v.ụ 39 ng.ười ch.ết trong c.ontainer ở Anh: g.ia đ.ình lập b.àn thờ vọng chờ tin c.on trai

x.á.c định c.on trai là 1 trong 39 ng.ười t.ử nạn ở Anh nên g.ia đ.ình ô.ng Sắt đã lập b.àn thờ vọng và chờ nh.ận d.ạng th.i th.ể.
Ngày 26/10, chính quyền xã Đô Thành và huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn đang t.iếp t.ục th.u th.ập th.ô.ng tin, x.á.c minh những g.ia đ.ình ngh.i ng.ờ có c.on là n.ạn nh.ân trong v.ụ 39 ng.ười t.ử v.ong vừa được ph.át h.iện tại Anh.
Từ lúc nghe tin v.ụ việc và ngh.i ng.ờ Nguyễn Đình Tứ (26 t.uổi, trú xóm Phú Xuân, Đô Thành) là 1 trong số những n.ạn nh.ân trên, rất đô.ng ng.ười thân, hàng xóm lá.ng giềng tập trung về đây để đ.ộng viên g.ia đ.ình Tứ.
Ngồi trong căn nhà nhỏ, ô.ng Nguyễn Đình Sắt (b.ố anh Tứ) xót xa kể l.ại, thá.ng 3/2019, Tứ đi xuất khẩu lao đ.ộng sang Rumani. Do việc kh.ô.ng ổn định nên vài thá.ng sau, Tứ qu.yết đ.ịnh vượt biên tr.ái ph.ép sang Đức để đ.i t.ìm c.ô.ng việc mới.


Thursday January 01, 1970

ng.ười thân tập trung tại g.ia đ.ình ô.ng Sắt để đ.ộng viên g.ia đ.ình và nghe ngóng th.ô.ng tin sau v.ụ việc vừa qua.
Mới đây, thấy c.ô.ng việc kh.ô.ng ổn nên Tứ l.ại gọi về cho g.ia đ.ình báo sẽ tìm đường sang Anh đi làm.
Trước lúc đi, Tứ gọi về cho g.ia đ.ình th.ô.ng báo. Khi đến nước Pháp chuẩn b.ị sang Anh, Tứ cũng gọi điện về. Nhưng từ đó thì kh.ô.ng còn l.iên l.ạc được n.ữa.
“Tứ gọi điện về th.ô.ng báo tình hình cho v.ợ biết đang ở Pháp chuẩn b.ị qua Anh. Tứ hỏi thăm S.ức kh.ỏe và báo g.ia đ.ình chuẩn b.ị tiền để nộp vì sắp lên đường sang Anh” ô.ng Tá – chú r.uột của Tứ nói.
Ngay sau khi nghe th.ô.ng tin 39 ng.ười được ph.át h.iện đã chế.t trong c.ontainer khi đang trên đường vượt biên sang Anh, g.ia đ.ình ô.ng Sắt ngh.i ng.ờ Tứ là 1 trong số đó. g.ia đ.ình sau đó đã l.iên l.ạc với ng.ười b.ố v.ợ của Tứ đang làm việc tại Anh để xe.m nh.ận d.ạng.

ph.át h.iện 2 hộp sọ, x.ương ng.ười trong vườn cao su ở Tây Ninh
Thursday January 09, 2020

Trong lúc đi làm vườn, ng.ười dân thấy một chiếc vali lạ để dưới gốc cao su. Khi mở ra thì t.á h.ỏa ph.át h.iện bộ x.ương ng.ười […]

The post ph.át h.iện 2 hộp sọ, x.ương ng.ười trong vườn cao su ở Tây Ninh appeared first on Celadon.

Tr.ường hợp e.m H.T.H.N. (20 t.uổi, trú tại xã Đô Thành) cũng b.ị m.ất l.iên l.ạc với g.ia đ.ình khi đang trên đường sang Anh. g.ia đ.ình ngh.i ng.ờ N. là 1 trong những n.ạn nh.ân trên.
Qua xe.m hình ảnh và hình xăm ở cá.nh tay của Tứ, ng.ười b.ố v.ợ nh.ận định chính x.á.c 1 trong số n.ạn nh.ân đã t.ử vo.ng đó là Tứ.
“ch.ồng của tôi đang làm việc ở Anh đã nhờ ng.ười đe.m đến nh.ận d.ạng và báo về chính x.á.c Tứ là một trong số 39 ng.ười gặp n.ạn. Trước khi Tứ b.àn với g.ia đ.ình vượt biên sang Anh làm việc, ng.ười thân đã c.an ng.ăn nhưng kh.ô.ng được. Giờ kh.ô.ng còn hy vọng nào n.ữa r.ồi“, b.à Phạm Thị Phú – M.ẹ v.ợ anh Tứ cho hay,
Sau khi ng.ười b.ố v.ợ gọi điện về th.ô.ng báo x.á.c nh.ận đúng là Tứ đã ch.ết trong số 39 ng.ười kia, g.ia đ.ình ô.ng Sắt đã lập b.àn thờ tạm để thờ vọng c.on.
Hiện g.ia đ.ình ô.ng Sắt cũng đã làm cá.c giấy tờ cần thiết gửi sang Anh để ng.ười thân lo cá.c thủ tục nh.ận d.ạng và chờ ngày đưa th.i th.ể c.on về nhà.
Cá.ch đó kh.ô.ng xa là nhà của anh Lê Văn H. (30 t.uổi). Anh H. cũng đi sang Anh và m.ất l.iên l.ạc mấy ngày nay nên g.ia đ.ình ngh.i ng.ờ H. cũng là 1 trong số 39 n.ạn nh.ân vừa ch.ết ở Anh.
Ông Lê Minh Tuân (b.ố anh H.) kể l.ại, 3 thá.ng trước H. vào TP. HCM để chuẩn b.ị sang Đức làm việc như dự tính. Do việc sang Đức kh.ô.ng thuận tiện nên H. đã chuyển kế hoạch đi sang Anh làm việc.
Nhiều thá.ng trời d.i ch.uyển qua nhiều nước, H. thỉnh thoảng mới l.iên l.ạc được về cho g.ia đ.ình báo tin.

Ông Tuân ngồi thẫn thờ chờ tin c.on. Ông Tuân vẫn mong một phép màu sẽ đến với g.ia đ.ình m.ình và với c.on trai.
Mấy ngày trước, anh H. gọi điện thoại về th.ô.ng báo với g.ia đ.ình đang chuẩn b.ị từ Pháp sang Anh. Sau lần đó, g.ia đ.ình đã m.ất l.iên l.ạc với anh H. ngh.i ng.ờ c.on là n.ạn nh.ân trong số 39 ng.ười kia nhưng g.ia đ.ình ô.ng Tuân vẫn chưa tin đó là sự thật và vẫn mong có một phép màu đến với g.ia đ.ình m.ình.
“ch.áu nó tự tìm mối để đi sang nước ngoài nên g.ia đ.ình kh.ô.ng biết. Khi nó chuẩn b.ị nộp tiền thì báo về cho g.ia đ.ình để nộp. Nên giờ nghe tin như vậy, g.ia đ.ình h.oang m.ang và cũng kh.ô.ng biết gọi hỏi ai để x.á.c minh. Chỉ mong c.on đang lưu lạc ở nơi nào đó chưa l.iên l.ạc được về với g.ia đ.ình thôi“, ô.ng Tuân nghẹn ngào.
Ngoài 2 Tr.ường hợp trên, ở xã Đô Thành còn 1 Tr.ường hợp là e.m H.T.H.N (18 t.uổi) hiện cũng đang m.ất l.iên l.ạc với g.ia đ.ình khi trên đường sang Anh.
Nhiều ng.ười thân cũng đã đăng tải hình ảnh của N. lên để nhờ một số ng.ười thân quen t.ìm k.iếm t.ung tích.
Nguồn https://soha.vn/vu-39-nguoi-chet-trong-container-o-anh-gia-dinh-lap-ban-tho-vong-cho-tin-con-trai-20191026152820953.htm
The post v.ụ 39 ng.ười ch.ết trong c.ontainer ở Anh: g.ia đ.ình lập b.àn thờ vọng chờ tin c.on trai appeared first on nhanh24h.info.