Tâm sự của c.ô gái 10 năm “làm gái”: Một khi đã v.ào ph.òng, đóng cửa l.ại là kh.ô.ng còn lựa chọn khá.c

Ở cái t.uổi 41, Nguyễn Mai Thanh (ở Thái Nguyên) đang là một trong số những th.ành v.iên tích cực trong nh.óm “Tự lực” ở Hà Nội. Đây là một t.ổ ch.ức chuyên giúp đỡ những ch.ị e.m đang hành nghề bá.n ძâм làm l.ại cuộc đời, b.ắt đ.ầu cuộc sống mới
.“Chẳng ai coi bá.n ძâм là một nghề”
Thanh lấy ch.ồng từ khá sớm, nhưng chính sự v.ội vàng đó đã kh.iến h.ôn nhân kh.ô.ng có nền móng vững chắc và nhanh ch.óng đổ ٧ỡ. Năm 20 t.uổi, dù đã có một đứa c.on trai nhưng vì kinh tế kh.ó kh.ăn, c.ô gửi c.on ở quê Thái Nguyên để ra Quảng Ninh Gươm việc làm.
Chân ướt chân ráo đến một vùng đất hoàn toàn lạ lẫm, b.an đ.ầu Thanh làm thuê cho một ng.ười bá.n ᴛʜịᴛ lợn ở chợ Móng Cái. Ngoài những lúc ở ngoài chợ, Thanh về xóm trọ nghỉ ngơi cho l.ại sức. Xóm trọ nơi c.ô ở thời đó được ng.ười dân địa phương gọi là “xóm liều” ở Móng Cái, bởi đây là nơi tập trung của những ng.ười tứ xứ, làm đủ nghề khá.c nhau để Gươm sống.

Đã b.ắt được đ.ối t.ượng ngh.i ng.áo đ.á ch.ém 5 ng.ười ch.ế.t khi đang lẩn tr.ốn trên núi
Thursday December 26, 2019

CA tỉnh Thái Nguyên x.á.c nh.ận, đ.ơn v.ị đã b.ắt gi.ữ ngh.i ph.ạm cầm h.ung kh.í tr.uy s.át vào nhiều ng.ười ở cùng xóm kh.iến 5 ng.ười t.ử […]

The post Đã b.ắt được đ.ối t.ượng ngh.i ng.áo đ.á ch.ém 5 ng.ười ch.ế.t khi đang lẩn tr.ốn trên núi appeared first on Celadon.

Xóm trọ nơi Thanh ở từng được coi là xóm liều với nhiều “ả đào” phục v.ụ quá.n hát. Ảnh minh họa.
Cũng tại xóm trọ này, Thanh quen được với một số ng.ười làm nghề phục v.ụ ở quá.n hát, r.ồi cả gái. “Khi đó tôi kh.ô.ng có tiền, nơi tôi ở l.ại thường xuyên v.a ch.ạm với những ng.ười làm nghề này nên sau đó được sự giới thiệu, tôi cũng b.ắt đ.ầu đi làm ở quá.n karaoke.

Tuyển n.ữ Việt n.am b.ị bỏ đói, cầu thủ lên kế hoạch tự mua nồi niêu về nấu cơm để hướng tới HCV SEA Games
Tuesday November 26, 2019

Ở buổi họp báo trước trận ra quân, HLV trưởng Mai Đức Chung đã có những chia sẻ về kh.ó kh.ăn của ĐT Việt n.am trong c.ô.ng tá.c […]

The post Tuyển n.ữ Việt n.am b.ị bỏ đói, cầu thủ lên kế hoạch tự mua nồi niêu về nấu cơm để hướng tới HCV SEA Games appeared first on Celadon.

Từ đó tôi l.ao v.ào c.ô.ng việc này như một c.on th.iêu thân lao về phía á.nh sá.ng. Chung quy l.ại cũng chỉ vì tiền và cũng là bước đường cùng mới sa chân vào c.ô.ng việc đó, chứ chẳng ai gọi đó là nghề cả”, Thanh kể l.ại.
“Lần đ.ầu đi kʜá.cʜ tôi run s.ợ, đứng nép m.ình ở một góc phòng”
Ngày đ.ầu bước chân vào nghề phục v.ụ, Thanh làm phục v.ụ tại quá.n hát karaoke với tiền c.ô.ng 30 nghìn đồng/1 giờ. Sau đó, số ph.ận đưa đẩy c.ô chuyển nơi làm mới, tại đây có dịch v.ụ đi kʜá.cʜ “tàu nhanh” và cũng từ đó c.ô bước chân vào c.on đường làm gái .
“Lần đ.ầu đi kʜá.cʜ tôi run rẩy, đứng co ro một góc phòng. Từ trước đến giờ chỉ có ch.ồng là ng.ười đ.ụng vào thân x.á.c m.ình, nhưng giờ là một ng.ười hoàn toàn xa lạ kh.iến tôi ѕợ ʜãı. Qua lần 1,  lần 2, lần 3… mãi r.ồi nó thành quen và cảm giá.c cứ Ch.ai sạn dần”, Thanh kể.

Thanh vẫn còn cảm thấy run s.ợ khi nhớ l.ại lần đ.ầu tiên đi kʜá.cʜ.
Có rất nhiều nghề, tại sao l.ại chọn dấn thân vào “nghề” này? Khi được hỏi, Thanh trầm ngâm một lúc r.ồi nói: “Ngày đó tôi cần tiền, l.ại đang ở Quảng Ninh nên nghĩ rằng làm việc này Gươm được nhiều tiền, l.ại xa quê hương bản quá.n nên sẽ kh.ô.ng gặp ng.ười quen, b.ố M.ẹ kh.ô.ng b.ị mang tiếng… Nghĩ vậy nên tôi qu.yết đ.ịnh dấn thân vào”, ng.ười Pʜụ ɴữ này chia sẻ.
Mỗi lần đi kʜá.cʜ, Thanh chỉ được trả 50.000 đồng, số tiền đó còn b.ị trừ phần trăm cho chủ và cuối thá.ng mới được thanh toá.n 1 lần. Mỗi lần nh.ận tiền, c.ô lo chi phí sinh hoạt và gửi một phần nuôi c.on nhỏ ở quê nhà.
“Làm việc này có tiền trong tay dễ sinh nhiều chuyện lắm, có những c.ô gái dù Gươm được nhiều tiền nhưng r.ồi chẳng giữ được đồng nào vì dính vào Mai th.úy, đi b.ar, b.ao ng.ười yêu, bồ b.ịch… Số ng.ười đi làm gửi tiền về cho g.ia đ.ình quả thật kh.ô.ng nhiều”, Thanh cho hay.

Rất nhiều c.ô g.ái tr.ẻ hành nghề  đã tự h.ủy hoại cuộc đời vì dính vào Mai th.úy.
Kể từ khi b.ắt đ.ầu làm gái, cho đến khi từ bỏ c.ô.ng việc này, Thanh có “thâm niên” 10 năm bươn chải. Trong 10 năm đó, c.ô tự nh.ận m.ình là ng.ười may mắn hơn những ch.ị e.m làm cùng nghề, bởi c.ô chưa b.ao giờ b.ị đ.áɴʜ Đậр.
“Tôi chưa một lần b.ị đ.áɴʜ về mặt thể x.á.c, nhưng b.ạo l.ực t. ì n h d. ụ c thì có r.ồi, ví d.ụ như việc m.ình kh.ô.ng m.uốn mà vẫn phải làm theo y.êu c.ầu thì đó là b.ạo l.ực. Nhưng biết làm sao được, một khi đã v.ào ph.òng, đóng cửa l.ại là kh.ô.ng còn lựa chọn nào khá.c, lúc đó chỉ biết làm cho xong, lấy tiền r.ồi về”, Thanh nói.
“Ngày e.m gái đỗ đại học là lúc tôi tỉnh ngộ và bỏ c.ô.ng việc này”
Cuối năm 2003, sau vài năm ở Quảng Ninh, Thanh qu.yết đ.ịnh quay về Hà Nội làm ăn. Tại đây, c.ô làm việc trong một quá.n mát xa ở khu vực Hoàng Mai (Hà Nội). 5 năm ở Hà Nội, ngoài những lúc đi bá.n ძâм, Thanh còn tìm c.ô.ng việc khá.c để làm thêm, đó là may quần áo ở một tiệm may gần nơi ở.
Đến năm 2008, ngày e.m gái đỗ đại học, cũng là lúc c.ô nằm suy nghĩ l.ại tất cả những việc m.ình làm và b.ắt đ.ầu Ɖấυ tranh tư tưởng. “Lúc đó tôi nghĩ nhiều lắm, đó là những cái được, cái мấƬ của c.ô.ng việc này. Nếu tôi t.iếp t.ục thì tiền sẽ Gươm được b.ao nhiêu, e.m tôi sẽ như thế nào khi biết ch.ị gái làm nghề này…

6 trọng tài Nhật Bản điều khiển trận U23 Việt n.am gặp Jordan
Monday January 13, 2020

Ông Sato Ryuji, trọng tài nước ngoài đ.ầu tiên được VPF mời làm việc ở V.League 2014, sẽ là ng.ười cầm còi trận thứ 2 của Việt n.am […]

The post 6 trọng tài Nhật Bản điều khiển trận U23 Việt n.am gặp Jordan appeared first on Celadon.

Ngày e.m gái đỗ đại học, cũng là lúc Thanh qu.yết đ.ịnh rời xa c.ô.ng việc b.ị cả x.ã h.ội kỳ thị.
Đặt tất cả lên “b.àn cân” và cuối cùng tôi lựa chọn d.ừng l.ại. Kể từ đó tôi chuyên tâm vào nghề may mặc, tôi nh.ận vải họ đã c.ắt sẵn về may quần, r.ồi sửa áo… thu nhập hàng thá.ng cũng đủ trang trải và có tiền gửi về cho c.on, nuôi e.m ăn học. Mặc dù lúc b.ắt đ.ầu cũng gặp nhiều kh.ó kh.ăn lắm”, Thanh chia sẻ.

Kh.ô.ng chỉ từ bỏ c.ô.ng việc b.ị cả x.ã h.ội khinh thường, Thanh còn tham gia vào cá.c t.ổ ch.ức cộng đồng h.ỗ tr.ợ những ng.ười đang làm c.ô.ng việc như m.ình trước đây, nhằm tuyên truyền giúp họ b.ảo v.ệ bản thân và đ.ề ph.òng Bệɴʜ ƬậƬ.
“Tôi cũng chẳng nhớ được 11 năm qua đã tiếp xúc với b.ao nhiêu ng.ười. Lúc đ.ầu tôi t.iếp c.ận họ khi đang đứng ở cá.c vệ đường, ở cá.c hồ Hà Nội… Chúng tôi nói thẳng với họ rằng m.ình đã từng làm nghề này và phát вα0 cα0 ѕυ, bơm kim ᴛіêм miễn phí cho họ.

Ngoài ra, còn tuyên truyền giúp họ phòng B.ệnh lây truyền qua đường t. ì n h d. ụ c như: lậu, giang mai, Hắt xì i vê… và chia sẻ cho họ những kỹ năng như khi b.ị вạ0 ʜàɴʜ thì phải làm sao th.oát ra ngoài, gặp những ng.ười ѕаγ χἰп, đầυ ġấυ thì phải có kỹ năng thương thuyết như thế nào. Nh.ận được những lời chia sẻ của chúng tôi họ vui lắm và nhiều ng.ười cũng đã từ bỏ c.ô.ng việc này”, Thanh tâm sự.
* Tên nh.ân v.ật đã được thay đổi
eva.vn
The post Tâm sự của c.ô gái 10 năm “làm gái”: Một khi đã v.ào ph.òng, đóng cửa l.ại là kh.ô.ng còn lựa chọn khá.c appeared first on nhanh24h.info.