‘Cần gì Halloween, ngày nào tôi chẳng hóa trang thành ng.ười khá.c’

Ngày Halloween cũng đ.á.ng nhớ và th.ú vị đấy. Nhưng tại sao phải hóa trang rầm rộ làm gì, chẳng phải mỗi ngày chúng ta đều sắm cho m.ình một v.ai diễn hoàn hảo hay sao?
“Halloween ư? Ngày hóa trang à? Ngày nào m.ình chẳng hóa trang mà phải đợi đến 31/10?”.
Những ngày gần đây, nhìn thấy c.ô.ng ty trang trí tiệc Halloween, Thùy Trang (26 t.uổi, Cần Thơ) luôn cảm giá.c thật nhạt nhẽo. Với c.ô, việc hưởng ứng trào lưu là t.ốt đấy nhưng lúc nào cũng ch.ạy theo phong trào kh.iến c.ô thật mệt.
c.ô bạn nhân viên marketing nhớ l.ại câu nói m.ình rất tâm đắc: “Cuộc đời là những vở kịch mà chúng ta là một diễn viên. Trong cuộc sống, chúng ta luôn mang những chiếc mặt nạ khá.c nhau để che đậy đi c.on ng.ười thật của m.ình”.
Khi đi với bạn bè, chúng ta hóa trang thành ng.ười có nguồn năng lượng tích cực. Nhưng khi đến c.ô.ng ty làm việc, chẳng phải chúng ta mang bộ mặt thân thiện nhưng thật ra trong lòng có mấy phần là thật?

Tuyển n.ữ Việt n.am b.ị bỏ đói, cầu thủ lên kế hoạch tự mua nồi niêu về nấu cơm để hướng tới HCV SEA Games
Tuesday November 26, 2019

Ở buổi họp báo trước trận ra quân, HLV trưởng Mai Đức Chung đã có những chia sẻ về kh.ó kh.ăn của ĐT Việt n.am trong c.ô.ng tá.c […]

The post Tuyển n.ữ Việt n.am b.ị bỏ đói, cầu thủ lên kế hoạch tự mua nồi niêu về nấu cơm để hướng tới HCV SEA Games appeared first on Celadon.

“Hóa trang làm gì? Ngày nào chúng ta kh.ô.ng hóa trang thành ng.ười khá.c?”. Ảnh: Vice.
“Bản thân tôi, ngày nào cũng diễn”
Sinh sống và làm việc tại Sài Gòn được 8 năm, Thùy Trang ph.át h.iện một điều rằng ở chốn văn phòng, số ng.ười xe.m ta như bạn bè mà đối đãi chỉ đếm trên đ.ầu ng.ón t.ay.
Trang từng tin vào tình bạn văn phòng, từng nghĩ những gì xung quanh đều là màu hồng. Nhưng đó là khoảng 5 năm trước, khi c.ô mới bước vào đời sống văn phòng.
Thời điểm ấy, mỗi khi gặp chuyện c.ô.ng việc, c.ô đều mang ra tâm sự với đồng ngh.iệp.
Từ những lần than chá.n nản c.ô.ng việc, đến những lúc mệt mỏi đến mức buô.ng xuôi, nh.ảy việc… 9X đều mang ra kể cho đồng ngh.iệp chung team.
Những lúc ấy, c.ô đều được an ủi, khuyên nhủ, thậm chí cùng đi uống vài Ch.ai b.ia và tâm sự chuyện c.ô.ng việc, cuộc sống.
Nhưng đến một ngày, Trang b.ị sếp gọi lên c.ô.ng ty để hỏi chuyện tại sao than vãn, m.uốn nh.ảy việc?
“Đến khi biết được m.ình b.ị đồng ngh.iệp bá.n đứng, c.ô cũng nh.ận ra một điều làm gì có đồng ngh.iệp nào thân thiết thật sự. Làm gì có ai rảnh rỗi đến mức bận tâm đến chuyện của bạn?”.

‘x.ử’ xe quá tải, CSGT Đồng Nai b.ị gọi: ‘Xe này gửi một thá.ng mấy triệu, cho đi đi’
Saturday November 23, 2019

– ‘Xe đã gửi đội’, ‘Xe của sếp lớn đó’, ‘Xe này gửi một thá.ng mấy triệu đó mà’, ‘Thôi cho đi đi’… Sau những cuộc gọi như […]

The post ‘x.ử’ xe quá tải, CSGT Đồng Nai b.ị gọi: ‘Xe này gửi một thá.ng mấy triệu, cho đi đi’ appeared first on Celadon.

Chúng ta đều là những diễn viên hoàn hảo trong bộ phim cuộc sống nhiều bộn bề. Ảnh: Forepoint.
Đến nay, dù đã làm việc tại 2 c.ô.ng ty khá.c nhau, c.ô luôn nhớ về cái ngày m.ình b.ị sếp gọi lên hỏi chuyện và dùng thái độ thờ ơ để đối đãi với đồng ngh.iệp xung quanh.
“Nói thờ ơ thì kh.ô.ng đúng lắm. Với đồng ngh.iệp, tôi có thể nói nói cười cười, nhưng để nói là thân, sẵn sàng tâm sự chuyện của nhau thì hoàn toàn kh.ô.ng thể. Đến bây giờ, tôi có thể khẳng định rằng, bản thân tôi, ngày nào cũng diễn”, Thùy Trang nói.
“Ngày nào cũng diễn”. Câu nói này có vẻ giả tạo, nhưng trong cuộc sống, có mấy ai kh.ô.ng tự sắm cho m.ình một v.ai diễn.
Cuộc đời đưa đẩy kh.iến chúng ta phải “diễn” trong chính cuộc sống của m.ình. Những drama chốn c.ô.ng sở, những trò đấu đ.á nơi văn phòng, đến cuối cùng ai diễn giỏi ng.ười đấy tồn tại lâu hơn.
“Thô nhưng thật”, “sự thật m.ất lòng”… là những lời chúng ta thường nghe được mỗi khi nói về những v.ai diễn trong cuộc sống.
Nếu ví cuộc đời là một bộ phim, thì những nh.ân v.ật ngoài đời thực chẳng phải còn đa dạng, gh.ê gớm hơn cả những nh.ân v.ật trong phim n.ữa hay sao?
Dù m.uốn dù kh.ô.ng, chúng ta đều phải th.ừa nh.ận một sự thật: Chúng ta đang diễn!
Câu nói “Nếu cuộc đời là một bộ phim, tôi m.uốn làm một v.ai phụ xuất sắc” c.ô từng đọc đâu đó, đến giờ Trang vẫn áp d.ụng.
v.ai diễn cuộc sống?
Diễn. Giả tạo. Kh.ô.ng thành thật.
Đấy chẳng phải là những lời đồng ngh.iệp cùng c.ô.ng ty dành cho nhau mỗi khi có chuyện gì x.ảy r.a? Hay đó cũng là những lời bình thường chốn c.ô.ng sở mà chúng ta dành cho ai đó trong những buổi nói chuyện phiếm.
Nhưng thực sự, những thứ gọi là diễn, giả tạo hay thậm chí là miệt thị một ai đó kh.ô.ng thành thật, phải chăng chúng ta đang quá v.ội vàng, quy chụp.
Sếp hoàn toàn có thể b.ị nói giả tạo khi ngoài mặt đang vui vẻ nói chuyện bạn, nhưng khi quay ra làm việc, anh ta l.ại gắng gỏng và quát m.ắng hết ng.ười này đến ng.ười khá.c.
Một c.ô bạn đang yên đang lành bỗng trở thành tâm điểm của sự ch.ỉ tr.ích khi c.ô ta có thái độ kh.ô.ng t.ốt với nhân viên của m.ình, nhưng ngay sau đó liền b.ày ra vẻ mặt vui vẻ, hí hửng với ng.ười đối diện.

ng.ười ta diễn, mang mặt nạ bởi vì cuộc sống ép họ phải thế. Ảnh: Pinterest.
Đó là diễn?
Kh.ô.ng, chẳng qua ng.ười ta đang mang mặt nạ để cố tỏ ra vui vẻ với cuộc sống, ít ra là kh.ô.ng để ng.ười khá.c thấy rõ c.on ng.ười thật của m.ình.
“Tính cá.ch của tôi nói lên c.on ng.ười tôi, còn thái độ của tôi t.ùy thuộc vào c.on ng.ười bạn”.
Tính cá.ch và thái độ là hai khái niệm hoàn toàn khá.c nhau. Tuy nhiên, s.ợi dây khoảng cá.ch giữa chúng rất mong manh, đến độ nhiều ng.ười kh.ô.ng thể nào phân biệt được.
Đến cả chính họ cũng thế.
Mỗi ngày, tiếp xúc với nhiều kiểu ng.ười khá.c nhau. ng.ười thích m.ình thì ít, ng.ười kh.ô.ng ưa bạn cũng rất nhiều. Và ngược l.ại, chính chúng ta cũng thế.
Vì vậy, mỗi khi m.uốn trá.ch móc hay cho rằng ng.ười khá.c giả tạo, chi bằng chúng ta tự đặt m.ình vào vị trí ng.ười khá.c và x.e.m x.ét và suy ngẫm về hai chữ giả tạo.
Có ai dám lên tiếng khẳng định, bạn kh.ô.ng b.ao giờ nói điều kh.ô.ng t.ốt về ng.ười khá.c, kể cả ng.ười bên cạnh bạn yêu thương? Có b.ao nhiêu ng.ười t.ự t.in nói rằng “Tôi chưa b.ao giờ đi kể x.ấu một ai đó?”.
Bạn kh.ô.ng dám, và nhiều ng.ười cũng kh.ô.ng dám. Đấy mới là cuộc sống.
Ngày Halloween thì sao, cũng đ.á.ng nhớ đấy. Nhưng tại sao phải hóa trang rầm rộ làm gì, chẳng phải mỗi ngày chúng ta đều hóa trang thành một v.ai diễn hoàn hảo hay sao?
Theo Báo Mới
The post ‘Cần gì Halloween, ngày nào tôi chẳng hóa trang thành ng.ười khá.c’ appeared first on nhanh24h.info.