Lời cảm ơn của ô.ng b.ố gửi ch.iến sỹ c.ảnh s.át PCCC dũng cảm l.ao v.ào đ.ám ch.áy c.ứu c.on trai m.ình

Bức ảnh chụp l.ại khoảnh khắc một ch.iến sỹ c.ảnh s.át phòng ch.áy chữa ch.áy (PCCC) l.ao v.ào đ.ám ch.áy, c.ứu sống chàng trai tr.ẻ ra ngoài một cá.ch kỳ diệu kh.iến b.ao ng.ười cảm phục.

“Ngọc Hoàng – ng.ười xuất hiện c.ứu c.on trai tôi kh.ỏi đ.ám ch.áy”
“Vị thần” là cá.ch mà ô.ng b.ố đến từ Hà Nội – anh Nguyễn Viết Thành (45 t.uổi), dùng để nói về một ch.iến sỹ c.ảnh s.át PCCC, sau hành đ.ộng dũng cảm của anh cá.ch đây kh.ô.ng lâu.
Được biết, vào sá.ng ngày (10/9), khi c.on trai anh Thành đang ngủ thì trong nhà x.ảy r.a s.ự c.ố ch.ập đ.iện.
Anh Thành kể l.ại: “ch.áu hiện đang sống với M.ẹ, đúng hô.m x.ảy r.a sự việc thì M.ẹ ch.áu l.ại vắng nhà, một m.ình c.on trai tôi đang ngủ trên tầng b.ốn thì x.ảy r.a s.ự c.ố ch.ập đ.iện ở tầng hai, sau đó lửa lan xuống cửa hàng quần áo dưới tầng một, b.ốc ch.áy rất nhanh.
Nghe c.on trai kể l.ại, khi c.on tỉnh dậy thì đã thấy kh.ói đặc vây quanh b.ốn phía, chỉ kịp cầm một cái áo nhúng nước b.ịt lên m.ũi, ch.ạy được mấy bước thì ngất tại chỗ”.
Tình thế khi ấy “ngàn cân treo s.ợi tóc”, chỉ khoảng vài phút kh.ô.ng được đưa ra ngoài, n.ạn nh.ân có thể t.ử v.ong do ng.ạt kh.ói, khí đ.ộc.

Mức vi phạ‎m kh.iến tài xế b.ị tước GPLX ngay lập tức
Sunday January 12, 2020

Từ ngày 1.1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về x.ử ph.ạt hành chính trong lĩnh vực giao th.ô.ng đường bộ và đường sắt b.ắt đ.ầu có hiệu lực. Theo đó, […]

The post Mức vi phạ‎m kh.iến tài xế b.ị tước GPLX ngay lập tức appeared first on Celadon.

Lời cảm ơn của ô.ng b.ố Hà Thành dành cho ng.ười lính c.ứu hoả đã c.ứu c.on trai m.ình.
May mắn thay, trước đó ngay khi nh.ận được t.in b.áo ch.áy, l.ực l.ượng c.ảnh s.át PCCC quận b.a Đình và c.ảnh s.át PCCC quận Đống Đa đã xuất xe chữa ch.áy cùng cá.c cá.n bộ, ch.iến sĩ nhanh ch.óng đến h.iện tr.ường ph.ối h.ợp với l.ực l.ượng tại chỗ và ng.ười dân tham gia chữa ch.áy.
Khi biết còn một th.anh n.iên đang m.ắc k.ẹt trong nhà, cá.c ch.iến sỹ nhanh ch.óng tiến hành ứng c.ứu n.ạn nh.ân.
“Tôi kh.ô.ng được tận mắt ch.ứng k.iến vì nghe tin mới ch.ạy từ Minh kh.ai xuống Núi Trúc. Khi đến nơi thì xe c.ấp c.ứu đã đưa ch.áu vào b.ệnh v.iện. Sau được nghe mọi ng.ười kể l.ại mới biết, một ch.iến sỹ tên Hiếu đã nhường bình ôxy của anh ấy cho c.on tôi và tiến hành sơ c.ứu.
Sau đó, một ch.iến sỹ n.ữa là anh Ngọc Hoàng, ở đội PCCC quận Đống Đa chính là ng.ười trực tiếp cõng c.on trai tôi từ trên tầng 4 xuống. Khi được nghe kể chuyện và xe.m những hình ảnh ấy, tôi đã kh.ô.ng cầm được n.ước m.ắ.t, thực sự quá biết ơn và cảm thấy may mắn vì sự sống sót diệu kỳ của c.on trai tôi”.
Bức ảnh chụp l.ại khoảnh khắc ch.iến sỹ c.ảnh s.át có tên Ngọc Hoàng với gương mặt xạm đen vì kh.ói lửa, ướt sũng khắp ng.ười sau khi liều m.ình l.ao v.ào kh.ói lửa c.ứu ng.ười, cõng n.ạn nh.ân từ tầng 4 ra ngoài a.n t.oàn đã được anh Viết Thành chia sẻ trên trang c.á nh.ân.
Đi kèm với đó là lời cám ơn chân thành và xúc đ.ộng: “Cám ơn anh và cả đội rất nhiều, khi c.on trai ra V.iện nhất định tôi sẽ đến gặp anh và toàn đội PCCC quận b.a Đình để gửi ngàn lời cám ơn – những ng.ười đã l.ao v.ào kh.ói lửa ngày hô.m đó”.

(Nguồn ảnh: TTXVN)
Bức ảnh và câu chuyện nh.ận được hơn 30.000 lượt thích, chia sẻ chỉ sau thời gian ngắn đăng tải. Ai cũng thầm nể phục và cảm đ.ộng trước sự dũng cảm, quên thân vì nhiệm v.ụ của cá.c ch.iến sỹ c.ảnh s.át.
Thậm chí, nhiều ng.ười chia sẻ đã r.ơi n.ước m.ắ.t khi ch.ứng k.iến hình ảnh ch.iến sỹ Ngọc Hoàng c.ắn r.ăng ch.ịu đau, dùng hết sức lực c.ứu sống n.ạn nh.ân từ tay “t.ử thần” như một phép màu.
Được biết, khi được đ.ưa v.ào b.ệnh v.iện c.ấp c.ứu, t.ình tr.ạng của c.on trai anh Thành khá ng.uy k.ịch. “Lúc mới vào t.ình tr.ạng ch.áu rất t.ệ, chỉ thở thoi thóp. Tôi thấy cá.c bá.c sỹ cắm rất nhiều ống lên ng.ười, r.ồi nói về tình hình S.ức kh.ỏe c.on kh.iến tôi s.ợ hãi, l.o l.ắng t.ột đ.ộ.
Tôi cầm tay ch.áu gọi nhưng kh.ô.ng hề có ph.ản ứ.ng gì. Có lẽ chỉ chậm thêm vài giây, ch.áu kh.ó có thể bảo toàn tín m.ạng. Thế nên tôi mới gọi đây là điều kỳ diệu”, anh Thành cho biết thêm.

t.ình tr.ạng ng.uy k.ịch của c.on trai anh Thành khi vừa nhập V.iện
Được biết, thời gian qua, anh Nguyễn Viết Thành luôn t.úc tr.ực tại b.ệnh v.iện để ch.ăm s.óc c.on. Hiện tại, c.on trai anh vẫn đang ở b.ệnh v.iện, nhưng may mắn cậu đã bình phục hoàn toàn.
“Bây giờ ch.áu có thể ngồi gẩy đàn và hát được r.ồi, chỉ phải th.eo d.õi thêm cho an tâm thôi. Ngay khi c.on trai xuất hiện, b.ố c.on tôi sẽ trực tiếp đến gặp để gửi lời cám ơn cá.c ch.iến sỹ PCCC dũng cảm” – Anh Thành chia sẻ thêm.

Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất
Monday November 25, 2019

Có trong mơ tôi cũng kh.ô.ng nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M’Drắk lần này l.ại diễn ra trong hang đ.á, […]

The post Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất appeared first on Celadon.

t.ình tr.ạng hiện tại của c.on anh Thành.
Hiện câu chuyện và hình ảnh vẫn đang được l.an tr.uyền trên cá.c trang m.ạng, kh.iến nhiều ng.ười càng thêm thương cảm sự vất vả những ng.ười lính chữa ch.áy, đồng thời kh.ô.ng quên gửi hàng nghìn lời chia sẻ, đ.ộng viên đến l.ực l.ượng chữa ch.áy.
Theo Kenh14
The post Lời cảm ơn của ô.ng b.ố gửi ch.iến sỹ c.ảnh s.át PCCC dũng cảm l.ao v.ào đ.ám ch.áy c.ứu c.on trai m.ình appeared first on nhanh24h.info.