Xôn xao th.ô.ng tin nh.óm th.anh n.iên 5-6 ng.ười c.ướp b.alo kh.ô.ng thành, liền rạch đ.ùi hai sinh viên tại điểm buýt Làng Đại học

v.ụ việc diễn ra ngay tại bến xe buýt trước c.ổng chính Tr.ường Đại Học Quốc Tế, ĐHQG TP.HCM. Hiện th.ô.ng tin này đang g.ây h.oang m.ang cộng đồng m.ạng, nhất là cá.c bạn h.ọc s.inh – sinh viên.
Mới đây, cộng đồng m.ạng đang xôn xao v.ụ việc 2 sinh viên gồm 1 n.am 1 n.ữ hiện đang học tập tại Làng Đại học Thủ Đức, ĐHQG – TP.HCM đã b.ị một nh.óm ng.ười gồm 5 – 6 th.anh n.iên gi.ật b.alo, túi sá.ch. Khi phản khá.ng, n.ữ s.inh đã b.ị nh.óm đ.ối t.ượng này dùng d.ao rạch vào đ.ùi chảy múi ngh.iêm trọng.
Cụ thể, nguyên câu chuyện được đăng tải như sau:
“Khoảng 15h ngày 19/10, tại bến xe bus trước c.ổng chính Tr.ường Đại Học Quốc Tế, ĐHQG TP.HCM đã x.ảy r.a v.ụ rạch đ.ùi do một nh.óm 5 – 6 th.anh n.iên th.ực h.iện. n.ạn nh.ân là 1 n.am 1 n.ữ, vừa bước xuống từ xe bus. nh.óm th.anh n.iên quan sát lúc có ng.ười vừa xuống xe là nhào tới c.ướp gi.ật b.alo, túi và rạch đ.ùi ph.ụ n.ữ, nếu có ý ch.ống tr.ả thì sẽ b.ị cả nh.óm đ.á.nh.
Điều đặc biệt, nh.óm th.anh n.iên này được x.á.c định có l.iên qu.an đến nh.óm th.anh n.iên phía ngoài trạm Suối Tiên mà admin vừa đăng tải sá.ng nay.
Khi gi.ật đồ, móc túi kh.ô.ng còn là vấn nạn nhỏ, nó d.ẫn đ.ến việc sống còn của một c.on ng.ười, rạch đ.ùi chính là một trong những hồi chuô.ng c.ảnh b.áo cho giới tr.ẻ ngày nay và cũng như toàn x.ã h.ội…
c.on ng.ười bây giờ sống với nhau thật s.ợ hãi quá, mọi ng.ười đặc biệt là sinh viên ra đường hay đi bất kì đâu cũng phải cẩn th.ận nha, đặc biệt ngay khu làng Đại Học, c.ướp gi.ật dày đặc kh.iến việc học của mọi ng.ười cũng b.ị xao nhãng, hi vọng chính quyền và CA v.ào c.uộc sớm“.

Trực tiếp x.ét x.ử M.ẹ n.ữ s.inh giao gà cùng đ.ồng b.ọn: b.à Hiền bật kh.óc, liên tục ngoái nhìn c.on gái lớn và ch.ồng
Wednesday November 27, 2019

Sá.ng 27/11, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên x.ét x.ử đối với b.ị c.áo Trần Thị Hiền (M.ẹ n.ữ s.inh giao gà b.ị s.át h.ại ở Điện Biên) […]

The post Trực tiếp x.ét x.ử M.ẹ n.ữ s.inh giao gà cùng đ.ồng b.ọn: b.à Hiền bật kh.óc, liên tục ngoái nhìn c.on gái lớn và ch.ồng appeared first on Celadon.

“Đây là cuộc hội thoại của ng.ười có ơn đã giúp đỡ hai bạn sinh viên, tay đầy m.áu thế này ch.o th.ấy việc này kh.ô.ng hề nhỏ chút nào”. Ảnh: Đờ Ra Ma.

‘Chân tướng’ ngh.i ph.ạm r.a t.ay tàn đ.ộc cả g.ia đ.ình Hàn Quốc ở Việt n.am
Wednesday December 25, 2019

Cá.c bức ảnh của đ.ối t.ượng b.ị ngh.i s.át h.ại một ph.ụ n.ữ Hàn Quốc và làm b.ị th.ương n.ặng ch.ồng, c.on gái c.ô này ở thành phố […]

The post ‘Chân tướng’ ngh.i ph.ạm r.a t.ay tàn đ.ộc cả g.ia đ.ình Hàn Quốc ở Việt n.am appeared first on Celadon.

“t.ình tr.ạng n.ạn nh.ân…” Ảnh: Đờ Ra Ma.

“Tình hình chung của cá.c bạn sv ở đây…”. Ảnh: Đờ Ra Ma.
Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều cư dân m.ạng đặc biệt là cá.c bạn h.ọc s.inh sinh viên b.ày tỏ sự lo ng.ại vì cá.c đ.ối t.ượng này quá ng.uy h.iểm. Nhiều ng.ười cũng mong m.uốn cơ qu.an ch.ức năng sớm gi.ải qu.yết v.ụ việc để kh.ô.ng phải x.ảy r.a Tr.ường hợp nào khá.c, để cá.c bạn h.ọc s.inh – sinh viên có thể yên tâm hơn.
“Mấy chú CA ơi làm ơn mấy chú hãy v.ào c.uộc đi ạ, cứ như thế này chúng ch.áu phải biết sống sao. Là sinh viên chúng ch.áu làm gì có nhiều tiền vật d.ụng như laptop điện thoại thì cũng dùng để đi học. Tại sao t.ình tr.ạng này đã k.éo dài đã lên báo mà chẳng một ai r.a t.ay để b.ảo v.ệ chúng ch.áu. Bây giờ chúng ch.áu chỉ biết tự an ủi nhau, cảnh giá.c với nhau chứ chẳng biết sẽ khắc phục như thế nào n.ữa. Sự việc tới mức như thế này thì chẳng còn gì là bình thường n.ữa r.ồi…“, bạn T.T bình luận.
“Mọi ng.ười hãy cẩn th.ận, đi học đừng mang nhiều tiền, mặc 3 lớp quần nhé“, bạn M.D c.ảnh b.áo.
“Trời ơi m.ình đi bus mỗi ngày luôn, còn hay đi bộ một m.ình một đoạn qua trạm khá.c b.ắt cho vắng… chắc kh.ô.ng dám n.ữa á. Mong 2 bạn kia sớm h.ồi ph.ục“, bạn N.H chia sẻ.
“Nói chung e.m kh.ô.ng mong mỏi gì hơn, chỉ mong là cá.c bá.c cá.c chú hợp pháp hoá một số d.ụng cụ tự vệ đi. Chứ thiệt tụi e.m đi học, tiền kh.ô.ng có đủ mà còn b.ị c.ướp, lúc b.ị t.ấn c.ô.ng còn phải nghĩ xe.m tự vệ kiểu gì“, bạn N.P.T.T b.ày tỏ.
Sinh viên cần làm gì khi đi xe buýt?
b.ảo v.ệ t.ài s.ản của m.ình
Laptop, điện thoại và những thiết b.ị học tập là những t.ài s.ản có giá trị, vì vậy đây là những mục tiêu mà k.ẻ tr.ộm nhắm tới. Vì vậy, hãy đ.ảm b.ảo những t.ài s.ản đó kh.ô.ng b.ị k.ẻ khá.c nhìn thấy, bằng cá.ch luôn cất điện thoại trong túi áo, để laptop cùng cá.c thiết b.ị học tập khá.c trong cặp x.á.ch.
Cảnh giá.c với mọi thứ xung quanh
Ngày nay, chúng ta chẳng xa lạ gì với hình ảnh mọi ng.ười chăm chú nhìn điện thoại trong khi đi bộ, tuy nhiên, nếu vào buổi t.ối, thì bạn sẽ có ng.uy c.ơ cao b.ị c.ướp gi.ật, đặc biệt là khi bạn đang đeo tai nghe và kh.ô.ng hay biết gì về xung quanh. Ở những nơi kh.ô.ng có ng.ười xung quanh, thì cũng đừng nên dùng điện thoại để check th.ô.ng báo, hãy giữ chúng kh.ỏi tầm mắt của k.ẻ gian, t.ốt nhất là hãy cất nó trong túi. Hoặc khi nghe nhạc, hãy chỉ nghe bằng một tai để bạn vẫn có thể cảnh giá.c được nếu có ai đang t.iếp c.ận bạn từ phía sau.
Trá.nh xa những mối ng.uy h.iểm
Nếu đang ở ngoài vào b.an đêm, hãy chọn c.on đường nào quen thuộc với bạn nhất, có á.nh sá.ng đầy đủ và càng đô.ng dân cư càng t.ốt. Trá.nh những nơi mà bạn kh.ó có thể nh.ận được sự giúp đỡ khi gặp n.ạn. Đặc biệt như đường t.ối, c.ô.ng viên xa khu dân cư hoặc bất cứ đâu có thể đe d.ọa tới sự a.n t.oàn của bạn.
Cần biết và nên cho ng.ười khá.c biết
Nếu bạn có ý định ra ngoài đến đêm khuya, thì sẽ t.ốt hơn nếu bạn chuẩn b.ị một kế hoạch cụ thể và nói cho ng.ười khá.c biết bạn sẽ đi đâu, đi và về bằng phương tiện gì. Phải hiểu rõ cung đường m.ình đi và báo cho những ng.ười thân thiết như bạn bè, nh.óm Ch.at,… Nếu có việc gì x.ảy r.a với bạn, họ sẽ biết bạn có thể ở đâu và báo c.ảnh s.át thay bạn. Đảm bảo những số l.iên l.ạc của ng.ười thân được lưu trong điện thoại để bạn có thể gọi ngay cho họ trong Tr.ường hợp kh.ẩn c.ấp.
THEO HELINO
The post Xôn xao th.ô.ng tin nh.óm th.anh n.iên 5-6 ng.ười c.ướp b.alo kh.ô.ng thành, liền rạch đ.ùi hai sinh viên tại điểm buýt Làng Đại học appeared first on nhanh24h.info.