‘tr.ẻ thân tàn ma dại’ sau 1 thá.ng học kỷ lục gia tại trung tâm đào tạo tr.ẻ tự kỷ Tâm Việt

‘Thân tàn ma dại’ là cụm từ mà ng.ười ô.ng đã phải thốt lên khi chia sẻ với chúng tôi giây phút đón đứa ch.áu nội của m.ình trở về sau 1 thá.ng học tại trung tâm Tâm Việt.
r.ùng m.ình đón ch.áu nội về sau 1 thá.ng học làm kỷ lục gia
Sau quãng thời gian thâm nhập vào hệ thống giáo d.ục của trung tâm đào tạo tr.ẻ tự kỷ Tâm Việt, nh.óm ph.óng viên đã trực tiếp gặp cá.c phụ huynh có c.on, e.m đã và đang học ở đây.
Đó là Tr.ường hợp của g.ia đ.ình ô.ng D, b.à N (Hoàng Mai, Hà Nội). Cá.ch đây vài thá.ng, th.ô.ng qua m.ạng, g.ia đ.ình ô.ng b.à biết đến trung tâm Tâm Việt.
Tin vào những lời quảng cáo hào nhoá.ng về tương lai tươi sá.ng của tr.ẻ tự kỷ, b.à N và c.on dâu khăn gói đưa ch.áu lên nhập học, thời điểm trung tâm còn đóng tại Phú Xuyên (Hà Nội).
b.à kh.ô.ng ngờ, ch.áu trai m.ình phải ch.ịu những h.ậu qu.ả n.ặng n.ề sau ch.uỗi ng.ày học làm ‘kỷ lục gia’.
Gặp ô.ng D. tại nhà riêng, ô.ng chia sẻ: ‘Nếu có c.on e.m định cho vào đó học, tôi khuyên cá.c ch.ị d.ừng l.ại. ch.áu nội tôi để đó thêm một thá.ng có khi cнếт’. Ông khẳng định, sự ch.ăm s.óc của trung tâm với tr.ẻ vô cùng kém.

Cãi nhau khi “cày” game, thiếu niên 14 t.uổi gi.ế.t bạn chơi 11 t.uổi
Friday November 29, 2019

Do m.âu th.uẫn khi chơi game, thiếu niên 14 t.uổi nh.ẫn t.âm đ.ập đ.ầu bạn vào đ.á và nhấn xuống nước kh.iến cậu b.é th.iệt m.ạng. Chiều 29/11, […]

The post Cãi nhau khi “cày” game, thiếu niên 14 t.uổi gi.ế.t bạn chơi 11 t.uổi appeared first on Celadon.

Ông T.N.D b.ức x.úc khi kể l.ại thời gian ch.áu nội m.ình theo học ở Tâm Việt.
ch.áu nội ô.ng D tên là T.N.V.D (11 t.uổi), mắc hội chứng tự kỷ. Theo ô.ng, trước khi đưa V.D vào trung tâm, cậu b.é khỏe mạnh, trắng tr.ẻo. ‘Thá.ng 6 vừa r.ồi, g.ia đ.ình tôi biết đến trung tâm này th.ô.ng qua cá.c trang web trên m.ạng. ng.ười đứng đ.ầu là t.iến s.ĩ, còn quảng bá có đội ngũ trình độ, bằng cấp cao.
Thấy họ giới thiệu đào tạo xiếc, dạy một ch.áu trai từ chỗ mắc tự kỷ n.ặng trở thành kỷ lục gia. Khắp cá.c trang đều đưa Tr.ường hợp ch.áu b.é đó quảng cáo nên chúng tôi hoàn toàn tin tưởng.
ch.áu tôi học ở đó 1 thá.ng, Tr.ường c.ấm phụ huynh kh.ô.ng được thăm, tiếp xúc. Họ phân tích là gặp nhiều, kh.iến ch.áu nhớ nhung, sao nhãng việc dạy và học. Mong c.on m.ình m.uốn kh.ỏi tự kỷ, làm được mọi thứ, g.ia đ.ình nghe theo.
M.ẹ ch.áu lên thăm c.on, chảy n.ước m.ắ.t mà chỉ dám đứng ở gốc cây, thấy c.on đạp xe ở ngoài sân mà kh.ô.ng dám gọi’.
Ngày đưa cậu b.é lên học, trung tâm nói sẽ có ‘một kèm một’, tức là 1 gi.áo v.iên kèm 1 h.ọc s.inh, chi phí 10 triệu/thá.ng, chưa kể ăn uống. Tuy nhiên, thực tế khá.c biệt so với lời chào đón b.an đ.ầu với g.ia đ.ình h.ọc s.inh.
Hơn 1 thá.ng nhập học tại Tâm Việt, g.ia đ.ình được trung tâm gọi điện th.ô.ng báo lên đón ch.áu V.D vì S.ức kh.ỏe kh.ô.ng ổn.

l.ời kh.ai của “tú b.à” 23 t.uổi c.ầm đ.ầu đ.ường d.ây m.ại d.âm qua m.ạng x.ã h.ội Zalo với hơn 250 th.ành v.iên
Wednesday January 15, 2020

Tại c.ơ qu.an CA, “tú b.à” 23 t.uổi kh.ai nh.ận thành lập nên 2 nh.óm kín trên m.ạng x.ã h.ội Zalo với hơn 250 th.ành v.iên để m.ôi […]

The post l.ời kh.ai của “tú b.à” 23 t.uổi c.ầm đ.ầu đ.ường d.ây m.ại d.âm qua m.ạng x.ã h.ội Zalo với hơn 250 th.ành v.iên appeared first on Celadon.

Theo lời ô.ng D., sau thời gian ch.áu ô.ng học ở trung tâm này, S.ức kh.ỏe b.ị suy kiệt
‘Tôi đón ch.áu về ch.áu đã’thân tàn ma dại. Lúc này, S.ức kh.ỏe ch.áu suy kiệt, mặt m.ũi sưng húp, tất cả phần da kh.ô.ng có quần áo che b.ị chi chít hàng trăm v.ết muỗi đ.ốt. Mỗi bước đi, ch.áu đều ô.m bụng, gào kh.óc. ch.áu sụt 4kg”, ô.ng D cho biết.
Phía g.ia đ.ình th.ắc m.ắc, phản á.nh với trung tâm, đ.ề ngh.ị gặp giám đốc l.àm r.õ nhưng chỉ nh.ận được câu trả lời: ‘Chúng tôi kh.ô.ng biết’, ‘Giám đốc đi vắng’…
g.ia đ.ình đ.ưa v.ề Hà Nội, v.ội đến b.ệnh v.iện Da liễu Trung ương và b.ệnh v.iện Nội tiết th.ăm kh.ám.
Kết quả xét ngh.iệm, chẩn đoá.n tại b.ệnh v.iện nội tiết ch.o th.ấy ch.áu nh.iễm vi khuẩn HP. ch.áu đ.iều tr.ị hơn 1 thá.ng, S.ức kh.ỏe mới b.ắt đ.ầu bình phục.
“ch.áu nội tôi từng học qua cá.c trung tâm dạy tr.ẻ tự kỷ ở Hà Nội và Đà Nẵng nhưng chưa b.ao giờ thấy nơi nào kinh Kh.ủng như trung tâm Tâm Việt”, ô.ng D b.ức x.úc chia sẻ với ph.óng viên.
t.iết l.ộ của nhà chùa nơi Tâm Việt đưa tr.ẻ tự kỷ ở nhờ hơn 4 thá.ng
Theo t.iết l.ộ của một ng.ười làm trong trung tâm Tâm Việt, nh.óm ph.óng viên được biết, ngoài địa chỉ ở Từ Sơn (Bắc Ninh), cơ sở từng có thời gian đóng tại một ng.ôi ch.ùa ở xã Trung Mỹ (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).
Trong v.ai phụ huynh của tr.ẻ tự kỷ tìm Tr.ường học cho c.on, chúng tôi đã đến chùa, nhằm tìm hiểu rõ hơn về trung tâm Tâm Việt.
b.an ngày, vị đại diện chùa đi vắng, chỉ có vài chú t.iểu và cá.c phật тử đang dọn dẹp, trô.ng nom chùa. Thấy có ng.ười hỏi thăm về trung tâm Tâm Việt, ch.ị K.L (phật тử) cho hay, Trung tâm chỉ hoạt đ.ộng ở chùa vài thá.ng. ng.ười ph.ụ n.ữ kể, thời điểm đó, trung tâm Tâm Việt có khoảng 70 h.ọc s.inh. Trung tâm này liên hệ và gửi lên chùa 20 h.ọc s.inh nhưng chỉ có 2 gi.áo v.iên đi cùng.

Thu bạc triệu mỗi thá.ng nhưng sự quan tâm, ch.ăm s.óc của Tâm Việt với h.ọc s.inh hoàn toàn b.ị bỏ ngỏ
‘Sau Tết Nguyên đ.á.n 2019, 20 ch.áu dọn về chùa sinh hoạt. Tôi biết mức học phí cao nhất ở đây là khoảng 20 triệu/thá.ng, hàng ngày thấy cá.c ch.áu chỉ được tập t.ung bóng, đi xe đạp 1 bá.nh.
Theo ng.ười ph.ụ n.ữ này, mọi chi phí ăn uống, điện, nước… phía nhà chùa h.ỗ tr.ợ 100%. tr.ụ tr.ì ch.ùa còn xây một khu nhà phía sau chùa, đầy đủ tiện ngh.i cho tr.ẻ của trung tâm ở.
‘Khi ở chùa, mỗi lần trung tâm m.uốn đưa cá.c c.on đi biểu diễn ở đâu, Th.ầy đều y.êu c.ầu phải b.áo c.áo, xin phép để Th.ầy nắm được lịch trình, phòng x.ảy r.a s.ự c.ố trên đường đi. Mỗi lần như vậy, phía trung tâm đều đ.ưa l.ên tờ giấy b.áo c.áo lịch trình và ng.ười đại diện ký tên, đóng dấu có tên là T.’, ch.ị K.L nói.
8 giờ t.ối, chúng tôi t.iếp t.ục quay l.ại chùa Thanh Lanh một lần n.ữa, gặp sư tr.ụ tr.ì ch.ùa.
Vị đại diện chùa cho hay: ‘ng.ười đứng đ.ầu Tâm Việt là ô.ng V. quen tôi qua m.ạng x.ã h.ội. Ông nhờ tôi cho cá.c ch.áu lên chùa học kh.óa tu dã ngoại. Tôi thương cá.c c.on, tạo điều kiện cho trung tâm để cá.c c.on học và ăn ở tại chùa.
b.an đ.ầu trung tâm chỉ đăng ký ở 3 thá.ng. Hết 3 thá.ng, tôi báo trung tâm đưa cá.c ch.áu về. Cá.c phụ huynh đặt vấn đề với tôi cho cá.c ch.áu ở thêm 3 thá.ng n.ữa.
Tuy nhiên, ở thêm 1 thá.ng rưỡi, đại diện Tâm Việt lên xin cho cá.c c.on về Bắc Ninh. Trung tâm họ kinh doanh, mỗi thá.ng thu hàng chục triệu đồng/ch.áu/thá.ng của phụ huynh. Trong lúc đó, nhà chùa cho cá.c ch.áu ăn ở, sinh hoạt hoàn toàn miễn phí, kh.ô.ng phải đóng góp bất cứ khoản nào.
Hiện nhà chùa đang nuôi một chú t.iểu, mắc chứng tự kỷ. Trước ch.áu học ở Tâm Việt một thời gian nhưng sau này Tâm Việt chuyển đi, M.ẹ chú t.iểu xin tôi cho ở l.ại chùa’.
Sư tr.ụ tr.ì ch.ùa cũng chia sẻ, ngày mới về chùa, cá.c ch.áu trong trung tâm chỉ được v.ệ s.inh qua quýt, kh.ô.ng dùng xà phòng tắm, gội…, v.ào nh.à tắm xối nước r.ồi đi ra. Để đ.ảm b.ảo v.ệ s.inh c.á nh.ân, vị đại diện chùa y.êu c.ầu gi.áo v.iên hướng dẫn cá.c ch.áu dùng xà phòng. Tuy nhiên, họ chỉ ‘vâng, dạ’ r.ồi để đấy.
Họ ở chùa tôi hơn 4 thá.ng, họ có giấy phép hoạt đ.ộng hay kh.ô.ng, tôi kh.ô.ng biết. Tôi chỉ nh.ận cá.c ch.áu vào tu học’.
gi.áo v.iên xưng m.ày – t.ao, l.ớn t.iếng quát m.ắng, d.ọa có d.ao trong cặp khi tr.ẻ tự kỷ kh.ô.ng ch.ịu tập t.ung bóng; đ.á.nh liên tiếp v.ào t.ay tr.ẻ khi e.m kh.ô.ng ch.ịu ăn… Rất nhiều góc khuất trong việc tuyển chọn, đào tạo gi.áo v.iên của trung tâm Tâm Việt sẽ được hé l.ộ trong kỳ tiếp theo, mời đ.ộc giả đón đọc.
Theo nh.óm ph.óng viên/Vietn.amNet
Nguồn https://baomoi.com/tre-than-tan-ma-dai-sau-1-thang-hoc-ky-luc-gia-tai-tam-viet/c/32755863.epi
 
The post ‘tr.ẻ thân tàn ma dại’ sau 1 thá.ng học kỷ lục gia tại trung tâm đào tạo tr.ẻ tự kỷ Tâm Việt appeared first on nhanh24h.info.