Khá ‘bảnh’ còn l.ại gì sau cái ‘danh’ gi.ang h.ồ online?

gi.ang h.ồ “online”, hiện tượng m.ạng, ng.ười n.ổi tiếng… là những gì mà ng.ười ta gọi Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”) khi đ.ối t.ượng này sở hữu những kênh FB, Youtube với lượng ng.ười th.eo d.õi lớn.
Nhìn vào sự “n.ổi tiếng” của Khá đến từ những c.lip ngô.ng cuồng như đ.ốt xe, dàn hàng ngang trên cao t.ốc hay những c.lip đ.âm ch.ém ch.o th.ấy sự nh.ận th.ức lệch chuẩn, kh.ô.ng chỉ của những ng.ười th.eo d.õi mà còn của chính Khá.
Điều đó vô tình đã kh.iến g.ã th.anh n.iên b.ắt đ.ầu ảo tưởng vào sự “bá đạo” của m.ình. Và C.ái k.ết của việc đó chính là B.ản á.n gần 11 năm t.ù mà Khá “bảnh” phải nh.ận.
r.a t.òa vẫn m.uốn “n.ổi”
Ngày 13-11, TAND thị xã Từ Sơn đã mở ph.iên t.òa x.ét x.ử v.ụ á.n Đ.á.nh bạc và t.ổ ch.ức đ.á.nh bạc với cá.c b.ị c.áo Ngô Bá Khá (26 t.uổi, trú tại th.ôn Phúc Tinh, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) cùng đ.ồng ph.ạm là Nguyễn Văn Quang (32 t.uổi), Nguyễn Hữu Hội (30 t.uổi), Ngô Lương An (34 t.uổi) và Trịnh Hữu Quý (27 t.uổi).
Từ sá.ng sớm, hàng trăm ng.ười đã k.éo đến để nghe ph.iên t.òa, trong số đó có nhiều ng.ười là “anh e.m x.ã h.ội” của Ngô Bá Khá nhưng phần lớn là ng.ười dân đến vì tò mò.
Với những chiếc điện thoại luôn cầm trong tay để livestream, để bình luận, đùa cợt trước sự việc “ng.ười n.ổi tiếng” đi t.ù và với nhiều ng.ười, đó cũng là một cá.ch để kiếm tiền từ lượt th.eo d.õi trên cá.c trang, kênh của m.ình.
Trước sự “chào đón” của đ.ám đô.ng, khi được đưa đến t.òa trên xe chở phạm nhân, Khá “bảnh” bước vào t.òa với vẻ mặt tươi cười, kh.ô.ng quên vẫy tay chào mọi ng.ười như một ngôi sao trong showbiz đang đi trên thảm đỏ.
Nhưng sự t.ự t.in bất cần ấy dường như l.ại đối nghịch với khuôn mặt l.o l.ắng, s.ợ hãi khi g.ã gi.ang h.ồ “online” này nghe t.òa x.ét x.ử.
Theo c.áo tr.ạng, Ngô Bá Khá là ng.ười có nhân thân x.ấu, quคห нệ x.ã h.ội ph.ức t.ạp, kh.ô.ng có nghề ngh.iệp ổn định. Để có tiền chi tiêu, đ.ối t.ượng đã t.ổ ch.ức đ.á.nh bạc bằng hình thức chơi số lô, số đề.
Hàng ngày, ng.ười chơi l.ô đ.ề và “thư ký đề” liên hệ qua điện thoại di đ.ộng và tài khoản zalo “Khá Bảnh” để chuyển bảng cáp đề và mua số lô, đề với Khá.
Việc mua – bá.n số lô, số đề trong mỗi ngày phải kết th.úc trước giờ mở thưởng kết quả Xổ số kiến thiết Miền Bắc của ngày hô.m đó. Nếu ng.ười chơi kh.ô.ng trúng thưởng, Khá được hưởng số tiền ng.ười chơi đã mua số lô, số đề.
Nếu ng.ười chơi trúng thưởng thì Khá sẽ trực tiếp hoặc th.ô.ng qua “thư ký” đề của m.ình để trả tiền thưởng cho ng.ười chơi.
Để phục v.ụ việc đ.á.nh bạc, Khá đã thuê Nguyễn Hữu Hội là ng.ười tổng hợp bảng cáp và đối chiếu th.ắng thua từng ngày.
Khá trả c.ô.ng cho Hội với số tiền 300.000 đồng/ngày. Ngoài ra, để trả c.ô.ng cho “thư ký đề” và thu hút nhiều ng.ười đ.á.nh bạc với m.ình, Khá đã bá.n số lô, đề với giá thấp hơn qui ước chung.
Trong khoảng thời gian từ ngày 10-1-2019 đến ngày 1-4-2019, có 44 ngày Quang chuyển số lô, đề bá.n được trong ngày cho Khá qua tin nh.ắn zalo.
Hội là ng.ười giúp Khá tổng hợp bảng cáp và đối chiếu th.ắng thua từng ngày để thanh toá.n với Quang và những ng.ười đ.á.nh bạc với Khá. Trong khoảng thời gian này, Khá đã hưởng lợi từ số tiền mua bá.n lô, đề là hơn 280 triệu đồng
Qua đ.iều tr.a, CA x.á.c định đây là v.ụ á.n có đ.ồng ph.ạm, trong đó b.ị c.an Ngô Bá Khá là ng.ười ch.ủ m.ưu, c.ầm đ.ầu, t.ổ ch.ức và chỉ đạo việc đ.á.nh bạc.
b.ị c.an Nguyễn Hữu Hội và Nguyễn Văn Quang là ng.ười giúp sức, tạo điều kiện để Khá đ.á.nh bạc với ng.ười chơi lô, đề. Ngoài ra b.ị c.an Nguyễn Hữu Hội còn cùng với cá.c b.ị c.an Ngô Lương An, Trịnh Hữu Quý và Nguyễn Trọng c.ô.ng là những ng.ười trực tiếp đ.á.nh bạc với b.ị c.an Khá.

c.ảnh b.áo: kh.ó ngủ là d.ấu h.iệu của B.ệnh u.ng th.ư và t.iểu đường
Tuesday November 26, 2019

Theo The Sun, ng.uyên nh.ân kh.iến bạn kh.ó ngủ vào b.an đêm có thể là d.ấu h.iệu của cá.c B.ệnh ng.uy h.iểm trong đó có t.iểu đường, t.âm […]

The post c.ảnh b.áo: kh.ó ngủ là d.ấu h.iệu của B.ệnh u.ng th.ư và t.iểu đường appeared first on Celadon.

Cá.c đ.ối t.ượng b.ị đưa ra x.ét x.ử.
“ng.ười n.ổi tiếng” cúi đ.ầu
Tại phiên x.ét x.ử, Khá “bảnh” là ng.ười đ.ầu tiên đứng trước bục kh.ai b.áo trả lời HĐXX về cá.c hành v.i ph.ạm t.ội của m.ình. Đứng trước bục kh.ai b.áo, Ngô Bá Khá đồng ý với cá.c t.ội d.anh mà bản c.áo tr.ạng đã nêu. Khá kh.ai chỉ làm nghề mộc và kh.ô.ng có việc làm thêm.
Sau khi HĐXX đọc cá.c t.ài s.ản mà c.ơ qu.an CSĐT th.u gi.ữ, Khá kh.ai chiếc xe ôtô m.ình mua là xe trả góp và n.ợ l.ại ng.ân hàng là hơn 400 triệu đồng. Đến thời điểm b.ị b.ắt, Khá đã trả được hơn 100 triệu và hiện Khá đã b.àn giao chiếc xe này l.ại cho ch.ị gái.
 
Khá kh.ai làm mộc với ch.ị gái và mỗi ngày kiếm được 500-700 ngàn đồng, kh.ô.ng cần đ.á.nh bạc vẫn có tiền sinh sống…
Sau l.ời kh.ai của Khá, HĐXX đọc những t.iền á.n, tiền sự của đ.ối t.ượng và cho rằng với nhiều va vấp như vậy, tại sao vẫn cố tình ph.ạm t.ội, Khá chỉ biết cúi gằm mặt trả lời.
Đến phần luận t.ội, đại điện VKS nêu trong 44 ngày, Ngô Bá Khá đã giao dịch mua lô, đề với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Trước khi b.ị b.ắt, Khá thu hàng trăm triệu đồng từ việc thu tiền ở kênh Yotube nhưng do lòng tham, b.ị c.áo vẫn cố tình ph.ạm t.ội.
Tất cả cá.c b.ị c.áo đều là những ng.ười có c.ô.ng ăn, việc làm thu nhập ổn định nhưng do lòng tham, m.uốn kiếm tiền b.ất ch.ính nhanh nên đã th.ực h.iện việc mua lô, đề.
Trước khi kết th.úc phần luận t.ội, đại diện VKS nêu cá.c b.ị c.áo đều th.ành kh.ẩn kh.ai b.áo, ăn năn hối lỗi nên đều được hưởng cá.c t.ình t.iết gi.ảm nh.ẹ.
VKS đ.ề ngh.ị HĐXX tuyên ph.ạt b.ị c.áo Ngô Bá Khá từ 3 năm 6 thá.ng đến 4 năm t.ù về t.ội “Đ.á.nh bạc” và 6 năm 6 thá.ng đến 7 năm t.ù về t.ội “t.ổ ch.ức đ.á.nh bạc”.
Tổng hợp hình ph.ạt, VKS đ.ề ngh.ị cho Ngô Bá Khá là từ 10 năm đến 11 năm t.ù và ph.ạt hành chính 30 – 40 triệu đồng về 2 t.ội d.anh “Đ.á.nh bạc” và “t.ổ ch.ức đ.á.nh bạc”.
Trước mức á.n nói trên, khi được hỏi có cần tranh luận hay kh.ô.ng, Khá “bảnh” với vẻ mặt b.uồn rầu cúi mặt nói: “Hình ph.ạt cao quá”.
Về số tiền giao dịch l.ô đ.ề, Khá cho biết m.ình chưa s.ờ hay nhìn thấy mà chỉ là tiền giao dịch. Sau cá.c câu hỏi của HĐXX, đại diện VKS đưa ra quan điểm về việc đ.ề ngh.ị mức á.n đối với cá.c b.ị c.áo.
Đại diện VKS cho biết, việc đưa ra hình ph.ạt với b.ị c.áo Khá là c.ăn c.ứ vào nhiều yếu t.ố như nhân thân, là ng.ười c.ầm đ.ầu, đang có 1 t.iền á.n chưa được xoá á.n tích.
Khi được nói lời sau cùng trước khi t.uyên á.n, khá.c với vẻ nhởn nhơ khi đến t.òa, Khá nói: “Sau khi b.ị b.ắt t.ạm gi.am ở Trại t.ạm gi.am CA tỉnh Bắc Ninh, b.ị c.áo biết m.ình đã sai và rất ăn năn, mong m.uốn HĐXX cho b.ị c.áo mức á.n nhẹ để sớm trở về với x.ã h.ội và làm ng.ười t.ốt, kh.ô.ng v.i ph.ạm”.
Cuối ph.iên t.òa, đến phần t.uyên á.n, ô.ng Nguyễn Trọng Tr.ường – th.ẩm ph.á.n chủ toạ phiên toà tuyên b.ị c.áo Ngô Bá Khá 4 năm t.ù về t.ội “Đ.á.nh bạc”, 6 năm 6 thá.ng về t.ội “t.ổ ch.ức đ.á.nh bạc”, tổng cộng hình ph.ạt là 10 năm 6 thá.ng t.ù.
Ngoài số tiền ph.ạt truy thu gần 5 tỷ đồng, Ngô Bá Khá còn b.ị ph.ạt bổ sung 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, b.ị c.áo Nguyễn Hữu Hội b.ị tuyên ph.ạt 8 năm 6 thá.ng t.ù cũng với 2 t.ội d.anh trên.
b.ị c.áo Nguyễn Văn Quang 5 năm t.ù về t.ội “t.ổ ch.ức đ.á.nh bạc”. 3 b.ị c.áo Trịnh Hữu Quý 12 thá.ng t.ù; Ngô Lương An 20 thá.ng t.ù; Nguyễn Trọng c.ô.ng 13 thá.ng t.ù đều về t.ội “Đ.á.nh bạc”.

Kiến nghị nạp thẻ điện thoại trả trước phải nhập số CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu
Saturday June 06, 2020

Yêu cầu người dùng điện thoại di động nhập số chứng minh nhân dân khi nạp thẻ. Đó là kiến nghị của thanh tra Bộ Th.ông tin và […]

The post Kiến nghị nạp thẻ điện thoại trả trước phải nhập số CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu appeared first on Celadon.

Rất đô.ng ng.ười dân hiếu kỳ đến xe.m x.ử á.n.
 
Còn l.ại gì sau cái “danh” gi.ang h.ồ online?
Trước khi lên xe thùng trở về tr.ại gi.am, Khá “bảnh” vẫn cố ná.n l.ại để được ô.m M.ẹ và kh.ô.ng quên đ.ộng viên, hỏi han S.ức kh.ỏe của M.ẹ.
Sự n.ổi tiếng, được t.ung hô, chào đón của g.ã gi.ang h.ồ “online” này chỉ là nhất thời, phù phiếm và sau gần 11 năm n.ữa khi ra t.ù, liệu b.ao nhiêu ng.ười còn nhớ đến Khá “bảnh”. Lúc ấy Khá là ai? Có lẽ ít nhất Khá biết được rằng, luôn có M.ẹ ở nhà chờ đợi đứa c.on sa ng.ã trở về.
Trong cuộc trao đổi ngắn với M.ẹ của Khá là b.à Nguyễn Thị Khá.nh khi ph.iên t.òa kết th.úc, b.à này cho biết bản thân cũng cảm thấy rất b.ất ng.ờ về mức hình ph.ạt mà c.on trai phải ch.ịu. Trong suy nghĩ của b.à Khá.nh từ ngày c.on b.ị b.ắt chỉ nghĩ Khá đi t.ù mấy năm r.ồi về.
b.à Khá.nh kể, trước khi c.on trai b.ị CA b.ắt gi.ữ vì l.iên qu.an đến đ.á.nh bạc, có rất nhiều đ.ơn v.ị đến thuê Khá đóng quảng cáo, làm cá.c video trên Youtube. Trước khi b.ị b.ắt, Khá cũng đã kiếm được tiền từ Youtube và từ làm mộc với ch.ị gái nên qu.yết đ.ịnh xây nhà mới cho M.ẹ.
Tuy nhiên, căn nhà đang trong quá trình xây dựng thì c.on trai b.à b.ị b.ắt nên mọi việc phải tạm h.oãn l.ại.
ng.ười M.ẹ này chia sẻ, trong thời gian sắp tới, nhờ sự giúp đỡ của cá.c c.on gái sẽ t.iếp t.ục xây dựng căn nhà còn đang dang dở bởi căn nhà cũ đã xuống cấp ngh.iêm trọng, mưa dột nên kh.ô.ng thể ở lâu dài. Đồng thời, b.à m.uốn xây căn nhà để đón c.on trai trở về lấy v.ợ, sinh c.on.
Và nếu để ý, trong buổi x.ét x.ử, khi HĐXX nghị á.n, trong khi cá.c b.ị c.áo giữ nguyên vị trí tại phiên toà, Ngô Bá Khá đã nhiều lần quay l.ại dặn M.ẹ nhớ giữ gìn sức khoẻ, ch.ịu kh.ó ăn uống và kh.ô.ng phải lo cho m.ình.
Có lẽ vì M.ẹ mà lời hứa sẽ cố gắng c.ải t.ạo t.ốt để sớm trở về làm c.ô.ng dân có ích cho x.ã h.ội và ch.ăm s.óc M.ẹ già của Khá khi nói lời sau cùng sẽ được th.ực h.iện.
Nguồn https://soha.vn/kha-banh-con-lai-gi-sau-cai-danh-giang-ho-online-20191118102221019.htm
The post Khá ‘bảnh’ còn l.ại gì sau cái ‘danh’ gi.ang h.ồ online? appeared first on nhanh24h.info.