ng.ười ph.ụ n.ữ có tên quá dài làm đ.ơn xin rút ngắn mà kh.ô.ng được: Tên g.ây ả.nh h.ưởng đến tâm tư hay g.ây trầm cảm… thì mới đổi được

l.iên qu.an đến việc một ng.ười ph.ụ n.ữ xin được rút ngắn tên nhưng b.ị t.ừ ch.ối, một cá.n bộ tại Trung tâm Hành chính c.ô.ng tỉnh Đồng Nai giải thích tên của ch.ị Phương kh.ô.ng x.ấu và nói rằng chừng nào cái tên g.ây ả.nh h.ưởng đến tâm tư t.ình c.ảm hay g.ây trầm cảm… thì mới đổi được.
Mới đây, trên m.ạng x.ã h.ội xôn xao sự việc một ng.ười ph.ụ n.ữ xin rút ngắn tên vì tên quá dài kh.ô.ng làm được thẻ ATM đã kh.iến nhiều ng.ười chú ý.
Theo th.ô.ng tin trên báo th.anh n.iên, đó là Tr.ường hợp của ch.ị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương (33 t.uổi, ngụ xã Phú Hữu, H.Nhơn Trạch). Trước đó, ngày 27.9, ch.ị Phương gửi h.ồ s.ơ lên UBND H.Nhơn Trạch xin đổi tên thành Nguyễn Thị Kim Phương, tức là b.ỏ đ.i hai chữ “Hoàng Linh” trong tên của m.ình.
Theo ch.ị Phương, lý do ch.ị m.uốn đổi tên là trước đó ch.ị đi làm thẻ ng.ân hàng nhưng do tên nhiều chữ mà chữ nào cũng dài nên ng.ân hàng kh.ô.ng làm thẻ được.

‘Tết kh.ô.ng về quê được, đừng cho ai biết c.ô đang sống ở đây nha c.on!’
Friday January 17, 2020

“Mua giúp c.ô chút đồ đi c.on!”. Tôi im lặng, đưa tay làm hiệu với dá.ng điệu chẳng m.uốn quan tâm. Câu mời chào lắp bắp lần n.ữa […]

The post ‘Tết kh.ô.ng về quê được, đừng cho ai biết c.ô đang sống ở đây nha c.on!’ appeared first on Celadon.

Văn bản trả lời của UBND huyện Nhơn Trạch trước đó. Ảnh: Lao đ.ộng
Đến ngày 3/10, UBND H.Nhơn Trạch có văn bản gửi trả lời ch.ị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương, do Phó ch.ủ t.ịch UBND H.Nhơn Trạch Lương Hữu Ích ký, cho biết kh.ô.ng gi.ải qu.yết được Tr.ường hợp của ch.ị Phương.
Do kh.ô.ng đồng ý với cá.ch gi.ải qu.yết của UBND huyện Nhơn Trạch, ngày 8/10 ch.ị Phương đến Trung tâm Hành chính c.ô.ng tỉnh Đồng Nai (TP Biên Hòa) để đ.ề ngh.ị được sửa tên.
Tuy nhiên, 2 cá.n bộ tại đây giải thích tên của ch.ị Phương kh.ô.ng x.ấu và nói rằng chừng nào cái tên g.ây ả.nh h.ưởng đến tâm tư t.ình c.ảm hay g.ây trầm cảm… thì mới đổi được.

Cãi nhau khi “cày” game, thiếu niên 14 t.uổi gi.ế.t bạn chơi 11 t.uổi
Friday November 29, 2019

Do m.âu th.uẫn khi chơi game, thiếu niên 14 t.uổi nh.ẫn t.âm đ.ập đ.ầu bạn vào đ.á và nhấn xuống nước kh.iến cậu b.é th.iệt m.ạng. Chiều 29/11, […]

The post Cãi nhau khi “cày” game, thiếu niên 14 t.uổi gi.ế.t bạn chơi 11 t.uổi appeared first on Celadon.

Do tên quá dài kh.ô.ng làm được thẻ ATM, ch.ị Phương m.uốn bỏ bớt chữ lót
ng.uồn t.in từ báo Đất Việt cho biết, với Tr.ường hợp này, huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với chi nhá.nh Ng.ân hàng Agrib.ank ở Nhơn Trạch. th.eo qu.y đ.ịnh của ngành khi mở thẻ, độ dài của tên t.ối đa 26 ký tự (kể cả khoảng trắng).
Trong khi tên của ng.ười dân dài 33 ký tự nên chi nhá.nh kh.ô.ng thể th.ực h.iện được. Tuy nhiên, đây là Tr.ường hợp đặc biệt, chi nhá.nh sẽ xin ý kiến ng.ân hàng cấp trên để được hướng dẫn, h.ỗ tr.ợ và sớm có hướng gi.ải qu.yết cho Tr.ường hợp này.
l.iên qu.an đến sự việc trên, trao đổi với báo Đất Việt ngày 30/10, đại diện Phòng tư pháp huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cho biết, Phòng đã th.am m.ưu cho UBND huyện Nhơn Trạch và xin ý kiến của Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai về hướng x.ử l.ý cho Tr.ường hợp này.
“Hiện tại Phòng Tư pháp huyện vẫn đang chờ hướng dẫn của Sở Tư pháp. Khi nào có chúng tôi sẽ trả lời cụ thể về Tr.ường hợp này. Giờ chưa có k.ết l.uận cuối về Tr.ường hợp này có được sửa tên vì tên quá dài hay kh.ô.ng”, đại diện Phòng Tư pháp huyện Nhơn Trạch cho biết.
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
The post ng.ười ph.ụ n.ữ có tên quá dài làm đ.ơn xin rút ngắn mà kh.ô.ng được: Tên g.ây ả.nh h.ưởng đến tâm tư hay g.ây trầm cảm… thì mới đổi được appeared first on nhanh24h.info.