c.ô giáo Hà Nội làm hội trưởng hội phụ huynh phát biểu kỳ thị Ch.a M.ẹ đ.ơn thân: ‘Tôi kh.ô.ng á.c ý!’

c.ô giáo có những phát ngôn kỳ thị cá.c phụ huynh là Ch.a M.ẹ đ.ơn thân và g.ia đ.ình nghèo cho hay m.ình kh.ô.ng á.c ý, mà có những lời nói kh.ô.ng hay do quá b.ức x.úc về cá.ch làm việc của b.an phụ huynh nhiệm kỳ trước.
Sá.ng nay 14/11, Vietn.amNet đã liên hệ tới c.ô giáo Đào Thị Hồng Phượng, gi.áo v.iên Tr.ường THCS Yên Sở và cũng là tân hội trưởng Hội Ch.a M.ẹ h.ọc s.inh Tr.ường t.iểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

ph.át h.iện 2 hộp sọ, x.ương ng.ười trong vườn cao su ở Tây Ninh
Thursday January 09, 2020

Trong lúc đi làm vườn, ng.ười dân thấy một chiếc vali lạ để dưới gốc cao su. Khi mở ra thì t.á h.ỏa ph.át h.iện bộ x.ương ng.ười […]

The post ph.át h.iện 2 hộp sọ, x.ương ng.ười trong vườn cao su ở Tây Ninh appeared first on Celadon.

Vị phụ huynh g.ây ph.ẫn n.ộ với phát biểu kỳ thị Ch.a M.ẹ đ.ơn thân và g.ia đ.ình nghèo cũng là một gi.áo v.iên THCS. Ảnh cắт từ c.lip.
Trao đổi với Vietn.amNet, c.ô Phượng chia sẻ bản thân đang cảm thấy rất b.uồn. c.ô cho hay thực ra m.ình kh.ô.ng phải là ng.ười có sự kỳ thị với những phụ huynh là Ch.a M.ẹ đ.ơn thân hoặc g.ia đ.ình nghèo.
“Tôi chưa gửi được lời x.in l.ỗi tới mọi ng.ười, bởi thực ra tôi cũng kh.ô.ng có á.c ý gì cả. Thâm tâm của tôi luôn luôn m.uốn t.ốt cho cá.c c.on và m.uốn t.ốt cho b.an phụ huynh”, c.ô Phượng nói.
Trong cuộc họp ngày hô.m đó, có rất nhiều thiếu sót do b.an phụ huynh cũ làm kh.ô.ng được sá.ng tỏ nên c.ô (khi đó chưa được b.ầu làm hội trưởng hội phụ huynh mới của Tr.ường) đã thay mặt cho b.an phụ huynh để phản đối.
“Những nội dung tôi phát biểu phía trước thì họ kh.ô.ng đăng mà chỉ đăng mỗi câu đó nên tôi cảm thấy rất b.uồn. Tôi m.uốn gửi lời x.in l.ỗi tới mọi ng.ười. Kh.ô.ng b.ao giờ m.ình có tâm ý như thế. Có những lời nói như thế do b.ức x.úc về những việc b.an phụ huynh nhà Tr.ường làm việc kh.ô.ng hiệu quả, g.ây thiệt thòi cho cá.c g.ia đ.ình, h.ọc s.inh”.
Sau phần phát biểu này, c.ô Phượng cũng trúng cử trở thành tân hội trưởng hội Ch.a M.ẹ h.ọc s.inh của Tr.ường t.iểu học Chu Văn An.
Trước đó, như Vietn.amNet đưa tin, trong cuộc họp b.an phụ huynh tại Tr.ường t.iểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra mới đây, c.ô Phượng khi đó đang tư cá.ch là vị phụ huynh thuấn túy đã có những phát biểu được cho là có tính kỳ thị Ch.a M.ẹ đ.ơn thân và những phụ huynh có hoàn cảnh kinh tế kh.ó kh.ăn:”Chúng ta nên chọn những ng.ười có kinh tế và thời gian nuôi dạy c.on t.ốt, chăm lo g.ia đ.ình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh t.ốt cho c.on của m.ình trước đã.
Chúng ta kh.ô.ng nên b.ầu những ng.ười có g.ia đ.ình khiếm khuyết, v.ợ kh.ô.ng có ch.ồng hoặc ch.ồng kh.ô.ng có v.ợ. Hãy để ng.ười ta có thể đi lo hạnh phúc cho bản thân ng.ười ta đã, phải thật t.ốt thì mới lo được cho c.on m.ình và khi ng.ười ta chưa hạnh phúc thì kh.ô.ng b.ao giờ c.on được hạnh phúc… những ng.ười như thế tôi nghĩ chưa đủ tư cá.ch để tham gia b.an phụ huynh.
Hãy chọn g.ia đ.ình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong b.an giám hiệu ở đây x.e.m x.ét về trích lục của b.ố M.ẹ, g.ia đ.ình như thế nào thì hãy để trong b.an phụ huynh được. Chứ còn lệch b.ố lệch M.ẹ thì kh.ô.ng ổn một chút nào”.
Phần phát biểu này sau đó g.ây ra sự ph.ẫn n.ộ trong Ch.a M.ẹ h.ọc s.inh. Nhiều ng.ười cho rằng đây là lời phát biểu với tư duy l.ệch l.ạc, thậm chí “kh.ô.ng thể chấp nh.ận được” vì có tính kỳ thị cá.c Ch.a M.ẹ có hoàn cảnh kh.ó kh.ăn và Ch.a M.ẹ đ.ơn thân.
Nhiều ng.ười cho rằng có b.ao nhiêu ng.ười vẫn trưởng thành, hạnh phúc và thành c.ô.ng kể cả khi kh.ô.ng có Ch.a hoặc M.ẹ, hoặc trước đó có điều kiện hoàn cảnh kh.ó kh.ăn.
“Một lời x.in l.ỗi có lẽ là chưa đủ với những gì tôi đã g.ây hiểu lầm và làm t.ổn th.ương những ng.ười kém may mắn, những ng.ười mà cuộc sống chưa hạnh phúc. Bản thân là gi.áo v.iên, tôi chưa từng coi thường bất cứ phụ huynh nào hay làm t.ổn th.ương những h.ọc s.inh kém may mắn. Mong mỏi của tôi là có thể chọn được những ng.ười gương mẫu để làm t.ốt trọng trá.ch của nhà Tr.ường mà thôi. Trong phát ngôn, có thể tôi đã kh.ô.ng diễn đạt hết điều m.ình nói mà làm t.ổn th.ương mọi ng.ười, thành thật x.in l.ỗi và mong được dư luận cảm th.ô.ng và ủng hộ cho b.an phụ huynh được th.ực h.iện những trọng trá.ch cùng nhà Tr.ường để lo cho cá.c c.on một năm học mới thành c.ô.ng”, c.ô Phượng nói với
Vietn.amNet.
Thanh Hùng
Nguồn https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/co-giao-phat-bieu-ky-thi-cha-me-don-than-toi-khong-ac-y-ma-do-qua-buc-xuc-voi-ban-phu-huynh-588093.html
The post c.ô giáo Hà Nội làm hội trưởng hội phụ huynh phát biểu kỳ thị Ch.a M.ẹ đ.ơn thân: ‘Tôi kh.ô.ng á.c ý!’ appeared first on nhanh24h.info.

Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia
Monday December 02, 2019

L.ợi d.ụng lúc cả g.ia đ.ình chủ tiệm vàng mải mê xe.m trận bóng đ.á giữa Việt n.am – Indonesia, k.ẻ b.ịt mặt cầm búa đ.ập vỡ tủ […]

The post Tiệm vàng b.ị tr.ộm vì ô.ng chủ mải xe.m U22 Việt n.am đ.á với Indonesia appeared first on Celadon.