Yên Bái: b.é g.ái 13 t.uổi b.ị mù sau khi gi.ấu M.ẹ đi n.âng m.ũi trả góp

Ngày 23/10, b.ệnh v.iện Da liễu Trung ương cho biết, b.ệnh nh.i 13 t.uổi (Yên Bái) được đưa tới V.iện trong t.ình tr.ạng b.ị biến chứng n.ặng n.ề sau tiêm filler (chất làm đầy) để n.âng m.ũi.

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ
Thursday December 12, 2019

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng th.eo qu.y đ.ịnh. Ngoài ra, c.á […]

The post Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ appeared first on Celadon.

Ảnh minh họa.
Do kh.ô.ng hài lòng về m.ũi tẹt nên b.ệnh nh.i này ấp ủ mong m.uốn n.âng m.ũi. Đến ngày 21/10, b.ệnh nh.i tới một spa tiêm chất làm đầy với giá 2 triệu đồng. Với số tiền này, b.ệnh nh.i kh.ô.ng đủ có thể trả góp nên e.m đã gi.ấu M.ẹ tìm tới spa này.
Sau khi được nhân viên ở spa tiêm filler, chỉ 30 phút sau tiêm e.m cảm thấy đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đ.ầu nhiều và b.uồn nôn. Quá hoảng s.ợ, e.m mới nhờ ng.ười gọi g.ia đ.ình đến đón, đưa đến b.ệnh v.iện Mắt Trung ương c.ấp c.ứu.
Cá.c bá.c sĩ cho biết mắt của B.ệnh nh.ân b.ị t.ổn th.ương vĩnh viễn kh.ô.ng thể phục hồi. M.ẹ B.ệnh nh.ân đã kh.óc như mưa vì c.on trót dại mà hỏng cả mắt.
Sau đó b.ệnh nh.i được đ.á.nh giá t.ổn th.ương ở vùng mắt và một số vùng da nên chuyển b.ệnh nh.i sang b.ệnh v.iện Da liễu trung ương đ.iều tr.ị.
Bá.c sĩ Vũ Thái Hà, Trưởng kh.oa ngh.iên c.ứu và Ứng d.ụng tế b.ào gốc (b.ệnh v.iện Da liễu Trung ương), cho biết tiêm filler là một kỹ thuật cần được th.ực h.iện b.ài bản, bởi bá.c sĩ có tay nghề. Vì một m.ũi tiêm filler tưởng như đ.ơn giản l.ại cực ng.uy h.iểm bởi sai kỹ thuật sẽ có ng.uy c.ơ để l.ại nhiều biến chứng. Như c.ô g.ái tr.ẻ trên tiêm filler xong đã có ngay d.ấu h.iệu m.ất lực mắt phải do tắc mạch.
Theo bá.c sĩ Hà, vùng m.ũi có rất nhiều mạch m.áu, nếu tiêm kh.ô.ng đúng, filler theo mạch m.áu ở vùng m.ũi đến mạch m.áu võng mạc của mắt làm tắc mạch g.ây mù mắt. Với những biến chứng ở mắt do tiêm filler, việc c.ứu chữa mắt kh.ỏi mù hoặc trở l.ại như bình thường cho B.ệnh nh.ân là hầu như kh.ô.ng thể, nhất là khi filler “ch.ạy” vào mạch m.áu trung tâm của võng mạc.
Quá trình này diễn ra rất nhanh sau tiêm đi kèm tr.iệu ch.ứng đ.au nh.ức mắt, choá.ng vá.ng… Nếu tiêm filler bởi những ng.ười kh.ô.ng được đào tạo, kh.ô.ng có chuyên môn mà chỉ học sơ qua sẽ rất ng.uy h.iểm, dễ g.ây biến chứng, nhất là mù mắt.
Theo giới chuyên môn, tiêm filler hay còn gọi là chất làm đầy là thủ thuật rất thường dùng trong làm đẹp để cải thiện sắc đẹp cho khá.ch hàng. Dù được phép sử d.ụng trong làm đẹp nhưng với bất cứ “chất lạ” nào khi vào c.ơ th.ể đều có ng.uy c.ơ g.ây biến chứng và biến chứng đó phụ thuộc vào nhiều vấn đề, trong đó quan trọng nhất là tay nghề của bá.c sĩ.
Thời gian qua, b.ệnh v.iện đã x.ử l.ý khoảng 10 ca biến chứng sau tiêm filler. Trong đó có 2 Tr.ường hợp m.ất hoàn toàn thị lực một bên; một số Tr.ường hợp khá.c có hoại t.ử sau khi được đ.iều tr.ị tích cực đã phục hồi tương đối t.ốt.
THEO INFONET
The post Yên Bái: b.é g.ái 13 t.uổi b.ị mù sau khi gi.ấu M.ẹ đi n.âng m.ũi trả góp appeared first on nhanh24h.info.

Xe tải t.ô.ng nh.óm h.ọc s.inh khi đi học về, 1 e.m t.ử v.ong, 1 e.m ng.uy k.ịch
Saturday January 11, 2020

Trên đường đi học về, nh.óm h.ọc s.inh Tr.ường THCS Nguyễn Thành n.am x.ảy r.a v.a ch.ạm với ô tô tải ch.ạy cùng chiều kh.iến 2 e.m th.ương […]

The post Xe tải t.ô.ng nh.óm h.ọc s.inh khi đi học về, 1 e.m t.ử v.ong, 1 e.m ng.uy k.ịch appeared first on Celadon.