TP.HCM: c.on trai 30 t.uổi kh.ô.ng lấy v.ợ, một m.ình nuôi Ch.a tai biến 5 năm, M.ẹ h.ôn m.ê kh.ô.ng biết khi nào tỉnh l.ại

Sau 5 năm trời nuôi ng.ười Ch.a b.ị tai biến, giờ đến lượt M.ẹ h.ôn m.ê trong phòng cá.ch ly, đứa c.on trai gần như đã cạn kiệt sức lực.
“Lúc trước e.m đi làm từ thứ 2 đến thứ 7 để lo cho Ch.a. Mà giờ M.ẹ l.ại phát B.ệnh n.ữa nên rá.ng làm luôn chủ nhật, có bữa từ 7-8h sá.ng đến t.ối. Có việc là m.ình mừng vì có thêm cơ hội kiếm tiền lo cho Ch.a, cho M.ẹ” – anh Phan Minh Thiên (30 t.uổi, hiện ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) nói.
Tranh thủ khoảng thời gian thăm B.ệnh ngắn ngủi, đứa c.on trai v.ào ph.òng B.ệnh dùng khăn liên tục lau mặt, lau chân cho M.ẹ. Anh tập trung đến nỗi kh.ô.ng nhớ rằng bên cạnh đang trò chuyện cùng ph.óng viên.

Dân m.ạng b.ức x.úc trọng tài ph.ạt thẻ vàng U23 Việt n.am như ‘phát lì xì’
Thursday January 16, 2020

Trên nhiều diễn đàn, dân m.ạng b.ày tỏ sự kh.ô.ng hài lòng trước qu.yết đ.ịnh của trọng tài Mohanad Qasim Eesee Sarray trong trận giữa U23 Việt n.am […]

The post Dân m.ạng b.ức x.úc trọng tài ph.ạt thẻ vàng U23 Việt n.am như ‘phát lì xì’ appeared first on Celadon.

kh.oa Nội t.im mạch, b.ệnh v.iện Nhân dân Gia Định.
Thiên kể, g.ia đ.ình anh có 3 anh ch.ị e.m nhưng ng.ười anh cả đã m.ất t.ích từ lâu. ch.ị gái thứ hai thì đã lập g.ia đ.ình và có hai c.on nhỏ. Do đó, gá.nh n.ặng lo cho M.ẹ Ch.a đặt hết vào đôi v.ai anh. Đến nay t.uổi đã lên hàng băm, Thiên vẫn chưa dám nghĩ đến chuyện thành gia lập thất vì tủi cái nghèo.

b.ắt đ.ối t.ượng xuyên tạc v.ụ việc x.ảy r.a tại Đồng Tâm
Sunday January 12, 2020

Ngoài đăng tải nội dung xuyên tạc v.ụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội trên FB, Chung Hoàng Chương còn biết đến là ng.ười […]

The post b.ắt đ.ối t.ượng xuyên tạc v.ụ việc x.ảy r.a tại Đồng Tâm appeared first on Celadon.

ng.ười c.on trai chưa biết xoay xở sao để trả 20 triệu tiền n.ợ V.iện phí.
5 năm trước, Ch.a Thiên lên c.ơn tai biến mạch m.áu não. Kể từ đó ô.ng nằm một chỗ, mỗi ngày mọi sinh hoạt đều phải do c.on hầu hạ.
Để có tiền nuôi Ch.a M.ẹ, Thiên xin đi làm dựng rạp. Mỗi ngày làm từ sá.ng đến chiều, anh được trả khoảng 250 ngàn đồng. Số tiền này chắt mót mãi mới lo được chuyện ăn uống sinh hoạt trong nhà. Đó là chưa kể tiền thuốc mỗi ngày của Ch.a.

Anh Thiên l.o l.ắng cho S.ức kh.ỏe của M.ẹ.
Nhưng bất hạnh chưa ch.ịu d.ừng l.ại, thá.ng 8/2019 b.à Huỳnh Thị Đầy (64 t.uổi, M.ẹ Thiên) tái phát B.ệnh t.im. Kh.ô.ng đủ tiền nên Thiên chỉ cho M.ẹ đ.iều tr.ị cầm cự.
h.ậu qu.ả là gần đây, b.à biến chứng nh.iễm tr.ùng huyết, suy hô hấp, tăng h.uyết á.p, viêm phổi n.ặng. Sau khi Thiên đưa M.ẹ vào b.ệnh v.iện Nhân dân Gia Định (TP.HCM), cá.c bá.c sĩ đã c.ấp c.ứu tích cực r.ồi chuyển B.ệnh nh.ân sang kh.oa Nội t.im mạch.

b.à Huỳnh Thị Đầy.
Hiện tại, b.à Đầy vẫn h.ôn m.ê, phải đặt nội khí quản, dùng thuốc vận mạch liều cao. Tiền thuốc mỗi ngày là 600 ngàn đồng. Trong khi đó, tổng số tiền B.ệnh nh.ân đang n.ợ đã trên dưới 20 triệu đồng.

Xót thương hoàn cảnh 2 ch.áu b.é b.ị cá.n nát chân trên đường đi học về: “c.on m.uốn khoẻ để l.ại đến Tr.ường…”
Friday December 06, 2019

v.ụ t.ai n.ạn chiều 22/11 kh.iến Duy Anh (7 t.uổi) và Phương Linh (10 t.uổi) b.ị nh.iễm tr.ùng m.áu, nát chân và m.ất b.ộ ph.ận s.inh d.ục. g.ia […]

The post Xót thương hoàn cảnh 2 ch.áu b.é b.ị cá.n nát chân trên đường đi học về: “c.on m.uốn khoẻ để l.ại đến Tr.ường…” appeared first on Celadon.

Cá.c bá.c sĩ cho biết, mỗi ngày b.à cụ t.ốn 600 ngàn đồng V.iện phí.
Hỏi tìm cá.ch nào để chi trả, mặt Thiên t.ối sầm. Anh kh.ô.ng nói được, hay đúng hơn là kh.ô.ng biết nói gì. m.iệng Thiên chỉ kịp ấp úng khi thấy bá.c sĩ báo M.ẹ m.ình h.uyết á.p tụt b.ất ng.ờ, phải ra ngoài gấp để c.ấp c.ứu.

Anh Thiên xoa b.óp chân cho M.ẹ mỗi khi được vào thăm.

Anh Thiên tập trung ch.ăm s.óc M.ẹ.
Giữa hành lang b.ệnh v.iện, đứa c.on trai hiếu thảo như lọt thỏm vào suy nghĩ bất lực của chính m.ình: Làm sao để c.ứu được M.ẹ đây?
Trong lúc ấy, Ch.a Thiên vẫn đang ngụp lặn chờ đợi Thiên mang thuốc và cháo về nhà. m.ạng sống của song thân giờ phụ thuộc hết vào đôi b.àn tay b.é nhỏ của Thiên.
Độc giả m.uốn giúp đỡ cho Tr.ường hợp M.ẹ c.on b.à Huỳnh Thị Đầy vui lòng liên hệ phòng c.ô.ng tá.c x.ã h.ội – b.ệnh v.iện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM).
SĐT: (028) 35100072
STK: 31910000146650, Ng.ân hàng BIDV, chi nhá.nh Phú Mỹ Hưng
Tên tài khoản: BENH VIEN NHAN DAN GIA DINH – c.onG TAC XA HOI
Hoặc gọi trực tiếp anh Thiên qua số điện thoại: 0967770747.
Xin cảm ơn.
Theo AFamily.vn
The post TP.HCM: c.on trai 30 t.uổi kh.ô.ng lấy v.ợ, một m.ình nuôi Ch.a tai biến 5 năm, M.ẹ h.ôn m.ê kh.ô.ng biết khi nào tỉnh l.ại appeared first on nhanh24h.info.