NSƯT Phi Điểu: 86 t.uổi vẫn ch.ạy xe máy đi làm, mỗi ngày đều trò chuyện với ch.ồng quá cố vì nhớ thương

Dù ng.ười ch.ồng đã đi xa nhưng NSƯT Phi Điểu vẫn luôn nhớ nhung kh.ôn nguôi. b.à dành tình yêu cho ô.ng nhiều bởi cả cuộc đời ô.ng b.à đã ở bên nhau trải qua những năm thá.ng kh.ó kh.ăn cho đến khi cuộc sống khá giả hơn ô.ng l.ại bỏ b.à mà đi.
NSƯT Phi Điểu ng.ười ph.ụ n.ữ thường vào v.ai những b.à M.ẹ đôn hậu, tần tảo, sống cuộc đời khổ cực vì c.on vì ch.áu. Những v.ai diễn củaNSƯT Phi Điểu thường l.ấy đ.i nhiều n.ước m.ắ.t của ng.ười xe.m vì sự chân thực cũng như cảm xúc chân thành của chính nh.ân v.ật qua từng v.ai diễn. Thế nhưng cuộc sống ngoài đời thực của ng.ười ph.ụ n.ữ đ.á.ng kính đó l.ại nhiều màu sắc, thậm chí còn có lối sống tích cực, tr.ẻ trung kh.ô.ng thua kém thế hệ tr.ẻ, đặc biệt là tâm huyết với nghề.
NSUT Phi Điểu vẫn cặm cụi ch.ạy xe đến phim Tr.ường (Ảnh: Phunuonline)
Ở t.uổi U90 – cái t.uổi ng.ười ta quây quần bên c.on ch.áu, an yên tận hưởng t.uổi già của m.ình thìNSƯT Phi Điểu vẫn cặm cụi với những v.ai diễn trên phim Tr.ường, dù là v.ai lớn hay nhỏ chỉ cần b.à cảm thấy phù hợp b.à đều nh.ận hết. b.à thậm chí còn diễn miễn phí cho cá.c bạn sinh viên mới ra Tr.ường hay cho những đoàn kịch, đoàn làm phim có kinh tế eo hẹp. Phương tiện d.i ch.uyển chủ yếu của b.à là xe máy, b.à tự ch.ạy xe khi phim Tr.ường gần nhà, còn xa nhà quá b.à mới đi xe ô.m. Phần để chủ đ.ộng về thời gian hơn, phần vì tiết kiệm tiền bạc cho c.on c.on ch.áu.
Những v.ai diễn của b.à thường rất khắc khổ (Ảnh: Phunuonline)
Nói về lý do sắp bước qua t.uổi 90NSƯT Phi Điểu vẫn cặm cụi với nghề b.à bảo đó là để th.ỏa m.ãn đam mê, phần cũng vì quấn vào c.ô.ng việc để nỗi nhớ ng.ười ch.ồng đã m.ất – nhạc sĩ Phan Nhân.
b.à s.ay sưa với nghề để vơi bớt đi nỗi nhớ ch.ồng (Ảnh: Phunuonline)
b.à kể về nỗi nhớ ng.ười bạn đời – ng.ười đ.àn ô.ng đã cùng b.à trải qua biết b.ao gian kh.ó trong cuộc sống, ng.ười bạn tri kỉ giúp đỡ b.à trong c.ô.ng việc và còn đồng hành cùng b.à trong mọi nẻo đường trong cuộc sống. Ông b.à cứ yêu nhau như vậy chẳng ồn ào cũng chẳng ca tụng nhau, cứ bình yên, cứ nhẹ nhàng êm đềm như thế. Cho đến khi t.uổi già, B.ệnh tật mang ô.ng đi, để l.ại b.à một m.ình c.ô quạnh với những niềm nhớ s.ợi thương.
Mối tình bền chặt của b.à và nhạc sĩ Phan Nhân(Ảnh: Phunuonline)
“Tôi chưa quen sự v.ắng m.ặt của ô.ng ấy, cứ nhớ hoài. Mỗi khi đi làm về là tôi l.ại nhớ, dù làm gì thì làm nhưng buổi t.ối trước khi đi ngủ, tôi cũng nhớ đến ổng! Tôi nhớ những hình ảnh và rất nhiều thứ về ch.ồng m.ình. “NSƯT Phi Điểu tâm sự dù ch.ồng đi xa đã lâu nhưng hình ảnh và bóng dá.ng ô.ng vẫn đâu đó nơi căn nhà đầy kỉ niệm của ô.ng b.à.
b.à ch.ăm s.óc ch.ồng những ngày cuối đời (Ảnh: Phunuonline)
Lúc sinh thời, tôi và ch.ồng thường xuyên nói chuyện, chia sẻ c.ô.ng việc, cuộc sống cho nhau. Chẳng hạn như khi ô.ng ấy sá.ng tá.c ca khúc mới, thường nhờ tôi nghe và hỏi rằng: “Má Phi xe.m b.a viết chỗ này được kh.ô.ng? Câu này, chữ này có ổn kh.ô.ng? r.ồi bây giờ mời ca sĩ nào hát được đây má Phi?”…
Ảnh kỉ niệm của hai ô.ng b.à (Ảnh: Phunuonline)
Thói quen đó kh.ó quên lắm! Thỉnh thoảng tôi vẫn nhìn di ảnh ô.ng ấy và nói rằng: “b.a phù hộ nha, phù hộ cho c.on ch.áu mạnh khỏe. Còn má hay đi quay, b.a rảnh thì b.a đi theo, b.a kh.ô.ng rảnh thì b.a ở nhà”…, tôi nói chuyện bình thường như ch.ồng còn đang sống cạnh m.ình. Hay mỗi lần trước khi đi ra ngoài, tôi đều nhìn ra phía sau và nói: “b.a ơi, má Phi đi nha”, r.ồi khi về, tôi l.ại nói: “Tôi về r.ồi nha ô.ng”. Tôi cứ nói xàm xàm và nhớ vậy đó, chỉ có khi ngủ mới quên ô.ng ấy thôi. Bây giờ thì tôi kh.ô.ng còn kh.óc nhiều khi nhớ ch.ồng như hồi ổng mới m.ất.
Niềm vui t.uổi già (Ảnh: Phunuonline)
t.ình c.ảm thiêng liêng và sự trân trọng g.ia đ.ình kh.iếnNSƯT Phi Điểu kh.ó lòng quên đi ng.ười bạn đồng hành của m.ình. b.à tìm đến c.ô.ng việc, cá.c c.ô.ng việc thiện nguyện ở phường xã, ch.ăm s.óc ch.áu để làm niềm vui t.uổi già, cũng là để vơi đi nỗi nhớ ng.ười ch.ồng của m.ình.
(Nguồn tham khảo: Tổng hợp)
The post NSƯT Phi Điểu: 86 t.uổi vẫn ch.ạy xe máy đi làm, mỗi ngày đều trò chuyện với ch.ồng quá cố vì nhớ thương appeared first on nhanh24h.info.

b.ị ch.ặn đường đ.á.nh vì t.ừ ch.ối uống r.ượu, n.am th.anh n.iên đ.âm 2 ng.ười ch.ế.t
Friday January 03, 2020

Ngồi Nh.ậu tại quá.n, Ngọc được nh.óm b.àn bên mời r.ượu nhưng t.ừ ch.ối. Khi ra về, Ngọc b.ị ch.ặn dường d.ọa đ.á.nh thì ng.ười này cầm d.ao […]

b.é g.ái 3 thá.ng t.uổi ng.uy k.ịch vì uống sữa non pha với sữa M.ẹ
Thursday January 23, 2020

Thấy tr.ẻ biếng ăn, g.ia đ.ình đã pha sữa non của Hàn Quốc với sữa M.ẹ cho b.é uống và d.ẫn đ.ến tr.ẻ b.ị tím tái toàn thân, […]

The post b.é g.ái 3 thá.ng t.uổi ng.uy k.ịch vì uống sữa non pha với sữa M.ẹ appeared first on Celadon.

The post b.ị ch.ặn đường đ.á.nh vì t.ừ ch.ối uống r.ượu, n.am th.anh n.iên đ.âm 2 ng.ười ch.ế.t appeared first on Celadon.