Malaysia đ.á.ng s.ợ nhờ “thay m.áu”, nhưng vẫn có điểm yếu “ch.ế.t ng.ười” cho Việt n.am tận d.ụng

Sau những lần nếm trái đắng trước Việt n.am tại AFF Cup 2018, Malaysia đã có nhiều thay đổi về nhân sự với những cái tên chất lượng cho cuộc đ.ối đ.ầu t.ối nay tại Mỹ Đình.
Nhìn vào đội hình ra quân của Malaysia ở trận gặp UAE, sơ đồ ch.iến thuật mà HLV Tan Cheng Hoe sử d.ụng vẫn là 4-2-3-1. Tuy nhiên, những cái tên thì hoàn toàn mới mẻ, trên hàng c.ô.ng thay cho lão tướng Zaquan là sự xuất hiện của tiền đạo Syafig.
Ngôi sao tr.ẻ của Malaysia đang có phong độ rất cao, tiền đạo 24 t.uổi này liên tiếp ghi b.àn vào lưới Indonesia và UAE tại vòng loại World Cup 2022, ở trận giao hữu gần nhất th.ắng 6-0 trước Sri Lanka, cầu thủ này đã lập hat-trick.
Kh.ô.ng chỉ có nhân t.ố mới ở hàng c.ô.ng, ô.ng Tan Cheng Hoe còn thay đổi khi thay mới hàng hậu vệ và tiền vệ. Để gia tăng chất lượng cho đội hình, HLV này đã triệu tập cá.c cầu thủ nhập tịch.
Hậu vệ phải Matthew Davies từng đ.á cho U19 Australia, hậu vệ trái Corbin-Ong từng một lần khoá.c áo tuyển Canada năm 2017. Tiền vệ Brendan Gan Seng Ling sinh ra tại Australia và từng chơi cho đội tr.ẻ của Sydney FC sẽ sát cá.nh với Azih.

ng.ười đ.àn ô.ng t.ử v.ong tại nhà chờ xe Phương Trang
Wednesday January 08, 2020

Chiều 7/1, th.ô.ng tin từ UBND phường 6, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho hay cơ qu.an ch.ức năng đang đ.iều tr.a ng.uyên nh.ân t.ử v.ong của một ng.ười đ.àn […]

The post ng.ười đ.àn ô.ng t.ử v.ong tại nhà chờ xe Phương Trang appeared first on Celadon.

ĐH ra sân của Malaysia trận thua UAE 1-2 ngày 10/9 vừa r.ồi.
Sau trận đấu với Indonesia và UAE, có thể thấy HLV Tan Cheng Hoe vẫn kiên trì lối đ.á cầm bóng nhiều và áp đặt thế trận t.ấn c.ô.ng. Ngay cả khi đối thủ UAE được đ.á.nh giá cao hơn, nhưng Malaysia cũng kh.ô.ng ngần ng.ại pressing ngay từ đ.ầu để tranh c.ướp bóng.
Malaysia đã kh.iến đội bóng của Tây Á phải vất vả triển kh.ai bóng, kh.ô.ng ít lần m.ất bóng dưới sức ép từ phía đội bóng áo vàng. Và trong một tình huống như vậy, cá.c cầu thủ Malaysia đã có b.àn mở tỉ số từ sớm.
Với sức mạnh của hàng tiền vệ có sự hiện diện của cầu thủ nhập tịch Gang Sen Ling, Malaysia quây chặt và đ.á rát kh.iến cho cá.c cầu thủ UAE lúng túng.

n.am th.anh n.iên đ.ấm vào mặt c.ảnh s.át cơ đ.ộng
Saturday November 30, 2019

Trong lúc tổ tuần tra c.ảnh s.át cơ đ.ộng CA Hải Phòng đang k.iểm tr.a xe máy chở 3 thì một ng.ười được cho là chủ xe đi […]

The post n.am th.anh n.iên đ.ấm vào mặt c.ảnh s.át cơ đ.ộng appeared first on Celadon.

Về mặt trận t.ấn c.ô.ng, Malaysia vẫn theo đ.uổi lối chơi biên như thời điểm AFF Cup 2018. Nhưng khi HLV Tan Cheng Hoe đặt ch.iến thuật này vào những cái tên mới, sức t.ấn c.ô.ng của Malaysia ng.uy h.iểm hơn rất nhiều.
Còn nhớ Safari lên c.ô.ng về thủ t.ốt như thế nào ở AFF Cup 2018, thì bây giờ ng.ười thay thế cầu thủ này là Matthew Davies còn kh.ó lường hơn n.ữa. Cầu thủ nhập tịch này kết hợp với cái tên quen thuộc Sumareh thực sự t.ạo n.ên đôi cá.nh uy lực cho Malaysia.
Trong trận đấu với UAE, bộ đôi này kh.ô.ng ít lần đ.ập nhả xuống biên để sau đó Davies tạt hoặc căng ngang vào cho Talaha, Syafig ch.ạy c.ắt mặt. b.àn th.ắng duy nhất của Malaysia ở trận đ.ối đ.ầu UAE cũng đến theo cá.ch t.ấn c.ô.ng tương tự.

Tình huống Malaysia dàn xếp ghi b.àn vào lưới UAE.
Điểm yếu ch.ế.t ng.ười
Malaysia đang vô cùng mạnh mẽ trong t.ấn c.ô.ng, nhưng họ thực sự l.ại bộc l.ộ rất nhiều điểm yếu ở hàng phòng ngự. Như tình huống bên dưới, toàn bộ hàng tiền vệ của Malaysia đã dâng cao, trong khi 4 hậu vệ của họ giăng ngang và để l.ộ khoảng tr.ống cực lớn.

Tình huống tiếp theo mà Malaysia bộc l.ộ rõ điểm sơ hở như hình dưới, lúc này cá.c cầu thủ UAE triển kh.ai bóng từ phía sân nhà, trung vệ của họ nh.ận thấy Malaysia dâng toàn bộ hàng tiền vệ để pressing tầm cao, ngay lập tức cầu thủ bên phía UAE chuyền bóng thẳng vào khoảng tr.ống mênh mô.ng sau l.ưng hàng tiền vệ, dĩ nhiên kh.ô.ng hề có bóng dá.ng nào của cá.c cầu thủ hàng phòng ngự Malaysia dâng lên g.ây s.ức é.p.

29 đ.ặc đ.iểm của một ng.ười được giáo d.ục t.ốt: Luôn đúng giờ, biết nhìn mặt ng.ười khá.c mà cư x.ử
Friday November 29, 2019

Một ng.ười được sống trong môi Tr.ường nề nếp, giáo dưỡng t.ốt từ nhỏ sẽ luôn lịch sự, cư x.ử khéo léo bởi lẽ đó là thói quen, […]

The post 29 đ.ặc đ.iểm của một ng.ười được giáo d.ục t.ốt: Luôn đúng giờ, biết nhìn mặt ng.ười khá.c mà cư x.ử appeared first on Celadon.

Malaysia kh.ô.ng chỉ l.ộ r.a đ.iểm yếu này trước đối thủ mạnh như UAE. Ngay cả trước một Indonesia b.ị đ.á.nh giá thấp hơn ở loạt trận đ.ầu tiên, họ cũng mắc sai lầm tương tự.
Như hình bên dưới, Indonesia đã có pha phản c.ô.ng cực kỳ ng.uy h.iểm. Khi toàn bộ hàng tiền vệ, thậm trí cả hậu vệ của Malaysia dâng lên cao để b.ắt pressing, họ đã kh.ô.ng k.iểm s.oát được t.ử huyệt ở giữa hàng tiền vệ và hậu vệ. Rất may trong tình huống này sau đó, cầu thủ Indonesia đã kh.ô.ng căng ngang thành c.ô.ng và Malaysia th.oát b.àn thua.

Đây rõ ràng là điểm yếu ch.ế.t ng.ười của Malaysia mà HLV Park Hang-seo có thể kh.ai thá.c. Bởi từ trước tới giờ, ô.ng Park vẫn trung thành với lối đ.á chắc ch.ắn bên phần sân nhà chờ cơ hội phản c.ô.ng.
Những tình huống chuyền bóng vào khoảng tr.ống sau l.ưng hàng tiền vệ đối phương của Việt n.am đã đe.m l.ại thành c.ô.ng rực rỡ tại VCK U23 châu Á, và sau đó là AFF Cup 2018. Với những cầu thủ nhanh nhẹn như Quang Hải, Văn Toàn, c.ô.ng Phượng thì tuyển Việt n.am sẽ rất lợi h.ại trong những kiểu phản c.ô.ng như vậy.
Dĩ nhiên để làm được điều đó, ĐT Việt n.am cần tập trung cao độ và bình tĩnh trước sức ép từ phía Malaysia. Khi đã d.ụ được đối phương dâng đội hình lên cao, ĐT Việt n.am của HLV Park Hang-seo chắc ch.ắn sẽ kh.ô.ng bỏ lỡ cơ hội như vậy.
Theo Soha
The post Malaysia đ.á.ng s.ợ nhờ “thay m.áu”, nhưng vẫn có điểm yếu “ch.ế.t ng.ười” cho Việt n.am tận d.ụng appeared first on nhanh24h.info.