friday January 03, 2020

Cộng đồng m.ạng được một phen ‘mãn nhãn’ với đ.ám cưới ‘siêu Kh.ủng’ của một đại gia Quảng Ninh khi tiền rạp lên đến 2,5 tỷ; mỗi cỗ […]

The post Cận cảnh đ.ám cưới ‘кʜὑпɡ’ trên đất mỏ: Rạp cưới 2,5 tỷ, toàn siêu xe nhưng vẫn b.ị chê “vì mâm cơm thiếu 1 món”’ appeared first on Celadon.

Hình ảnh ng.ười ph.ụ n.ữ điều khiển xe ô tô g.ây t.ai n.ạn liên hoàn sá.ng nay được cho là có đi giày cao gót lúc cầm lái.
Ngay sau khi x.ảy r.a v.ụ việc, trên m.ạng x.ã h.ội liên tục b.àn tá.n, phân tích về ng.uyên nh.ân của v.ụ t.ai n.ạn ngh.iêm trọng. Theo một số hình ảnh được ghi l.ại tại h.iện tr.ường, ngay khi xuống kh.ỏi ô tô, ng.ười ph.ụ n.ữ điều khiển xe có đi giày cao gót. ng.uyên nh.ân vẫn đang đ.iều tr.a nhưng rõ ràng việc đi giày cao gót khi lái xe rất ng.uy h.iểm.
Ngay lập tức, nhiều ng.ười nhớ ngay đến v.ụ t.ai n.ạn k.inh h.oàng x.ảy r.a tại ng.ã tư Hàng Xanh (TP.HCM) vào thá.ng 10/2018 kh.iến 1 ng.ười t.ử v.ong, 5 ng.ười khá.c b.ị th.ương. ng.uyên nh.ân là do n.ữ tài xế nhầm chân ga với chân phanh, ng.ười này cũng đi giày cao gót.
Sau v.ụ t.ai n.ạn trên, m.ạng x.ã h.ội liên tục chia sẻ về những b.ài viết nói lên mối ng.uy h.iểm khi đi giày cao gót lái xe.
Biết rằng những đôi giày cao gót chỉ là vật vô tri, kh.ô.ng thể là tá.c nhân g.ây ra những v.ụ t.ai n.ạn giao th.ô.ng. Tuy nhiên, việc ph.ụ n.ữ đi giày cao gót khi lái xe ô tô l.ại chính là “gót chân t.ử thần”, tiềm ẩn nhiều rủi ro khi tham gia giao th.ô.ng. Bởi chỉ trong khoảnh khắc luống c.uống vì gặp tình huống b.ất ng.ờ, việc đi giày cao gót rất dễ g.ây vướng víu hoặc có thể nhầm lẫn chân ga và chân phanh.

VKS đ.ề ngh.ị tuyên M.ẹ n.ữ s.inh giao gà và 3 đ.ồng ph.ạm 20-27 năm t.ù, Vì Thị Thu á.n ch.ung th.ân
Wednesday November 27, 2019

Vào phiên x.ét x.ử s.ơ th.ẩm chiều ngày 27/11, VKS đ.ề ngh.ị tuyên b.ị c.áo Trần Thị Hiền, Bùi Văn c.ô.ng và Lường Văn Hùng 20 năm t.ù; […]

The post VKS đ.ề ngh.ị tuyên M.ẹ n.ữ s.inh giao gà và 3 đ.ồng ph.ạm 20-27 năm t.ù, Vì Thị Thu á.n ch.ung th.ân appeared first on Celadon.

Nhiều ng.ười cho rằng nên chuẩn b.ị sẵn một đôi giày thể thao hoặc giày bệt trên ô tô mỗi khi lái xe, thậm chí có thể đi chân đất để đ.ảm b.ảo a.n t.oàn. Ảnh minh hoạ
Trước v.ụ việc trên, chia sẻ với chúng tôi, ch.ị Phạm Hoàng Dung – ng.ười hàng ngày lái xe đi làm bằng ô tô cũng b.ày tỏ quan điểm cho rằng việc mang giày cao gót khi điều khiển ô tô sẽ rất ng.uy h.iểm.
“Mang giày cao gót sẽ rất kh.ó k.iểm s.oát độ chênh giữa b.àn đạp chân ga và th.ắng. Nhất là ph.ụ n.ữ, nếu lúc b.ị m.ất tập trung, sẽ rất dễ đạp nhầm chân ga. Và độ cao của giày cao gót sẽ kh.iến m.ình đạp mạnh chân ga hơn thay vì nhả nó ra”.

Tuy nhiên, ch.ị Dung kh.ô.ng cho rằng trình độ cũng như khả năng tập trung của ph.ụ n.ữ kém hơn đ.àn ô.ng. Nhưng ph.ụ n.ữ l.ại hay gặp phải kh.ó kh.ăn trong vấn đề trang phục và giày dép.
“Nhiều ph.ụ n.ữ rất thích mang giày cao gót vì đẹp, thời trang l.ại hợp với trang phục và từng c.ô.ng việc nhất định. Họ có thể bỏ kèm một đôi dép chỗ lái để thay giày cao gót, tuy vậy m.ình cho rằng điều đó cũng kh.ô.ng hẳn t.ốt bởi theo c.á nh.ân m.ình mang dép cảm giá.c của chân khi đạp ga và th.ắng luôn kh.ô.ng chuẩn. Và nếu x.ảy r.a s.ự c.ố cần x.ử l.ý, ph.ụ n.ữ sẽ rất dễ b.ị rối loạn và đạp nhầm chân ga thay vì th.ắng.
Khi đi học lái xe, thi bằng lái, ph.ụ n.ữ luôn được nhắc nhở là kh.ô.ng được mang giày cao gót và phải mặc trang phục gọn gàng (t.ốt nhất là quần Jean) mang giày thể thao có độ cảm nh.ận b.àn chân t.ốt nhất”.
Bên cạnh đó, ch.ị Dung cũng lên tiếng nhắc nhở mọi ng.ười để đ.ảm b.ảo a.n t.oàn khi tham gia giao th.ô.ng thì cá.c ch.ị e.m nên mang giày sneaker khi lái xe. Hoặc nếu đi giày cao gót thì nên chuẩn b.ị thêm một đôi giày để sẵn ở chỗ ghế phụ để sẵn sàng thay khi chuẩn b.ị lái xe.
Current t.ime0:00/Duration3:38Auto
Từ vụ tai nạn kinh hoàng ở Lê Văn Lương, cộng đồng m.ạng xôn xao về việc lái xe đi giày cao gót
Cũng như ch.ị Dung, ch.ị Trà Giang (Hà Nội) cũng cho biết, thỉnh thoảng do t.ính ch.ất c.ô.ng việc nên ch.ị cũng phải sử d.ụng giày cao gót. Tuy nhiên, trên ô tô ch.ị luôn để sẵn một đôi giày sneaker để thay ra mỗi khi lái xe để đ.ảm b.ảo a.n t.oàn.
“v.ụ t.ai n.ạn x.ảy r.a ở đường Lê Văn Lương thực sự kh.iến m.ình phải suy nghĩ và kh.ô.ng kh.ỏi l.o l.ắng, cảm thấy có thể m.ình sẽ mắc phải những lỗi ấy và lái xe cũng run hơn bình thường. Nhưng đó cũng là b.ài học để m.ình rút kinh ngh.iệm”.

ch.ị Trà Giang cho biết, ch.ị luôn chuẩn b.ị sẵn một đôi sneaker bên ghế phụ để thay mỗi khi lái xe
Theo ch.ị Giang thì khi đi học lái xe trong phần thi lý thuyết hay thực hành đều kh.ô.ng có đề cập đến yếu t.ố trang phục, giày dép khi lái xe ra sao. Tuy nhiên, th.ầy gi.áo luôn nhắc nhở học viên để đ.ảm b.ảo a.n t.oàn.
ch.ị Giang cũng khẳng định, nếu quên kh.ô.ng mang theo đôi giày bệt trên xe ch.ị sẵn sàng đi chân đất để lái xe a.n t.oàn. “Để a.n t.oàn và thật chân, mọi ng.ười nên mang theo một đôi giày bệt dự phòng trên xe, còn trong Tr.ường hợp b.ị quên thì có lẽ sẽ đi chân đất. Bên cạnh đó, khả năng x.ử l.ý tình huống của c.on gái luôn kh.ô.ng được chủ đ.ộng lắm, nếu có s.ự c.ố b.ất ng.ờ đến đường phố thì sẽ rất luống c.uống, kh.ô.ng bình tĩnh được”.

b.í ẩ.n đường hầm trong ngôi đình c.ổ 200 năm ở Bình Dương
Monday November 25, 2019

Một ngôi đình có t.uổi đời gần 200 năm mang tên đình Dĩ An, ở tỉnh Bình Dương kh.ô.ng chỉ c.uốn hút bởi cảnh sắc thiên nhiên mà […]

The post b.í ẩ.n đường hầm trong ngôi đình c.ổ 200 năm ở Bình Dương appeared first on Celadon.

ch.ị Giang khẳng định việc đi giày cao gót khi lái xe rất ng.uy h.iểm và việc chuyển chân phanh và chân ga rất kh.ó kh.ăn
Còn như ch.ị Bùi Yến (nhân viên truyền th.ô.ng) thì mỗi khi quên kh.ô.ng mang sẵn đôi giày bệt trên xe thì ch.ị thường tháo giày cao gót và sẵn sàng đi chân đất để đ.ảm b.ảo a.n t.oàn.
“v.ụ t.ai n.ạn khá ngh.iêm trọng một phần do yếu t.ố chủ quan của lái xe cũng như là yếu t.ố t.âm l.ý kh.ô.ng kịp x.ử l.ý s.ự c.ố gặp phải khi lưu th.ô.ng trên đường. m.ình từng thử đi giày cao gót khi lái xe nhưng thấy việc chuyển chân phanh và chân ga hay b.ị nhầm lẫn về cảm giá.c và kh.ô.ng x.ử l.ý linh hoạt được”, ch.ị Yến cho biết.

ch.ị Yến cũng cho biết, nếu vô tình kh.ô.ng mang theo đôi giày bệt dự phòng thì ch.ị thường đi chân đất để lái xe nhằm đ.ảm b.ảo a.n t.oàn
Kh.ô.ng những thế, chia sẻ trên m.ạng x.ã h.ội, nhiều ch.ị e.m cũng nh.ận định rằng việc sử d.ụng giày cao gót g.ây rất nhiều kh.ó kh.ăn khi lái xe, đặc biệt là việc cảm nh.ận chân ga và chân phanh cũng kh.ó hơn.
Như ch.ị H.N.H cũng chia sẻ từ khi b.ắt đ.ầu lái xe đến nay đã 8 năm nhưng ch.ị đều đi chân đất mỗi khi lái xe để đ.ảm b.ảo a.n t.oàn. “Nói l.ại bảo nhà quê chứ e.m lấy bằng lái xe từ năm 2012 đến giờ mà chưa b.ao giờ lên xe mà m.ình dám đi cái gì ở chân cả, toàn đi chân đất thôi. Mùa đô.ng mà đi boot r.ồi tất cá.c kiểu nhưng cứ lên xe là tháo ra, chỉ cần đi đôi tất mỏng thôi cũng cảm thấy chân kh.ô.ng được thật nên 8 năm cầm vô lăng đi cá.c nơi nhưng toàn lái bằng chân đất. Mỗi ng.ười một thói quen nhưng đúng là đi giày cao gót mà lái xe thì ng.uy h.iểm thật”.

Dẫu vậy, nhưng nhiều ng.ười cho rằng việc đổ lỗi cho giày cao gót là ng.uyên nh.ân g.ây ra t.ai n.ạn là chủ quan, yếu t.ố chính vẫn do những ng.ười lái xe như t.âm l.ý kh.ô.ng ổn định, h.oảng l.oạn hoặc x.ử l.ý tính huống kh.ô.ng nhạy b.én.
“Nể mấy ng.ười nói “bá.n xăng cho ph.ụ n.ữ là t.ội á.c”, theo m.ình thì cái chính là do ý thức của ng.ười lái xe thôi, còn dù là n.am hay n.ữ mà kh.ô.ng t.ỉnh t.áo, x.ử l.ý tình huống khéo thì cũng g.ây t.ai n.ạn. m.ình là c.on gái và đúng là hô.m nào đi giày cao gót hay đi boot cao thì toàn phải bỏ giày r.a đ.i chân đất vì đi giày cao gót cảm nh.ận chân ga chân phanh kh.ó hơn là đúng. Đi chân đất đạp là cảm giá.c thật nhất nhưng đi lâu rất mỏi”, một tài khoản khá.c chia sẻ quan điểm.
Sau nhiều v.ụ t.ai n.ạn giao th.ô.ng Kh.ủng kh.iếp x.ảy r.a mà ng.uyên nh.ân chính l.ại do ph.ụ n.ữ đi giày cao gót g.ây ra, nhiều ng.ười kh.ô.ng quên đưa ra ý kiến đ.ề ngh.ị c.ấm ph.ụ n.ữ lái ô tô kh.ô.ng được đi giày cao gót để đ.ảm b.ảo a.n t.oàn và hạn chế những v.ụ việc đ.á.ng t.iếc.
Theo Trí Thức tr.ẻ
The post Từ v.ụ n.ữ tài xế Mercedes g.ây t.ai n.ạn k.inh h.oàng kh.iến 1 ng.ười ch.ế.t: ch.ị e.m ph.ụ n.ữ nói về “gót giày t.ử thần” khi lái xe appeared first on nhanh24h.info.