8 g.ia đ.ình ở Hà Tĩnh tr.ình b.áo có c.on m.ất t.ích trên đường sang Anh

UBND huyện Can l.ộc (Hà Tĩnh) đã tiếp nh.ận th.ô.ng tin từ 8 g.ia đ.ình trên tr.ình b.áo việc ngh.i có c.on e.m trong v.ụ 39 ng.ười cнếт trong c.ontainer ở Anh. Cá.c g.ia đ.ình cho biết họ m.ất l.iên l.ạc với ng.ười thân nhiều ngày qua.
Chiều nay 26.10, trao đổi với ph.óng viên th.anh n.iên, ô.ng Bùi Huy Cường, Phó ch.ủ t.ịch UBND huyện Can l.ộc (Hà Tĩnh), x.á.c nh.ận th.ô.ng tin trên và cho biết cá.c g.ia đ.ình mong m.uốn cơ qu.an ch.ức năng Việt n.am giúp đỡ x.á.c minh danh tính 39 ng.ười cнếт cóng trong thùng xe c.ontainer ở Esรεx (Anh) để biết có c.on họ hay kh.ô.ng.
“Ngoài Tr.ường hợp ch.ị Phạm Thị Trà My ở thị trấn Nghèn có nh.ắn tin về cho ng.ười thân vào sá.ng ngày 23.10 thì 7 Tr.ường hợp còn l.ại g.ia đ.ình m.ất l.iên l.ạc với cá.c c.on từ ngày 22.10 cho đến nay. 7 ng.ười này quê ở cá.c xã Thanh l.ộc, Vĩnh l.ộc và Thiên l.ộc. Trong đó, xã Thiên l.ộc có đến 5 ng.ười tr.ình b.áo có c.on m.ất t.ích khi đang sang nước Anh làm việc”, ô.ng Cường nói. Theo ô.ng Cường, qua nắm b.ắt th.ô.ng tin từ cá.c g.ia đ.ình tr.ình b.áo c.on m.ất t.ích, phần lớn những hộ này cho biết có c.on đang làm việc ở Đức và Pháp nhưng nghỉ làm ở đây để sang Anh vào những ngày giữa thá.ng 10, còn một vài hộ khá.c trình b.ày có c.on đi từ Việt n.am sang T.Q để qua Pháp r.ồi mới qua Anh. Do đó, họ ngh.i ng.ờ c.on họ có thể là 1 trong 39 ng.ười cнếт tại Anh mà báo chí th.ô.ng tin 2 ngày nay.
Trước đó, như th.anh n.iên đưa tin, ngày 25.10, ô.ng Phạm Văn Thìn (55 t.uổi, trú tại khối 7, thị trấn Nghèn, huyện Can l.ộc) lên UBND thị trấn làm giấy x.á.c nh.ận nhân thân để gửi sang Anh nhờ ng.ười nh.ận d.ạng. Trước đó, sá.ng 23.10, v.ợ ô.ng nh.ận được tin của c.on gái là ch.ị Phạm Thị Trà My (26 t.uổi) với nội dung: “c.on x.in l.ỗi b.ố M.ẹ, c.on đi nước ngoài kh.ô.ng thành, c.on cнếт vì kh.ô.ng thở được…”.
g.ia đ.ình ô.ng Thìn b.àng h.oàng khi đọc được tin nh.ắn của c.on gái, họ cố gắng gọi điện nhưng kh.ô.ng thể l.iên l.ạc. Do vậy, ô.ng Thìn ngh.i ng.ờ c.on m.ình nằm trong số 39 n.ạn nh.ân cнếт cóng trong thùng xe c.ontainer tại Esรεx (Anh). Đến trưa cùng ngày, UBND huyện Can l.ộc tiếp nh.ận thêm 7 g.ia đ.ình tr.ình b.áo có c.on m.ất t.ích khi đang trên đường đến Anh làm việc.
6 g.ia đ.ình tại Nghệ An ngh.i c.on e.m m.ình gặp n.ạn trong c.ontainer ở Anh
Chiều nay 26.10, ô.ng Hoàng Danh Truyền, Phó ch.ủ t.ịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An), cho biết đến thời điểm hiện tại, huyện vẫn chưa nh.ận được th.ô.ng tin nào từ phía cá.c cơ qu.an ch.ức năng về danh tính 39 n.ạn nh.ân тử vσหg trong c.ontainer tại nước Anh. Tuy nhiên, có 4 g.ia đ.ình ở xã Đô Thành và Thọ Thành (huyện Yên Thành) tự x.á.c minh th.ô.ng tin từ ng.ười thân đang sinh sống tại Anh và ngh.i c.on e.m m.ình nằm trong số 39 n.ạn nh.ân này.
Tại xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu, Nghệ An) có 2 g.ia đ.ình đang chờ th.ô.ng tin của c.on trai (là hai anh e.m họ) cùng sang Anh. Đó là anh N.V.H (33 t.uổi) và H.V.T (18 t.uổi). Trao đổi với ph.óng viên th.anh n.iên, g.ia đ.ình anh H. và anh T. cho biết, hai anh này sang Pháp từ hơn 1 năm nay. Gần đây, do ít việc nên cả 2 qu.yết đ.ịnh sang Anh.
Ngày 23.10, anh H. gọi điện về nhà báo tin cả 2 chuẩn b.ị vượt biên sang Anh. Trưa cùng ngày, ng.ười nhà nh.ận được điện thoại từ một ng.ười lạ nói chuẩn b.ị 11.000 bảng Anh để đóng chi phí cho anh H. Tuy nhiên, từ đó đến nay g.ia đ.ình kh.ô.ng nh.ận được l.iên l.ạc. Gọi điện cho ng.ười này cũng kh.ô.ng được.
Khá.nh Hoan
Nguồn https://thanhnien.vn/thoi-su/8-gia-dinh-o-ha-tinh-trinh-bao-co-con-mat-tich-tren-duong-sang-anh-1141434.html
The post 8 g.ia đ.ình ở Hà Tĩnh tr.ình b.áo có c.on m.ất t.ích trên đường sang Anh appeared first on nhanh24h.info.

Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất
Monday November 25, 2019

Có trong mơ tôi cũng kh.ô.ng nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M’Drắk lần này l.ại diễn ra trong hang đ.á, […]

Bộ CA th.ô.ng báo về v.ụ việc g.ây rối tr.ật t.ự c.ô.ng cộng và chống ng.ười th.i h.ành c.ô.ng v.ụ tại xã Đồng Tâm
Thursday January 09, 2020

Ngày 9/1, Bộ CA ra th.ô.ng báo về v.ụ việc g.ây rối tr.ật t.ự c.ô.ng cộng và chống ng.ười th.i h.ành c.ô.ng v.ụ tại xã Đồng Tâm, huyện […]

The post Bộ CA th.ô.ng báo về v.ụ việc g.ây rối tr.ật t.ự c.ô.ng cộng và chống ng.ười th.i h.ành c.ô.ng v.ụ tại xã Đồng Tâm appeared first on Celadon.

The post Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất appeared first on Celadon.