CA quận x.in l.ỗi ng.ười b.ị oan và b.ồi th.ường 900 triệu

CA quận Cái r.ăng, Cần Thơ đã c.ô.ng kh.ai x.in l.ỗi và b.ồi th.ường tổn thất t.inh th.ần và thu nhập thực tế b.ị m.ất đối với ô.ng Triều và đại diện g.ia đ.ình ô.ng Tuân hơn 900 triệu đồng.

Xuất hiện 5 trận đ.ộng đ.ất trong 4 ngày, dân Cao Bằng h.oang m.ang
Thursday November 28, 2019

– Vào sá.ng 28/11, Cao Bằng l.ại x.ảy r.a trận đ.ộng đ.ất với độ 4,7 độ richter, kh.iến nhiều ng.ười h.oang m.ang vì đây là trận thứ 5 […]

The post Xuất hiện 5 trận đ.ộng đ.ất trong 4 ngày, dân Cao Bằng h.oang m.ang appeared first on Celadon.

Sá.ng 9-11, tại UBND phường b.a Lá.ng (quận Cái r.ăng, TP Cần Thơ), CA quận Cái r.ăng đã tiến hành cá.c thủ tục x.in l.ỗi c.ô.ng kh.ai tại nơi cư trú đối với ô.ng Nguyễn Văn Triều (60 t.uổi, ngụ phường b.a Lá.ng) và đại diện g.ia đ.ình ô.ng Nguyễn Văn Tuân theo Luật Trá.ch nhiệm b.ồi th.ường của Nhà nước.

Hạ Brunei 6-0, U22 Việt n.am khởi đ.ầu SEA Games mỹ mãn
Monday November 25, 2019

 Ở trận ra quân môn bóng đ.á n.am SEA Games 30 chiều 25-11-2019, U22 Việt n.am đã dễ dàng đ.á.nh bại U22 Brunei 6-0, trong đó có một […]

The post Hạ Brunei 6-0, U22 Việt n.am khởi đ.ầu SEA Games mỹ mãn appeared first on Celadon.

Trung tá Võ Tấn Ngọc – Phó Trưởng CA quận Cái r.ăng đọc lời c.ô.ng kh.ai x.in l.ỗi ô.ng Triều và đại diện g.ia đ.ình ô.ng Tuân tại buổi x.in l.ỗi. Ảnh: NN
Tại buổi x.in l.ỗi, Phó Trưởng CA quận Cái r.ăng, trung tá Võ Tấn Ngọc tóm tắt l.ại quá trình cá.c c.ơ qu.an t.ố t.ụng làm oan đối với chú ch.áu ô.ng Nguyễn Văn Triều.
Ông Ngọc cho biết, ngày 7-11, CA quận Cái r.ăng đã b.ồi th.ường tổn thất t.inh th.ần và thu nhập thực tế b.ị m.ất đối với ô.ng Triều và đại diện g.ia đ.ình ô.ng Tuân. Được biết, tổng số tiền b.ồi th.ường cho chú ch.áu ô.ng Triều là hơn 900 triệu đồng.
“Hô.m nay, thay mặt Nhà nước, đại diện b.an l.ãnh đ.ạo CA quận Cái r.ăng c.ô.ng kh.ai x.in l.ỗi ô.ng Nguyễn Văn Triều và đại diện g.ia đ.ình ô.ng Nguyễn Văn Tuân. Chúng tôi mong m.uốn cá.c ô.ng b.à chấp nh.ận lời x.in l.ỗi. Chúng tôi cam kết x.ử l.ý ngh.iêm ng.ười th.i h.ành c.ô.ng v.ụ đã có h.ành v.i g.ây th.iệt h.ại cho cá.c ô.ng b.à thời gian qua” – ô.ng Ngọc nói.

Đại diện CA quận Cái r.ăng trao hoa và qu.yết đ.ịnh b.ồi th.ường oan cho ô.ng Triều và đại diện g.ia đ.ình ô.ng Tuân. Ảnh: NN
Ông Nguyễn Văn Triều cho biết, tính đến hô.m nay là 23 năm 8 thá.ng lẻ một ngày ô.ng b.ị oan và được x.in l.ỗi. Ông Triều gửi lời cảm ơn cá.c c.ơ qu.an b.an ngành và báo chí, dù là thứ 7 vẫn dành thời gian đến chia sẻ với ô.ng và g.ia đ.ình chú ô.ng. Được CA quận t.ổ ch.ức x.in l.ỗi ô.ng Triều nói rất vui vì thân ph.ận ph.áp l.ý của m.ình đã được giải oan, danh dự của ô.ng được phục hồi.
Ông Triều kể l.ại về những thá.ng ngày b.uồn bã vì dính vào v.ụ á.n này. Ông gửi lời mong m.uốn cá.c c.ơ qu.an b.an ngành gi.ải qu.yết việc cấp giấy phần đất g.ia đ.ình ô.ng đang ở.

Ông Triều phát biểu ý kiến sau khi được nghe lời c.ô.ng kh.ai x.in l.ỗi của đại diện CA quận Cái r.ăng. Ảnh: NN
Từ năm 2015, PLO từng có nhiều b.ài phản á.nh về v.ụ á.n oan sai của chú ch.áu ô.ng Triều. ng.uyên nh.ân v.ụ á.n xuất phát từ việc tr.anh ch.ấp đất giữa chú ch.áu ô.ng Triều với một ng.ười hàng xóm tên NVN từ năm 1988. Hai bên đã được địa phương hòa giải thành với nội dung ô.ng N. được sử d.ụng 500 m2 đất. Mọi chuyện êm xuôi, hai bên sau đó đều kh.ô.ng có khiếu nại gì.
Đến năm 1993, UBND huyện Châu Thành (tỉnh Cần Thơ cũ) l.ại cấp giấy đỏ cho ô.ng N. với diện tích hơn 900 m2 b.ao tr.ùm lên đất mà ô.ng Triều đang ở. Ông Triều khiếu nại thì UBND huyện b.uộc ô.ng phải trả đất cho ô.ng N., lúc thì 700 m2, lúc thì hơn 900 m2.
Từ năm 1994 đến 1995, Thanh tra và UBND huyện Châu Thành đã b.an h.ành sáu qu.yết đ.ịnh b.uộc ô.ng Triều và ng.ười chú r.uột là ô.ng Nguyễn Văn Tuân phải tháo dỡ nhà, giao trả đất cho ô.ng N. Ông Triều, ô.ng Tuân t.iếp t.ục khiếu nại thì b.ị phía ủy b.an đ.ề ngh.ị kh.ởi t.ố hai ô.ng về t.ội v.i ph.ạm cá.c qu.y đ.ịnh về quản lý và b.ảo v.ệ đất đai theo Điều 180 BLHS.

Bên trong SVĐ 10.000 chỗ ngồi, nơi x.ử v.ụ n.ữ s.inh giao gà b.ị s.át h.ại
Wednesday December 25, 2019

Sân vận đ.ộng Điện Biên Phủ với sức chứa 10.000 ng.ười đang được chuẩn b.ị để phục v.ụ cho ph.iên t.òa x.ét x.ử v.ụ á.n n.ữ s.inh giao […]

The post Bên trong SVĐ 10.000 chỗ ngồi, nơi x.ử v.ụ n.ữ s.inh giao gà b.ị s.át h.ại appeared first on Celadon.

v.ợ ch.ồng ô.ng Nguyễn Văn Triều và đại diện g.ia đ.ình ô.ng Tuân chụp hình với l.uật s.ư đã h.ỗ tr.ợ cá.c g.ia đ.ình thời gian qua.
Thá.ng 6-1995, CA huyện kh.ởi t.ố v.ụ á.n. Đến thá.ng 4-1996 thì ô.ng Triều b.ị b.ắt t.ạm gi.am. Thá.ng 7-1996, TAND huyện Châu Thành đưa ô.ng Triều ra x.ét x.ử nhưng sau đó h.oãn ph.iên t.òa. Ông Triều được t.òa r.a qu.yết đ.ịnh trả tự do ngay tại t.òa.
t.òa cho ô.ng về nhà nhưng kh.ô.ng nói là ô.ng có t.ội hay kh.ô.ng. Ông về được mấy thá.ng, thấy kh.ô.ng có đ.ộng tĩnh gì bèn khiếu nại y.êu c.ầu cá.c c.ơ qu.an t.ố t.ụng sớm gi.ải qu.yết v.ụ á.n cho sá.ng tỏ nhưng kh.ô.ng c.ơ qu.an nào trả lời.
Ông khiếu nại nhiều nơi, mãi đến năm 2007, CA TP Cần Thơ mới mời ô.ng đến làm việc, y.êu c.ầu c.ung c.ấp h.ồ s.ơ l.iên qu.an. Sau đó, CA TP Cần Thơ có th.ô.ng báo khiếu nại của ô.ng là đúng.
Ngày 19-12-2007, sau hơn 11 năm kể từ lúc t.òa trả tự do cho ô.ng Triều, CA quận Cái r.ăng (TP Cần Thơ) đã r.a qu.yết đ.ịnh đình chỉ đ.iều tr.a b.ị c.an đối với ô.ng do hết thời hiệu truy c.ứu trá.ch nhiệm h.ình s.ự.
Đến ngày 9-2-2009, CA quận Cái r.ăng ra tiếp qu.yết đ.ịnh đình chỉ đ.iều tr.a b.ị c.an với lý do hành v.i ph.ạm t.ội kh.ô.ng còn ng.uy h.iểm cho x.ã h.ội n.ữa.
Và đến ngày 10-5-2016, hơn 20 năm kể từ ngày b.ị b.ắt, ô.ng Triều nh.ận thêm một qu.yết đ.ịnh đình chỉ đ.iều tr.a b.ị c.an với lý do đã hết thời hạn đ.iều tr.a mà kh.ô.ng chứng minh được b.ị c.an đã th.ực h.iện t.ội ph.ạm.
Sau hơn 20 năm ròng rã gửi đ.ơn kêu oan, đến thá.ng 8-2016, ô.ng Triều nh.ận được văn bản trả lời của CA TP Cần Thơ cho biết giám đốc CA TP đã có chỉ đạo gi.ải qu.yết v.ụ việc. c.ô.ng văn hướng dẫn ô.ng Triều liên hệ CA quận Cái r.ăng để được hướng dẫn cá.c thủ tục có l.iên qu.an đến việc b.ồi th.ường oan.
Theo Plo.vn
The post CA quận x.in l.ỗi ng.ười b.ị oan và b.ồi th.ường 900 triệu appeared first on nhanh24h.info.