Hé l.ộ số điện thoại của k.ẻ nh.ận là ng.ười m.ôi gi.ới đưa những lao đ.ộng ở Hà Tĩnh sang Anh

Theo cá.c g.ia đ.ình có c.on đi lao đ.ộng ở Anh, họ làm việc và nộp tiền cho c.on qua số điện thoại lạ. Những ng.ười này đều đã làm việc với c.on e.m họ và được c.on gọi là ng.ười quen.
Ngày 27/10 ô.ng Hồ Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại v.ụ Hà Tĩnh, cho biết, hiện 9 Tr.ường hợp ở huyện Can l.ộc và thị xã Hồng Lĩnh đã liên hệ và c.ung c.ấp th.ô.ng tin về việc họ kh.ô.ng l.iên l.ạc được với ng.ười thân khi qua Anh làm việc.
“Sở đã liên hệ với Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao để nhờ x.á.c minh th.ô.ng tin và t.iếp t.ục giao cho cá.c huyện bá.m s.át, nắm th.ô.ng tin”, ô.ng Minh nói với báo chí.
Theo th.ô.ng tin PV nắm được trên địa b.àn huyện Can l.ộc đã ghi nh.ận 8 Tr.ường hợp m.ất l.iên l.ạc với ng.ười thân từ ngày 22/10 khi qua nước Anh làm việc. Trong số này có 5 ng.ười trú ở xã Thiên l.ộc, còn l.ại ở xã Thanh l.ộc và Vĩnh l.ộc.

b.ị ch.ặn đường đ.á.nh vì t.ừ ch.ối uống r.ượu, n.am th.anh n.iên đ.âm 2 ng.ười ch.ế.t
Friday January 03, 2020

Ngồi Nh.ậu tại quá.n, Ngọc được nh.óm b.àn bên mời r.ượu nhưng t.ừ ch.ối. Khi ra về, Ngọc b.ị ch.ặn dường d.ọa đ.á.nh thì ng.ười này cầm d.ao […]

The post b.ị ch.ặn đường đ.á.nh vì t.ừ ch.ối uống r.ượu, n.am th.anh n.iên đ.âm 2 ng.ười ch.ế.t appeared first on Celadon.

Nhiều g.ia đ.ình mong đợi tin tức c.on e.m m.ất t.ích ngh.i gặp n.ạn ở Anh.
Khi làm việc với PV, cá.c g.ia đ.ình cho biết, việc c.on e.m họ qua Anh làm việc đều do sự sắp đặt của một số ng.ười quen. Theo ng.ười dân địa phương, xã Thiên l.ộc có khoảng 60% ng.ười qua nước ngoài làm việc và đều đi bằng c.on đường quen biết.
Tr.ường hợp của anh N.Đ.L. (hiện đang m.ất l.iên l.ạc), phía g.ia đ.ình cho biết cũng đã m.ất hơn 300 triệu đồng để c.on trai d.i ch.uyển sang Pháp. “L. sang Pháp làm việc với chi phí hơn 300 triệu đồng, sau hơn 1 năm làm việc tại nhà hàng ăn uống với mức lương 20-25 triệu đồng/thá.ng. 

Ảnh: Lửa và giận dữ bao trùm nước Mỹ sau cái chết của George Floyd
Monday June 01, 2020

Cái chết của George Floyd đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ, dẫn tới những hành vi phá hoại, cướp bóc và đụng […]

The post Ảnh: Lửa và giận dữ bao trùm nước Mỹ sau cái chết của George Floyd appeared first on Celadon.

Ông L. chia sẻ với PV.
L. gọi th.ô.ng báo sẽ sang Anh làm việc với chi phí 11.000 bảng Anh (khoảng 328 triệu đồng – PV). Khi sang thành c.ô.ng thì sẽ có ng.ười gọi điện về nhà nh.ận tiền”. M.ẹ L. kể. ng.ười thân L. nói rằng việc c.on trai đi theo đ.ường d.ây nào và do ai m.ôi gi.ới họ hoàn toàn kh.ô.ng biết, mọi việc đều do L. liên hệ.
Tr.ường hợp thứ hai là của g.ia đ.ình ô.ng Võ Văn B. (58 t.uổi, xã Thiên l.ộc) cũng có c.on trai hiện đang m.ất l.iên l.ạc.

Ông B. chia sẻ với PV.
Theo lời ô.ng B., c.on ô.ng sang Nga du lịch r.ồi đi theo ng.ười quen sang Pháp r.ồi từ Pháp sang Anh. Mọi việc c.on trai ô.ng đều th.ực h.iện qua ng.ười quen biết và g.ia đ.ình ô.ng kh.ô.ng hề hay biết gì.
Tương tự, g.ia đ.ình ô.ng V.N.Q. có c.on trai là V.N.D. (19 t.uổi, trú xã Thiên l.ộc, huyện Can l.ộc), cho biết ngày 15/5/2019 (âm lịch), c.on trai ô.ng khi đang làm việc tại Hà Nội đã tự liên hệ với một ng.ười ph.ụ n.ữ để đi từ Việt n.am sang Nga (có hộ chiếu) r.ồi từ Nga qua Đức đến Pháp (kh.ô.ng hộ chiếu) làm việc với chi phí 16.000 USD (khoảng 477 triệu đồng – PV).

Số điện thoại ng.ười m.ôi gi.ới đưa cá.c lao đ.ộng sang Anh được cá.c g.ia đ.ình c.ung c.ấp cho chính quyền địa phương.
Khi qua đến Đức được 15 ngày, D. được ng.ười trong đ.ường d.ây m.ôi gi.ới đưa qua Pháp. Thời gian ở đây, D. thường liên hệ về g.ia đ.ình và th.ô.ng báo D. đã kết nối được với 1 đ.ường d.ây khá.c để d.i ch.uyển sang Anh.
Để nhập cư tr.ái ph.ép qua nước này sẽ có 2 c.on đường, hoặc đi “VIP” m.ất 10.500 bảng Anh (khoảng 313 triệu đồng – PV) hoặc “đi cỏ – ngồi thùng c.ontainer” chỉ m.ất 4.500 Euro (khoảng 117 triệu đồng – PV).

VKS đ.ề ngh.ị tuyên M.ẹ n.ữ s.inh giao gà và 3 đ.ồng ph.ạm 20-27 năm t.ù, Vì Thị Thu á.n ch.ung th.ân
Wednesday November 27, 2019

Vào phiên x.ét x.ử s.ơ th.ẩm chiều ngày 27/11, VKS đ.ề ngh.ị tuyên b.ị c.áo Trần Thị Hiền, Bùi Văn c.ô.ng và Lường Văn Hùng 20 năm t.ù; […]

The post VKS đ.ề ngh.ị tuyên M.ẹ n.ữ s.inh giao gà và 3 đ.ồng ph.ạm 20-27 năm t.ù, Vì Thị Thu á.n ch.ung th.ân appeared first on Celadon.

Số tài khoản cá.c g.ia đ.ình gửi tiền vào để lo cho c.on đi Anh.
Chiều 22/10/2019, D. nh.ắn tin về cho ch.ị gái th.ô.ng báo sắp lên c.ontainer để sang Anh theo hình thức đi bình thường dạng cỏ và nhờ b.ố M.ẹ chuẩn b.ị tiền khi qua thành c.ô.ng. Đến 21h cùng ngày, có số điện thoại Việt n.am (036…223) gọi th.ô.ng báo D. đang trên đường đi.
Phía g.ia đ.ình cũng cho biết, lúc đ.ầu c.on trai đi theo đ.ường d.ây “cỏ” hết 4.500 Euro, và g.ia đ.ình đã nhờ anh T.Đ.H. (ng.ười địa phương) ra một ng.ân hàng chi nhá.nh tại thị trấn Nghèn (huyện Can l.ộc) để chuyển vào tài khoản 1903….5018 tên N.D.C có chi nhá.nh ở Nghệ An.
Sau đó, có một ng.ười được cho là C. dùng số điện thoại 083…624 gọi th.ô.ng báo đã nh.ận được tiền của g.ia đ.ình.

M.ẹ anh D. mong ngóng tin tức của c.on trai.
Sau khi có th.ô.ng tin 39 ng.ười t.ử v.ong trong thùng c.ontainer trên đường qua Anh, ngh.i ng.ờ c.on m.ình cũng gặp chuyện kh.ô.ng may nên ô.ng Q. nhiều lần l.iên l.ạc vào cá.c số máy trước đó nhưng kh.ô.ng được.
Còn anh H., ng.ười được g.ia đ.ình e.m D. nhờ đi chuyển tiền cho biết, anh chỉ là đi gửi tiền giúp và kh.ô.ng l.iên qu.an đến v.ụ việc.
PV bấm máy gọi nhiều lần vào số điện thoại được cho là của ng.ười m.ôi gi.ới này nhưng cũng kh.ô.ng l.iên l.ạc được.
Theo kenh14
The post Hé l.ộ số điện thoại của k.ẻ nh.ận là ng.ười m.ôi gi.ới đưa những lao đ.ộng ở Hà Tĩnh sang Anh appeared first on nhanh24h.info.