v.ụ n.ữ trưởng phòng học hết cấp 2: Chá.nh VP Tỉnh uỷ Đắk Lắk nói “có ai n.âng đỡ kh.ô.ng thì tôi kh.ô.ng thể biết”

Sau khi v.ụ việc bại l.ộ, b.à Thảo đã thừa nhận việc làm giả hồ sơ từ b.an đầu và nói rất xấu hổ nên xin ngh.ỉ phép và đã có đ.ơn xin thôi việc.
v.ụ việc b.à Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), chức v.ụ Trưởng phòng Quản Trị – Văn phòng T.ỉnh ủ.y Đắk Lắk, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975) b.ị l.ộ việc dùng bằng cấp 3 của ch.ị gái để thăng tiến đã kh.iến dư luận x.ã h.ội đặc biệt quan tâm.
Sau khi v.ụ việc bại l.ộ, b.à Thảo đã thừa nhận việc làm giả hồ sơ từ b.an đầu và nói rất xấu hổ nên xin ngh.ỉ phép và đã có đ.ơn xin thôi việc.
Tuy nhiên, Văn phòng Tỉnh uỷ chưa chấp nhận cho ngh.ỉ việc vì phải xử lý triệt để cá.c sai phạm của b.à Thảo cũng như những người l.iên qu.an đến việc đề xuất, cất nhắc.

Hà Nội: c.ô.ng b.ố kết quả đ.iều tr.a v.ụ 3 ch.ị e.m r.uột тử vσหg trong vòng 7 thá.ng
Tuesday November 26, 2019

Trung tâm k.iểm s.oát dịch B.ệnh Hà Nội vừa th.ô.ng báo kết quả đ.iều tr.a 3 v.ụ ch.ị e.m r.uột тử vσหg trong cùng một g.ia đ.ình tại […]

The post Hà Nội: c.ô.ng b.ố kết quả đ.iều tr.a v.ụ 3 ch.ị e.m r.uột тử vσหg trong vòng 7 thá.ng appeared first on Celadon.

b.à Thảo đã dùng bằng t.ốt ngh.iệp PTTH của ch.ị gái để học hành và thăng tiến (Ảnh: Tiền Phong)
Th.ô.ng tin trên báo t.uổi tr.ẻ cho hay, ô.ng Nguyễn Thượng Hải – chá.nh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk – khẳng định có s.ai s.ót của cá.c c.ơ qu.an chuyên môn trong việc thẩm tra hồ sơ xin việc của b.à Trần Thị Ngọc Thảo. Ông Hải cũng thừa nhận có s.ai s.ót của cá.c cá.n bộ từ cấp cơ sở đến Văn phòng, b.an tổ chức Tỉnh ủy trong việc tiếp nhận, đề b.ạt, bổ nhiệm b.à Ái Sa (tức b.à Thảo).
Trả lời PV báo Tuổi Trẻ Online về việc dù là 2 chị e.m nhưng rõ ràng cá.c đặc điểm nhận dạng, giấy tờ t.ùy thân sẽ khá.c nhau… tại sao có thể s.ai s.ót, có sự n.âng đỡ nào của cá.c cá.n bộ l.iên qu.an kh.ô.ng? Ông Hải t.iếp t.ục thừa nhận có s.ai s.ót và giải thích thêm rằng thời điểm lịch sử, lúc đó hai chị e.m khá giống nhau nên cá.c c.ơ qu.an chuyên môn mới nhầm lẫn và để b.à Thảo đi học, thăng tiến dưới cái tên của chị m.ình.
“Kh.ô.ng có chuyện đã biết b.à Thảo dùng bằng cấp của ch.ị nhưng kh.ô.ng x.ử l.ý. Còn việc có ai n.âng đỡ hay kh.ô.ng thì tôi kh.ô.ng thể biết được” – báo ng.ười lao đ.ộng dẫn lời ô.ng Hải khi trả lời th.ắc m.ắc của ph.óng viên.

Nh.ậu về vá.c s.úng b.ắn v.ợ và M.ẹ v.ợ r.ồi t.ự s.át
Monday November 25, 2019

m.âu th.uẫn g.ia đ.ình, đ.ối t.ượng đã dùng s.úng b.ắn 1 phát và đ.ầu v.ợ, 2 phát vào vùng c.ổ của M.ẹ v.ợ r.ồi tự b.ắn v.ào c.ổ […]

The post Nh.ậu về vá.c s.úng b.ắn v.ợ và M.ẹ v.ợ r.ồi t.ự s.át appeared first on Celadon.

b.à Trần Thị Ngọc Thảo
Vị Chá.nh văn phòng T.ỉnh ủ.y Đắk Lắk cho biết thêm, trong suốt một thời gian dài, b.à Thảo dùng bằng cấp, giấy tờ mang tên Ái Sa. Đây là những bằng cấp thật, b.à Thảo đi học thật nên việc x.á.c minh gặp rất nhiều kh.ó kh.ăn.
Theo ô.ng Hải, ô.ng mới sang Văn phòng T.ỉnh ủ.y từ đầu thá.ng 10/2019 và lúc ô.ng còn làm ở b.an tổ chức Tỉnh ủy đã có nhận được đ.ơn tố cáo b.à Ái Sa dùng tên, hồ sơ giả để thăng tiến. Thực tế nếu kh.ô.ng bị tố cáo, b.à Thảo cũng thuộc diện phải rà soát về tiêu chuẩn cá.n bộ theo hướng dẫn của trung ương.
“Mới đây, khi nhận đ.ơn nặc danh, chúng tôi mới biết, tiến hành xác minh và mới ‘lòi’ ra việc b.à Thảo làm giả hồ sơ. Đây là b.ài học kinh ngh.iệm cho chúng tôi trong c.ô.ng tác rà soát, đề b.ạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ. 
Tới đây, Tỉnh ủy cũng sẽ có văn b.ản chấn chỉnh, yêu cầu phải chặt chẽ hơn trong việc theo dõi hồ sơ cán bộ“, báo t.uổi tr.ẻ dẫn lời chá.nh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Quá trình c.ô.ng tá.c của b.à Thảo
Năm 1992-2002, b.à Thảo đã lấy bằng t.ốt ngh.iệp THPT của ch.ị gái m.ình là b.à Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin vào làm nhân viên hợp đồng tại Xí ngh.iệp chế biến cà phê thuộc c.ô.ng ty Xuất nhập khẩu 2/9.
Sau đó, b.à Thảo sử d.ụng bằng này đi học trung cấp kế toá.n.
Từ năm 2005 – 2009, b.à Thảo học từ xa Tr.ường ĐH Đà Nẵng chuyên ngành kế toá.n với tên của ch.ị gái.
Từ năm 2005-2011, b.à Thảo xin vào làm kế toá.n ở Nhà khá.ch T.ỉnh ủ.y Đắk Lắk.
Thá.ng 10/2009, Văn phòng T.ỉnh ủ.y tiếp nh.ận về làm kế toá.n ở Phòng quản trị của Văn phòng T.ỉnh ủ.y.
Từ năm 2013-2016, b.à Thảo lần lượt được bổ nhiệm qua cá.c chức v.ụ Phó phòng, r.ồi Trưởng phòng Quản trị.
Th.ô.ng tin về việc b.à Thảo trước kia làm tại tiệm tóc đã được cơ qu.an ch.ức năng Đắk Lắk phủ nh.ận.
Theo Soha
The post v.ụ n.ữ trưởng phòng học hết cấp 2: Chá.nh VP Tỉnh uỷ Đắk Lắk nói “có ai n.âng đỡ kh.ô.ng thì tôi kh.ô.ng thể biết” appeared first on nhanh24h.info.