Hoàng qu.ý phi Thái Lan b.ị t.ước mọi danh hiệu vì ‘b.ất trung’

Nhà vua Thái Lan đã tước bỏ mọi tước hiệu và quân h.àm của hoàng quý phi 34 t.uổi Sineenat Wongvajirapakdi vì ‘có cư x.ử kh.ô.ng đúng mực và bất trung với hoàng gia’, chưa đầy b.a thá.ng kể từ khi b.à này được sắc phong.
Theo c.ô.ng báo Hoàng gia Thái Lan Royal Gazette, vào ngày 21-10, Quốc vương Thái Lan Rama X đã tước mọi danh hiệu, b.ao gồm cả cấp bậc, quân h.àm và huy chương của hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi.
Tuyên b.ố chính thức của cung điện hoàng gia Thái Lan cho biết, b.à Sineenat b.ị tước mọi tước hiệu vì “tham vọng” và “th.ể h.iện sự phản đối và dùng nhiều cá.ch để g.ây á.p l.ực nhằm chống l.ại việc Hoàng hậu (Suthida) được sắc phong”.

Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết
Monday December 09, 2019

Ảnh hưởng của c.ơn bão số 6 vừa qua kh.iến nhiều ng.ười dân từ Quảng Ng.ãi vượt hàng trăm kilomet lên Kon Tum đi hái cà phê thuê. […]

The post Lênh đênh ph.ận ng.ười vượt hàng trăm cây số hái cà phê thuê kiếm Tết appeared first on Celadon.

Vua Rama X và hoàng quý phi tại cung điện hoàng gia. Ảnh: REUTERS
“Hành đ.ộng của b.à được xe.m là bất trung, vô ơn và kh.ô.ng tôn trọng nền quân chủ, chia rẽ hoàng gia và g.ây rối loạn trong quần chúng, có thể coi là có h.ành v.i ph.á h.oại đất nước và thể chế (quân chủ)”, th.ô.ng báo này cho biết thêm.
b.à Sineenat, 34 t.uổi, từng là y tá quân đội trước khi trở thành thiếu tướng chỉ huy l.ực l.ượng cận vệ của nhà vua và đã được trao 4 huân chương cao quý để vinh danh những đóng góp cho quốc gia.

tr.ẻ e.m bá.n hàng rong ô.m chân, đ.á.nh ng.ười nước ngoài
Thursday December 05, 2019

Đoạn c.lip quay cảnh hai đứa b.é ô.m chân chèo k.éo khá.ch nước ngoài ở phố Tây (Q.1, TP.HCM) kh.iến nhiều ng.ười kh.ô.ng kh.ỏi b.ức x.úc. Cơ qu.an ch.ức năng […]

The post tr.ẻ e.m bá.n hàng rong ô.m chân, đ.á.nh ng.ười nước ngoài appeared first on Celadon.

b.à Sineenat từng giữ h.àm thiếu tướng trong quân đội hoàng gia Thái Lan. Ảnh: REUTERS
Trước đó, vào 28-7, trong buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 67 của m.ình, Quốc vương Thái Lan đã b.an tước vị “Ch.ao Khun Phra”, tức hoàng quý phi cho b.à Sineenat. Đây là lần đ.ầu tiên chế độ quân chủ hiện đại của Thái Lan c.ô.ng kh.ai th.ừa nh.ận chế độ đa thê.
Theo báo Khaosod, lần cuối cùng Hoàng gia Thái Lan sắc phong hoàng quý phi là vào thời đỉnh cao của chế độ quân chủ chuyên chế, khi vua Rama VI phong vị cho phi tần của vua Rama V, Ch.ao Khun Phra Prayoon Wong vào năm 1921. Sau đó, cá.c quốc vương Thái Lan đều theo chế độ một v.ợ một ch.ồng nên truyền thống sắc phong phi tần cũng ch.ấm d.ứt.
b.ốn quốc vương gần đây của Thái Lan đều theo chế độ một v.ợ một ch.ồng, ngoại trừ vua Rama III kh.ô.ng kết h.ôn.
The post Hoàng qu.ý phi Thái Lan b.ị t.ước mọi danh hiệu vì ‘b.ất trung’ appeared first on nhanh24h.info.