Toà nhà 7 tầng xây dựng tr.ái ph.ép trên Mã Pì Lèng vẫn “ch.áy phòng” dù b.ị cộng đồng m.ạng kêu gọi tẩy Ch.ay

Trong tâm điểm tranh luận trái chiều, tổ hợp khá.ch sạn – nhà hàng – quá.n cà phê Mã Pì Lèng Panorama b.ị t.ố xây dựng tr.ái ph.ép trên di sản Quốc gia, vẫn đô.ng khá.ch, thậm chí kín lịch đặt phòng từ nay đến giữa thá.ng 10.
Mã Pì Lèng Panorama nườm nượp khá.ch du lịch sau s.ự c.ố b.ị dân m.ạng tẩy Ch.ay
Nhiều ngày qua, cư dân m.ạng kêu gọi tẩy Ch.ay, đ.á.nh giá 1* tổ hợp khá.ch sạn, nhà hàng, quá.n cà phê 7 tầng trên đ.èo Mã Pì Lèng có tên Mã Pì Lèng Panorama. c.ô.ng trình này được ví von như những cái “r.ăng s.âu” bê t.ô.ng lổn nhổn dọc bờ dốc hùng vĩ, xây dựng trên đất trồng cây lâu năm, chưa chuyển đổi mục đích sử d.ụng đất và x.âm ph.ạm danh th.ắng Quốc gia.
Khá.ch sạn Mã Pì Lèng Panorama nằm ngay trên hẻm vực Tu Sản, được xây dựng từ năm 2018, đ.ưa v.ào sử d.ụng đ.ầu năm 2019. Nhà cao 7 tầng, nằm thoải theo s.ườn đ.èo, có 5 b.an c.ô.ng lớn, do b.à Vũ Ngọc Ánh (SN 1962, trú tại TP Hà Giang) làm chủ đ.ầu tư. Giấy chứng nh.ận quyền sử d.ụng đất mang tên b.à Ánh do Sở TN&MT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hằng năm.
Mã Pì Lèng Panorama nhìn từ trên cao, nơi có thung lũng, núi rừng đại ngàn và c.on sô.ng Nho Quế nước xanh mượt.

Đ.á.nh nhau vì bãi nước bọt, một ng.ười ch.ế.t: tr.ích x.uất camera
Saturday November 30, 2019

Thấy anh S phun bãi nước bọt trên đường, tài xế Go-Việt lên tiếng ph.ản ứ.ng d.ẫn đ.ến ẩu đả, sau đó tài xế này đã t.ử v.ong. […]

The post Đ.á.nh nhau vì bãi nước bọt, một ng.ười ch.ế.t: tr.ích x.uất camera appeared first on Celadon.

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp của di sản Mã Pì Lèng.
Trên m.ạng x.ã h.ội liên tục kêu gọi tẩy Ch.ay Mã Pì Lèng Panorama, thế nhưng trên thực tế, địa điểm kinh doanh này vẫn hút khá.ch kh.ô.ng tưởng. Theo ghi nh.ận của chúng tôi từ trưa 5/10, hàng chục lượt khá.ch du lịch nườm nượp dừng chân, chen chúc chụp ảnh check-in tại đây.
Một nhân viên của Mã Pì Lèng Panorama chia sẻ, “Lịch book phòng khá.ch sạn đã kín từ giờ đến giữa thá.ng 10. Mọi ng.ười kêu gọi tẩy Ch.ay nhưng có ai tẩy Ch.ay đâu, khá.ch đến đô.ng, chúng tôi phục v.ụ kh.ô.ng kịp”.
Thực chất, một trong những lý do kh.iến Mã Pì Lèng Panorama luôn trong t.ình tr.ạng “khan” phòng, là vì mỗi tầng chỉ có một phòng phục v.ụ du khá.ch. So với cá.c khá.ch sạn khá.c trên địa b.àn, mức giá tại đây kh.ô.ng hề rẻ. Phòng đ.ơn có giá 500.000 đồng/đêm. Nếu ở 2 ng.ười, mức giá tăng lên 650.000 đồng. Phòng lớn 3 ng.ười nếu có tr.ẻ e.m có giá 750.000 đồng, và loại phòng t.ập th.ể là 250.000 đồng. Nhìn chung, những c.on số này đều lớn hơn gấp 2, thậm chí gấp 3 những cơ sở kinh doanh khá.c.
Bên ngoài khá.ch sạn có tấm biển đề “điểm quan sát toàn cảnh Mã Pì Lèng”.
Bảng giá phòng nghỉ bên trong khá.ch sạn.
Nhân viên làm việc liên tục, kh.ô.ng nghỉ ngơi.
Nhiều du khá.ch tỏ ra thích th.ú trước cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ, tuy nhiên, cũng kh.ô.ng gi.ấu được sự l.o l.ắng về khả năng “bê t.ô.ng hóa” nơi đây.
Tuyết Trinh, du khá.ch ng.ười Sài Gòn, cho biết đây là lần đ.ầu tiên c.ô tới Hà Giang. “Thật hùng vĩ dường như là cụm từ kh.ô.ng đủ để diễn tả hết khung cảnh đẹp đẽ này. Nếu có quá.n cà phê hay nhà hàng để du khá.ch và ng.ười dân có thể dừng chân thì m.ình nghĩ là cũng khá hợp lý”.
Tuy nhiên, khi được chúng tôi th.ô.ng tin việc toà nhà này chưa có giấy phép xây dựng, Tuyết Trinh b.ày tỏ quan điểm: “Rất có thể, trong tương lai nhiều ng.ười sẽ học theo cá.ch kinh doanh như này. r.ồi dần dần, họ sẽ kh.ô.ng còn làm việc vì mục đích phục v.ụ khá.ch du lịch n.ữa mà quay l.ại kiếm lời vì lợi ích c.á nh.ân”.
Lượng khá.ch đổ về Mã Pì Lèng Panorama khá đô.ng mặc s.ự c.ố b.ị tẩy Ch.ay trên MXH.

‘Chân tướng’ ngh.i ph.ạm r.a t.ay tàn đ.ộc cả g.ia đ.ình Hàn Quốc ở Việt n.am
Wednesday December 25, 2019

Cá.c bức ảnh của đ.ối t.ượng b.ị ngh.i s.át h.ại một ph.ụ n.ữ Hàn Quốc và làm b.ị th.ương n.ặng ch.ồng, c.on gái c.ô này ở thành phố […]

The post ‘Chân tướng’ ngh.i ph.ạm r.a t.ay tàn đ.ộc cả g.ia đ.ình Hàn Quốc ở Việt n.am appeared first on Celadon.

Du khá.ch thích th.ú chụp ảnh check in.
Tấm biển “ng.uy h.iểm c.ấm trèo” được gắn nơi lan can tầng 6.
“Thiên nhiên là của chung, kh.ô.ng ai có quyền lấy c.ắp làm của riêng”
Nhiều du khá.ch tỏ ra thích th.ú khi ngắm cảnh Mã Pì Lèng từ b.an c.ô.ng của t.òa nhà 7 tầng, nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng tổ hợp này chỉ như một khối bê t.ô.ng dần ph.á h.oại di sản Mã Pì Lèng.
Dũng Đoàn – một phượt thủ chia sẻ, ai lên Hà Giang cũng sẽ phải ghé qua Mã Pì Lèng vì cảnh quan hùng vĩ n.ổi tiếng của nó. Nhưng, nếu dừng chân tại trạm quan sát miễn phí luôn trong tình cảnh chật ních ng.ười, thì Dũng sẽ chọn thư thả vừa nhâm nhi cà phê nóng vừa ngắm cảnh đ.èo tại Mã Pì Lèng Panorama.
Dũng b.ày tỏ, “Để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất với Mã Pì Lèng thì m.ình nghĩ tổ hợp khá.ch sạn Mã Pì Lèng Panorama là một điểm dừng chân hợp lý. Khung cảnh thực sự “xúc đ.ộng”, kh.iến m.ình kh.ô.ng thể rời mắt. m.ình thấy rất nhiều bạn tỏ ý chê b.ai, nhưng bản thân m.ình đ.á.nh giá cao nơi này”.
Trong khi đó, anh Lâm (du khá.ch từ Hà Nội) nói, bản thân anh trước đây lên tham quan Hà Giang rất nhiều lần. Thời điểm đó, khung cảnh hoang sơ chỉ có núi non và khúc cua “thần thá.nh”. Lần này, bỗng dưng xuất hiện một quá.n cà phê hoành trá.ng “chễm chệ” giữa núi đồi.
“Tôi nghĩ c.ô.ng trình này sớm muộn sẽ phá vỡ cảnh quan nơi đây. Nếu đã là thiên nhiên hoang sơ thì nên để nguyên như thế, đừng nên làm m.ất đi giá trị cốt lõi của nó. Tôi lo ng.ại, nếu như đã có 1 toà nhà như thế này, thì sớm muộn sẽ có thêm những toà nhà tương tự khá.c. Cảnh quan đẹp của Việt n.am dần sẽ b.ị kh.ai thá.c dưới b.àn tay c.on ng.ười, quy hoạch kh.ô.ng t.ốt sẽ phá hỏng toàn bộ” – anh Lâm b.ày tỏ quan điểm.
Gần chiều t.ối, lượng du khá.ch càng đô.ng.
Ai cũng chen chân để có kh.ung h.ình ưng ý nhất.
Bên cạnh đó, Diệu Linh (du khá.ch) cũng chia sẻ “Chúng ta có thể vào thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc, nơi có nhiều t.ụ đ.iểm ăn uống, vui chơi, chợ truyền thống, thay vì một Mã Pì Lèng Panorama giữa núi rừng. Sá.ng sớm phi xe qua đây, ngắm 100% Mã Pì Lèng như ngày xưa thật kh.ó. Thiên nhiên là của chung, của tất cả mọi ng.ười, kh.ô.ng ai có quyền lấy c.ắp làm của riêng”.
Nhiều ng.ười b.ày tỏ ý kiến: “Thiên nhiên là của chung, của tất cả mọi ng.ười, kh.ô.ng ai có quyền lấy c.ắp làm của riêng”.
Mã Pì Lèng (Hà Giang) được mệnh danh “Đệ nhất hùng quan”, một trong tứ đại đỉnh đ.èo của Việt n.am. Đèo là đoạn quốc l.ộ 4C dài khoảng 20 km nối liền hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Đỉnh đ.èo cao 2.000 m, là c.on đường hiểm trở nhất trên c.ô.ng viên địa chất toàn cầu cao nguyên đ.á Đồng Văn. Một bên đ.èo là vá.ch núi đ.á vôi hiểm trở, bên kia là vực sô.ng Nho Quế. Đèo Mã Pì Lèng được c.ô.ng nh.ận là Danh th.ắng quốc gia năm 2009.
Theo b.áo c.áo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang, dù tổ hợp khá.ch sạn – nhà hàng – quá.n cà phê Mã Pì Lèng Panorama đã đi vào hoạt đ.ộng nhưng chưa có giấy chứng nh.ận đ.ầu tư, dự á.n được cấp có th.ẩm qu.yền phê duyệt; chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử d.ụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng; chưa được cấp giấy phép xây dựng và c.ô.ng trình chưa có văn bản thỏa thuận đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Cục Di sản Văn hoá cho biết, tuy c.ô.ng trình này nằm ngoài vùng b.ảo v.ệ II của danh th.ắng Mã Pì Lèng, nhưng theo Luật Di sản văn hóa, c.ô.ng trình ả.nh h.ưởng x.ấu đến cảnh quan và môi Tr.ường thì phải có ý kiến th.ẩm đ.ịnh của c.ơ qu.an quản lý văn hóa. Tuy nhiên, n.hà ng.hỉ này chưa có ý kiến của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Giang và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Cục khẳng định t.iếp t.ục ph.ối h.ợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang th.ực h.iện cá.c b.iện ph.áp đ.ảm b.ảo tuân thủ ngh.iêm qu.y đ.ịnh tại Luật Di sản văn hóa để th.am m.ưu, đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương á.n x.ử l.ý về vấn đề này theo đúng cá.c qu.y đ.ịnh của Luật di sản văn hóa.
Theo kenh14.vn
The post Toà nhà 7 tầng xây dựng tr.ái ph.ép trên Mã Pì Lèng vẫn “ch.áy phòng” dù b.ị cộng đồng m.ạng kêu gọi tẩy Ch.ay appeared first on nhanh24h.info.