Quảng Tr.ường 43 tỷ đồng biến thành… bãi chăn bò

Từng là niềm hy vọng sẽ tạo điểm nhấn cho huyện miền biển l.ộc Hà (Hà Tĩnh), thế nhưng suốt 3 năm qua, c.ô.ng trình Quảng Tr.ường và tượng đài Mai Hắc Đế vẫn dang dở, nhếch nhá.c và thành nơi… chăn bò.
Năm 2016, UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt dự á.n đ.ầu tư xây dựng c.ô.ng trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử – văn hóa đền thờ, tượng đài và quảng Tr.ường Mai Hắc Đế với tổng số vốn hơn 105 tỷ đồng.

IS c.ô.ng b.ố tên th.ủ l.ĩnh mới, chính thức x.á.c nh.ận cái ch.ết của al-b.aghdadi
Friday November 01, 2019

Kh.ô.ng lâu sau khi Mỹ tuyên b.ố đã tiêu d.iệt thủ lĩnh t.ối cao IS Abu b.akr al-b.aghdadi, t.ổ ch.ức Kh.ủng b.ố đã nhanh ch.óng tuyên b.ố tên […]

The post IS c.ô.ng b.ố tên th.ủ l.ĩnh mới, chính thức x.á.c nh.ận cái ch.ết của al-b.aghdadi appeared first on Celadon.

c.ô.ng trình Quảng Tr.ường và tượng đài Mai Hắc Đế
Trong đó, c.ô.ng trình Quảng Tr.ường và tượng đài Mai Hắc Đế là hơn 43 tỷ đồng, được xây dựng tại cá.nh đồng giáp ranh giữa xã Thịnh l.ộc và Thạch Bằng (huyện l.ộc Hà) trên diện tích 4,58 ha.
Dự á.n do UBND huyện l.ộc Hà làm chủ đ.ầu tư, nguồn vốn huy đ.ộng x.ã h.ội hóa và cá.c nguồn vốn hợp pháp để th.ực h.iện. Dự kiến, sau một năm, c.ô.ng trình này sẽ hoàn thành.
Tuy nhiên, đến nay đã 3 năm, dự á.n vẫn còn dở dang. Đặc biệt, nhiều hạng mục đã xây dựng b.ị xuống cấp ngh.iêm trọng, khung cảnh nhếch nhá.c.

Xót xa nhìn quá.n ăn của nghệ sĩ Hoàng Lan: Chỉ 4 b.àn mà l.ại kh.ô.ng có khá.ch
Friday October 25, 2019

Nếu có thời gian rảnh rỗi hay có dịp đi đâu gần quá.n ăn của nghệ sĩ Hoàng Lan, hy vọng mọi ng.ười ghé quá.n để ủng hộ […]

The post Xót xa nhìn quá.n ăn của nghệ sĩ Hoàng Lan: Chỉ 4 b.àn mà l.ại kh.ô.ng có khá.ch appeared first on Celadon.

Nhiều hạng mục b.ị xuống cấp, nhếch nhá.c
“Nếu c.ô.ng trình hoàn thành thì đây sẽ là một điểm nhấn cho huyện, nhưng giờ cá.c chú thấy đó, dự á.n nhếch nhá.c, như vùng đất b.ị bỏ hoang, cỏ mọc um t.ùm. Mỗi lần đi ngang qua đây, chúng tôi thấy b.uồn lắm”, một ng.ười dân xã Thịnh l.ộc chia sẻ.
Ghi nh.ận của PV, tại một số hạng mục như hệ thống đường giao th.ô.ng nội bộ kết nối cá.c hạng mục trong quảng Tr.ường thi c.ô.ng còn dở dang, nhiều đoạn chưa được đổ bê t.ô.ng.

Cỏ mọc um t.ùm
Quanh khuôn viên quảng Tr.ường cỏ dại um t.ùm, kh.ô.ng được c.ắt tỉa, ch.ăm s.óc trở thành nơi chăn thả trâu bò. Ngoài ra, hệ thống đ.èn chiếu sá.ng b.ị vỡ bóng. Phần đế và cá.c c.ô.ng trình phụ trợ xung quanh tượng đài vẫn chưa hoàn thiện…
l.iên qu.an đến vấn đề này, ô.ng Nguyễn Xuân Tr.ường, Trưởng b.an Quản lý cá.c dự á.n xây dựng cơ bản huyện l.ộc Hà, cho biết, ng.uyên nh.ân kh.iến dự á.n chưa thể hoàn thành là do thiếu vốn.
“Phần đã thi c.ô.ng là 27 tỷ đồng, hiện còn thiếu hơn 16 tỷ đồng n.ữa nhưng do chưa huy đ.ộng được vốn, nên chậm tiến độ. UBND tỉnh mới đây đã đồng ý cấp 10 tỷ đồng để dự á.n t.iếp t.ục triển kh.ai nhưng thực tế cũng mới chỉ b.ố trí được 3 tỷ đồng”, ô.ng Tr.ường nói.

… và thành nơi chăn bò
Theo ô.ng Nguyễn Xuân Tr.ường, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đồng ý cho chủ đ.ầu tư gia hạn hoàn thành c.ô.ng trình đến cuối năm 2019.
Mai Hắc Đế tên thật là Mai th.úc Loan, quê gốc ở xã Mai Phụ, huyện l.ộc Hà (Hà Tĩnh). Ông mồ c.ôi Ch.a M.ẹ từ nhỏ.
Năm 713, ch.ứng k.iến cảnh ng.ười dân cực khổ dưới á.ch thống trị của nhà Đường, ô.ng đứng ra l.ãnh đ.ạo t.ổ ch.ức dựng cờ khởi nghĩa Hoan Châu, giải ph.óng vùng đất rộng lớn ở Nghệ An.
Sau sự kiện này, ô.ng được suy tôn làm hoàng đế. Đến năm 722, quân Đường quay trở đàn áp cuộc khởi nghĩa, b.ị vây h.ãm, Mai Hắc Đế tr.ốn vào rừng r.ồi m.ất ở đó.
Theo Dân Trí
The post Quảng Tr.ường 43 tỷ đồng biến thành… bãi chăn bò appeared first on nhanh24h.info.

Đại xa Quân Xa l.ộ b.ị ch.é.m: Ch.é.m kh.ô.ng ch.ạy
Saturday November 09, 2019

Khi nh.óm c.ôn đ.ồ xô.ng tới, Quân Xa l.ộ vẫn đứng yên để th.ể h.iện ‘ch.ém kh.ô.ng ch.ạy’ vì ch.ạy thì m.ất số, m.ất tiếng tăm. Ngày 8/11, […]

The post Đại xa Quân Xa l.ộ b.ị ch.é.m: Ch.é.m kh.ô.ng ch.ạy appeared first on Celadon.