ch.iêu th.ức l.ừa mới trên FB, 10 ng.ười đọc 9 ng.ười mắc bẫy

Với những mặt hàng khá.c, nhiều khi vì quá sùng tín hoặc cả nể c.ô.ng giao hàng của nhân viên mà ng.ười dùng FB phải miễn c.ưỡng nh.ận “quà tặng miễn phí”.
Bẫy l.ừa trên FB th.ể h.iện dưới hình thức khá ngọt ngào nên 10 ng.ười đọc 9 ng.ười mắc bẫy dưới hình thức tặng quà, tri ân như: “Tri ân khá.ch hàng nhân ngày sinh nhật”,
“Lựa chọn ngẫu nhiên khá.ch hàng may mắn phục v.ụ ngh.iên c.ứu”, hay thậm chí cả việc “Tạo c.ô.ng đức nhân dịp sư Th.ầy sắp nhập thất tu hành”…
ch.iêu th.ức “miễn phí” và hành trình “sập bẫy”
Có lẽ, kh.ô.ng có hành trình l.ừa đ.ảo nào l.ại dễ lấy lòng tin của ng.ười ta đến vậy. Một th.ô.ng báo được phát lên tường c.á nh.ân của ng.ười dùng FB.
Để có được th.ô.ng báo này, “ng.ười bá.n hàng online” sẽ tạo một hộp box tự đ.ộng chứa cá.c th.ô.ng tin. Bằng một khoản chi trả quảng cáo, cá.c kênh bá.n hàng này sẽ được nh.ận một danh sá.ch khá.ch hàng phù hợp.
Th.ô.ng thường, những “kênh bá.n hàng” sẽ d.ụ “c.on mồi” bằng h.àng l.oạt cá.c lời mời mọc mà những ng.ười dùng thiếu hiểu biết về c.ô.ng nghệ sẽ dễ dàng tin ngay.
Cá.c lời mời sẽ t.ùy thuộc vào dạng hàng được rao bá.n nhưng th.ô.ng thường sẽ là “tri ân khá.ch hàng”, “khá.ch hàng thân thiết” hay thậm chí chỉ là “lựa chọn ngẫu nhiên”.

tr.ẻ e.m bá.n hàng rong ô.m chân, đ.á.nh ng.ười nước ngoài
Thursday December 05, 2019

Đoạn c.lip quay cảnh hai đứa b.é ô.m chân chèo k.éo khá.ch nước ngoài ở phố Tây (Q.1, TP.HCM) kh.iến nhiều ng.ười kh.ô.ng kh.ỏi b.ức x.úc. Cơ qu.an ch.ức năng […]

The post tr.ẻ e.m bá.n hàng rong ô.m chân, đ.á.nh ng.ười nước ngoài appeared first on Celadon.

Chỉ cần nhấn nút là nh.ận ngay “quà free”, đây là chiêu t.iếp c.ận quen thuộc
Nhưng đó chưa phải là lý do lớn nhất kh.iến ng.ười mua hàng dính bẫy, mà lý do chính l.ại nằm ở sự “miễn phí” một cá.ch đầy “ngẫu nhiên” mà ng.ười sử d.ụng “được” nh.ận.
Nhiều ng.ười khi chưa kịp hiểu tại sao m.ình nh.ận được box th.ô.ng tin thì đã v.ội vàng ấn vào vì thấy chỉ có một số lượng quà nhất định mà thôi. Và đó cũng chính là ng.uyên nh.ân mà nhiều ng.ười sử d.ụng m.ạng x.ã h.ội b.ị “dính bẫy”.
h.àng l.oạt câu hỏi tự đ.ộng được gửi đến ng.ười dùng với những lời th.uyết ph.ục vô cùng hấp dẫn và đương nhiên tất cả vẫn là miễn phí.
Từ vòng phong th.ủy, mỹ phẩm, tai nghe, thực phẩm ch.ức n.ăng đều được tặng miễn phí. ng.ười sử d.ụng vô tư x.á.c nh.ận đầy đủ th.ô.ng tin c.á nh.ân và thậm chí cảm ơn cả ng.ười gửi tin nh.ắn.
Hàng tặng kh.ô.ng bá.n nhưng vẫn phải trả phí gấp 10 lần giá thực
3 đến 5 ngày sau, nhân viên giao hàng sẽ gọi điện x.á.c nh.ận về đ.ơn hàng. Nhưng điểm chung của những “quà tặng” này là m.uốn nh.ận được hàng, ng.ười nh.ận sẽ phải chi trả một khoản phí đ.ảm b.ảo như bảo hiểm cho mặt hàng “có giá trị”.

Cá chép đắt hàng trước ngày ô.ng c.ô.ng ô.ng Táo
Friday January 17, 2020

Trước ngày 23 thá.ng chạp âm lịch (17/1) tiễn ô.ng Táo về trời, chợ cá chép tại TPHCM rất sôi n.ổi do ng.ười dân m.uốn mua sớm, trá.nh […]

The post Cá chép đắt hàng trước ngày ô.ng c.ô.ng ô.ng Táo appeared first on Celadon.

Những chiếc vòng phong th.ủy là món quà “đặc sản” ở cá.c trang hàng tặng quà miễn phí.
Nguyễn qu.ỳnh Anh (sinh viên năm thứ hai, Đại học Sư phạm Hà Nội) chia sẻ: “e.m là một ng.ười rất sùng văn hóa tín ngưỡng.
Do đó, khi biết m.ình được nh.ận một chiếc vòng tay do cá.c sư Th.ầy tận Tây Tạng trì chú miễn phí thì e.m sẵn sàng ch.ịu trả phí thỉnh. e.m đã phải trả khoảng gần 250.000 đồng để nh.ận được một mẫu vòng như vậy”.
Tuy nhiên, khi hỏi về th.ô.ng tin cụ thể nơi tạo ra chiếc vòng này thì ngay chính bản thân qu.ỳnh Anh cũng kh.ô.ng x.á.c định được. Khi tham khảo tại thị Tr.ường, chúng tôi kh.ô.ng kh.ỏi b.ất ng.ờ khi biết chiếc vòng qu.ỳnh Anh nh.ận được có giá chỉ 25.000 đồng. Nhưng để có “món quà miễn phí”, qu.ỳnh Anh đã phải trả số tiền gấp 10 lần chi phí thực.
Để tăng thêm phần tin tưởng, cá.c đ.ối t.ượng thường thêm tính tâm linh vào những mặt hàng của m.ình. Thủ thuật th.ô.ng thường nhất có thể được kể đến là việc “trì chú” (là hình thức tụng niệm của cá.c vị sư vào cá.c đồ vật để thêm tính linh ngh.iệm).
Với những ng.ười có niềm tin đặc biệt về tâm linh thì chắc ch.ắn sẽ kh.ô.ng ng.ại bỏ một khoản tiền gấp hàng chục lần giá trị thật của món hàng để “đ.ảm b.ảo” cho chính niềm tin của m.ình.
Tuy nhiên, ng.ười dùng kh.ô.ng có cá.ch nào để có thể x.á.c định được có thật những món hàng nh.ận được được trì chú hay kh.ô.ng.
Với những mặt hàng khá.c, nhiều khi vì quá sùng tín hoặc cả nể c.ô.ng giao hàng của nhân viên mà ng.ười dùng FB phải miễn c.ưỡng nh.ận “quà tặng miễn phí”.
l.ộng hành do đâu
Chỉ với một vài thủ thuật đ.ơn giản, một “lệ phí” quảng cáo siêu rẻ và những “ch.iêu th.ức” phù phép về tâm linh, những đ.ối t.ượng bá.n hàng online thoải mái làm giàu mà kh.ô.ng hề lo ng.ại bất kể vấn đề gì.
Điều đ.á.ng ng.ạc nhiên là ngoài những tin nh.ắn được cài đặt để trả lời tự đ.ộng thì mặc nhiên kh.ô.ng có một th.ô.ng tin liên hệ cụ thể nào. Gọi điện về hàng chục cơ sở được gắn tên tặng “quà tri ân miễn phí”, chúng tôi đều nh.ận được th.ô.ng tin họ kh.ô.ng hề t.ổ ch.ức đợt tri ân nào như vậy. Cá biệt, còn có Tr.ường hợp tạo luôn cả tên cơ sở và địa chỉ giả.

Dưới lời mời gọi hấp dẫn, nhiều ng.ười đã nghĩ m.ình may mắn và vô tư lọt vào bẫy l.ừa.
ng.ười được “tặng quà” khi ph.át h.iện ngh.i vấn cũng kh.ô.ng thể nào phản hồi với bên c.ung c.ấp quà cho m.ình. Và khi ph.át h.iện b.ị l.ừa thì cũng chỉ biết tặc lưỡi cho qua vì tất cả đều đã được hợp thức hóa bằng sự “thuận mua vừa bá.n”.
Khá.ch hàng đã x.á.c nh.ận về thỏa thuận đồng ý mua và trả phí giao hàng trong chuỗi tin nh.ắn tự đ.ộng. Tiền đã m.ất, mà sản phẩm thì kh.ô.ng dám sử d.ụng.
Trao đổi với ph.óng viên về vấn đề này, b.à Nguyễn Thị Quy, chuyên kinh doanh mặt hàng phong th.ủy trên phố Trần Nhân t.ô.ng (Hà Nội), cho biết: “Những ng.ười kinh doanh mặt hàng này đều lấy từ 1 nguồn, ngay cả những lời quảng cáo những chép ra từ một nguồn đó mà thôi”.
Chuyên gia phong th.ủy Phùng Văn Khá.nh (Trung tâm phong th.ủy Phùng Khá.nh, phố Lê Duẩn, Hà Nội) cho biết: “ng.ười ta sẽ tìm đến những vật d.ụng như trang sức phong th.ủy để củng cố niềm tin như một phép “th.ắng lợi” t.inh th.ần.
Nhưng kh.ô.ng nên quá mù quá.ng, kh.ô.ng thể cứ sở hữu một chiếc vòng mà được b.ình a.n, may mắn, làm ăn phát đạt được. Nếu chỉ đeo vòng mà mọi mong m.uốn đều đạt được thì chúng ta kh.ô.ng cần làm gì khá.c ngoài việc đi mua vòng về đeo.
Những ng.ười đó bá.n vật phẩm phong th.ủy được trì chú mỗi ngày thì sư nào, Th.ầy nào có nhiều thời gian chỉ đi phục v.ụ cho họ được, trong khi trì chú chỉ có thể th.ực h.iện trên từng chiếc và phải có chủ sử d.ụng cụ thể”.
c.ô.ng nghệ phát triển kh.iến cuộc sống của c.on ng.ười hạnh phúc, tiện lợi hơn, tuy nhiên cũng đi kèm nhiều hệ lụy. Một trong số đó là việc h.àng l.oạt ch.iêu th.ức l.ừa đ.ảo mới được ra đời.
Điều này kh.ô.ng chỉ đ.òi hỏi ng.ười dùng m.ạng x.ã h.ội phải t.ỉnh t.áo hơn n.ữa mà cá.c cơ qu.an ch.ức năng cũng phải v.ào c.uộc sớm để ng.ăn ch.ặn những sự việc đ.á.ng t.iếc x.ảy r.a.
(Theo g.ia đ.ình & x.ã h.ội)
The post ch.iêu th.ức l.ừa mới trên FB, 10 ng.ười đọc 9 ng.ười mắc bẫy appeared first on nhanh24h.info.