v.ợ ch.ồng Nhật-Minh và những chuyến xe t.ử tế

Cặp v.ợ ch.ồng bá.n đất, bá.n nhà ra ở trọ lấy tiền mua xe c.ứu thương để… chở B.ệnh nh.ân nghèo miễn phí.

Google ghi quốc l.ộ 1A thuộc m.ạng lưới cao t.ốc T.Q?
Wednesday November 27, 2019

Bảng tri thức Google hiện mô tả quốc l.ộ 1A của Việt n.am thuộc m.ạng lưới đường cao t.ốc quốc gia T.Q. Đây là th.ô.ng tin g.ây nhầm […]

The post Google ghi quốc l.ộ 1A thuộc m.ạng lưới cao t.ốc T.Q? appeared first on Celadon.

Thật tình cờ khi biết cả hai v.ợ ch.ồng Nhật-Minh đều là bạn FB, b.ất ng.ờ hơn khi hai v.ợ ch.ồng nghèo này đã dệt nên câu chuyện ấm áp tình ng.ười và cho tới thời điểm này họ đúng là trời sinh một cặp.
Bá.n đất, bá.n nhà, chở B.ệnh nh.ân nghèo miễn phí
Nguyễn Hoàng Nhật là dân TP.HCM; Trần Thị Minh là ng.ười đất Bình Thuận. Năm năm trước, họ đến với nhau dù cũng có lúc sóng gi.ó n.ổi lên, Minh giận bỏ về Tá.nh Linh nhưng theo bạn bè đ.á.nh giá, họ là đôi v.ợ ch.ồng t.ử tế có thể “t.át cạn biển Đô.ng”. Kh.ô.ng “t.át cạn biển Đô.ng” sao được khi v.ợ ch.ồng họ chỉ cần nhìn nhau, gật đ.ầu là đã nắm tay bá.n cả đất đai, nhà cửa r.ồi dọn ra ở trọ để có tiền mua xe c.ứu thương chở B.ệnh nh.ân có hoàn cảnh kh.ó kh.ăn hoàn toàn miễn phí.
t.ối 23-9, đang nói chuyện thì Minh nh.ận được điện thoại của g.ia đ.ình b.é trai Trần Văn Huy Vũ (11 t.uổi) ở Đắk Lắk. Vũ b.ị phình mạch m.áu tủy sống, hiện đã liệt nửa ng.ười phần dưới. th.ằng b.é đã mổ một lần nhưng B.ệnh vẫn kh.ô.ng tiến triển nên g.ia đ.ình đưa xuống BV Nhi đồng 2. Tại đây, sau khi th.ăm kh.ám, cá.c bá.c sĩ qu.yết đ.ịnh phải ph.ẫu th.uật c.ứu e.m. Trớ trêu là Ch.a M.ẹ Vũ quá nghèo, kh.ô.ng kiếm đâu ra 100 triệu đồng để mổ cho c.on, đành xin về, khi nào v.ay mượn đủ tiền sẽ đưa c.on đến đ.iều tr.ị tiếp. Kh.ô.ng tiền phải đưa c.on về, được giới thiệu, g.ia đ.ình b.é Vũ đã l.iên l.ạc với v.ợ ch.ồng Nhật-Minh. Lập tức ngay trong đêm, chuyến xe c.ứu thương nghĩa tình trực chỉ Đắk Lắk. Nhìn th.ằng b.é có khuôn mặt tuấn tú, rên rỉ vì đ.au đ.ớn mà thương đ.ứt r.uột. Trong căn nhà, thật ra là căn chòi của cả g.ia đ.ình thì đúng hơn, b.à ngoại Vũ đang giở mùng ngồi thu lu chờ ch.áu về, kh.ô.ng ai có thể cầm n.ước m.ắ.t. Chuyến xe chi phí 4,2 triệu đồng hoàn toàn miễn phí. Minh cho biết may mắn toàn bộ chi phí đã được nhiều anh ch.ị e.m dang tay chia sẻ, nếu kh.ô.ng v.ợ ch.ồng Minh sẽ bỏ tiền túi như nhiều chuyến xe nghĩa tình khá.c hơn hai năm qua.

Vũ b.ị phình mạch m.áu tủy sống nhưng kh.ô.ng có tiền đ.iều tr.ị. Ảnh: P.n.am

v.ợ ch.ồng Nhật-Minh. Ảnh: P.n.am
Quay mặt kh.óc trước cảnh nghèo của ng.ười b.ệnh
Nhật, lái xe c.ấp c.ứu ở BV Tân Bình (TP.HCM), ngoài giờ còn ch.ạy thêm để kiếm thu nhập, Minh buôn bá.n lặt vặt, cả hai v.ợ ch.ồng và đứa c.on bụ bẫm sống tạm ổn trong căn nhà nhỏ của m.ình ở quận Bình Tân.Cuộc sống của g.ia đ.ình họ lẽ ra sẽ mãi bình lặng, hạnh phúc với những gì m.ình đã có thì một t.ối đ.ầu năm 2017, đang ăn cơm Nhật nh.ận điện thoại đưa một ng.ười b.ệnh h.ấp h.ối từ BV Chợ Rẫy về Trà Vinh với giá 2,2 triệu đồng. Hơn 120 km đưa ng.ười b.ệnh về, Nhật sững s.ờ khi thấy căn chòi lá của g.ia đ.ình B.ệnh nh.ân, thậm chí kh.ô.ng có cả một chiếc gi.ường. Nhật có tướng tá khá bặm trợn, l.ại thường xuyên chở ng.ười b.ệnh, ng.ười ch.ế.t về nhà đã ch.ứng k.iến biết b.ao hoàn cảnh đ.au l.òng. Thế nhưng lần này ng.ười đ.àn ô.ng tưởng lạnh lùng ấy đã lén quay mặt lau n.ước m.ắ.t khi thấy cả g.ia đ.ình B.ệnh nh.ân chia nhau gõ cửa từng nhà hàng xóm mượn gom góp mỗi nhà vài b.a chục ngàn đồng để đủ trả tiền xe. Cầm nắm tiền lẻ 2,2 triệu đồng nhăn nhúm mà g.ia đ.ình gom góp được trao bằng cả hai tay, Nhật dúi l.ại hết cho họ r.ồi quay l.ưng bước đi thật nhanh vì kh.ô.ng dám nấn ná l.ại sẽ kh.óc thêm trước sự b.ất ng.ờ, sững s.ờ của nhiều ng.ười.
Rạng sá.ng hô.m sau Nhật mới về tới nhà. Minh vẫn chờ cửa. Câu chuyện đ.au l.òng của B.ệnh nh.ân ở Trà Vinh được kể l.ại, Nhật ước ao có thêm một chiếc xe c.ứu thương n.ữa để thỉnh thoảng gặp Tr.ường hợp th.ương t.âm thì giúp đỡ. Có ai ngờ Minh gật đ.ầu cái rụp r.ồi đ.ề ngh.ị nên bá.n căn nhà đang ở hơn một tỉ đồng để có tiền th.ực h.iện ước mơ của ch.ồng. Minh tâm sự trước đây khi chuyển Ch.a r.uột m.ình b.ị t.ai n.ạn giao th.ô.ng từ BV Chợ Rẫy về Tá.nh Linh cũng vậy, bức bá.ch tiền bạc nên Minh thấu hiểu đến tận gan r.uột của ng.ười thân.
Ước còn t.ài s.ản bá.n để mua thêm xe c.ứu thương
Bá.n căn nhà, v.ợ ch.ồng c.on cái dắt díu nhau chuyển đến nh.à tr.ọ; chiếc xe mua được với ý định vừa ch.ạy dịch v.ụ vừa thu phí h.ỗ tr.ợ cho cá.c g.ia đ.ình nghèo, còn đối với những gia cảnh kh.ó kh.ăn sẽ miễn phí hoàn toàn. Tính toá.n b.an đ.ầu là vậy nhưng sau đó tiếng lành lan tỏa, gần như b.ệnh v.iện nào ở Sài Gòn cũng biết đến chuyến xe nghĩa tình Minh Tâm. Điện thoại từ những gia cảnh nghèo đến d.ồn dập, nhờ anh e.m tài xế khá.c h.ỗ tr.ợ lấy thù lao với giá t.ối thiểu, b.ao chuyến xe nghĩa tình của v.ợ ch.ồng Nhật-Minh l.ại lên đường bất kể ngày đêm hay mưa bão.
Nhật tâm sự nhờ anh e.m tài xế cảm th.ô.ng h.ỗ tr.ợ r.ồi nhờ cá.c bạn bè trên FB ủng hộ nên v.ợ ch.ồng anh chưa b.ao giờ t.ừ ch.ối Tr.ường hợp nào. “Phải cố gắng hết sức thôi anh!” – Nhật nói. r.ồi anh kể hô.m đó đang chơi với v.ợ c.on ở nhà thì nh.ận được điện thoại từ một b.ệnh v.iện ở quận 5. Phòng c.ô.ng tá.c x.ã h.ội của b.ệnh v.iện th.ô.ng báo vắn tắt có một ng.ười đ.àn ô.ng ô.m đứa c.on sơ sinh đã m.ất trên tay định nh.ảy l.ầu vì kh.ô.ng còn tiền thuê xe đưa th.i th.ể c.on về Đắk Lắk, trong khi ng.ười v.ợ cũng đang nằm b.ệnh v.iện kh.ô.ng tiền thuốc men. Nhiều ng.ười c.an ng.ăn được và đưa ng.ười đ.àn ô.ng xuống tầng trệt r.ồi gọi điện thoại cho anh Nhật. Đầu dây bên kia Nhật nghe tiếng ng.ười đ.àn ô.ng nấc nghẹn vì kh.ô.ng còn tiền trả V.iện phí, đưa c.on về trong khi chỉ còn vỏn vẹn hơn 100.000 đồng. Nhật đã tr.ấn a.n ng.ười đ.àn ô.ng r.ồi khoá.c áo, hú còi xuyên đêm đưa Ch.a c.on ng.ười đ.àn ô.ng t.ội ngh.iệp về Tây Nguyên.Minh tâm sự có hô.m ch.ồng về lúc nửa đêm mang theo mấy hộp son phấn cũ với đôi mắt sá.ng rỡ. Minh kể: “Lúc đó m.ình thoá.ng qua trong đ.ầu lẽ nào ô.ng ch.ồng m.ình đã… thay đổi giới tính. Nhưng sự thật l.ại khá.c…”. Thì r.a đ.i đến đâu, thấy son phấn của cá.c b.à, cá.c c.ô kh.ô.ng dùng n.ữa, Nhật đều xin hết để dành cho những Tr.ường hợp tẩn liệm kh.ô.ng c.ô.ng, chở về miễn phí, Nhật sẽ tự tay trang điểm cho ng.ười đã m.ất. “Cuộc sống của họ hằng ngày đã khổ cực, khi b.ệnh h.oạn cũng đ.au đ.ớn lắm r.ồi nên dù họ đã m.ất cũng nên để mọi ng.ười nhìn họ với hình hài đẹp đẽ hơn” – Nhật tâm sự r.ồi mắt nhìn xa xăm nói như đ.ộc thoại: “Nếu có t.ài s.ản gì bá.n n.ữa, v.ợ ch.ồng e.m sẽ bá.n mua để thêm xe bởi B.ệnh nh.ân nghèo, kh.ó kh.ăn còn nhiều lắm nhưng đành ch.ịu, giờ hết sạch r.ồi”.
Xin Qu.an t.ài, tẩn liệm kh.ô.ng c.ô.ng
Cho tới bây giờ v.ợ ch.ồng Nhật-Minh kh.ô.ng thể nhớ đã đưa b.ao nhiêu Tr.ường hợp th.ương t.âm, thảm cảnh nghèo kh.ó về g.ia đ.ình họ với “chuyến xe 0 đồng”. Ngoài v.ận ch.uyển miễn phí, nếu Tr.ường hợp t.ử v.ong khốn kh.ó quá, v.ợ ch.ồng Nhật-Minh kiêm luôn vận đ.ộng xin Qu.an t.ài và gần đây Nhật kiêm luôn việc tẩn liệm kh.ô.ng c.ô.ng để ng.ười nghèo đỡ t.ốn chi phí thuê bên ngoài.
Theo Báo Mới
The post v.ợ ch.ồng Nhật-Minh và những chuyến xe t.ử tế appeared first on nhanh24h.info.