Trung thu 20 năm trước m.ải r.ước đ.èn quên cả đường về

Hình ảnh đ.èn lồng lon sữa, m.ặt n.ạ mo cau… cùng á.nh tr.ăng rằm thá.ng 8 và tiếng tr.ống múa lân r.ộn ràng gắn liền với ký ứ.c về những mùa Trung thu gần 20 năm trước.

ng.ười ph.ụ n.ữ h.ôn m.ê sau xăm chân m.ày ở TP HCM đã t.ử v.o.ng
Tuesday October 29, 2019

Mặc dù được cá.c bá.c sĩ tận tình c.ứu chữa song ng.ười ph.ụ n.ữ h.ôn m.ê sau khi xăm chân m.ày làm đẹp đã t.ử v.ong sá.ng nay. […]

The post ng.ười ph.ụ n.ữ h.ôn m.ê sau xăm chân m.ày ở TP HCM đã t.ử v.o.ng appeared first on Celadon.

Trước ngày Tết Thiếu nhi, khi phố xá được trang trí với đ.ủ thứ màu sắc, mang kh.ô.ng khí lễ hội tr.ăng rằm, nhiều bạn tr.ẻ thuộc thế hệ 8X, 9X đời đ.ầu kh.ô.ng kh.ỏi bồi hồi nhớ l.ại mùa Trung thu rộn ràng của gần 20 năm trước. Ảnh: Salut Saigon & Salut Les Copains.

Tin mới nhất bão số 6: Quảng Ng.ãi, Khá.nh Hoà gi.ó gi.ật cấp 15 trong hai ngày tới
Friday November 08, 2019

Sá.ng nay, bão số 6 đã mạnh lên cấp 14 và đổi hướng d.i ch.uyển liên tục kh.iến c.ô.ng tá.c dự báo xa gặp nhiều kh.ó kh.ăn Sá.ng […]

The post Tin mới nhất bão số 6: Quảng Ng.ãi, Khá.nh Hoà gi.ó gi.ật cấp 15 trong hai ngày tới appeared first on Celadon.

Khi ấy, Trung thu với cá.c c.ô b.é, cậu nhóc chỉ đ.ơn giản là một chiếc đ.èn ô.ng sao đủ sắc xanh, đỏ, tím, vàng hay chiếc mặt n.ạ hình Tôn Ngộ Kh.ô.ng, Bát Giới nhưng lắm tiếng cười bên đ.ám bạn quanh xóm khi cùng nhau rước đ.èn trô.ng tr.ăng. Ảnh: Salut Saigon & Salut Les Copains.

“Cứ đến đêm rằm, bạn bè gần nhà l.ại tới ngõ gọi nhau í ới. c.on n.ít mà nghe vậy là bỏ ăn b.ỏ uống, mau mau ch.ạy ra đường. Đôi khi b.ị b.ố M.ẹ b.ắt ăn xong 2 b.át cơm mới được đi. Thế là vừa ăn vừa mếu, n.ước m.ắ.t Ch.an cơm”, Thu Hoài (24 t.uổi, sinh viên ĐH kh.oa học x.ã h.ội và Nhân văn TP.HCM) kể l.ại kỷ n.iệm ngày b.é. Ảnh: Bùi Hiền.

Đêm rằm thá.ng 8 trong k.ý ứ.c của những 8X, 9X đời đ.ầu còn gắn liền với một t.uổi thơ d.ữ d.ội. Quyết “t.uyệt th.ực” để đ.òi M.ẹ mua cho chiếc đ.èn lồng y h.ệt đ.ứa bạn hàng xóm, b.ị b.ố đ.á.nh vì t.ội tr.anh ph.á c.ỗ với đứa e.m, mải mê rước đ.èn quên cả đường về nhà… là những k.ỷ niệm kh.ó quên của mùa Trung thu cá.ch đây 10-20 năm trước. Ảnh: Vịt Lùn l.ang th.ang.

Bá.nh mì dân tổ Hà Nội – làm khổ ng.ười dân?
Sunday November 10, 2019

Chỉ trong 1 năm, bá.nh mì dân tổ bỗng nhiên n.ổi tiếng, được rất nhiều ng.ười quan tâm và tìm đến mua. Có rất nhiều cá.c bạn tr.ẻ […]

The post Bá.nh mì dân tổ Hà Nội – làm khổ ng.ười dân? appeared first on Celadon.

“Giờ nhớ l.ại Trung thu ngày xưa thiếu thốn đ.ủ b.ề. Thèm một cái bá.nh, th.ích một chiếc đ.èn ô.ng sao nhiều khi cũng kh.ô.ng có. Nhưng cũng vì thế mà có nhiều kỷ niệm. Ngày nay, đâu còn mấy ô.ng b.ố b.à M.ẹ nào ngồi c.ặm c.ụi v.ót tre làm đ.èn cho c.on chơi Trung thu n.ữa”, Thanh Đồng (37 t.uổi, Quảng Trị) nói. Ảnh: Tân Phú Quê Tôi.

Trung thu với những đ.ứa tr.ẻ vùng nô.ng th.ôn kh.ô.ng có quá nhiều đồ chơi. Đèn lồng, đuốc, m.ặt n.ạ… đôi khi cũng được b.ố M.ẹ, anh ch.ị làm cho từ những v.ật d.ụ.ng như Ch.ai nước, giấy, mo cau… Thế nhưng, mùa Trung thu kh.ô.ng vì thế mà k.ém phần th.ú vị. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Tết Trung thu nay và xưa có thể khá.c nhau trong mắt những ng.ười th.uộc thế hệ 8X, 9X. Nhưng nhiều ng.ười cho biết với họ ý nghĩa của dịp lễ này kh.ô.ng thay đổi, vẫn là những b.uổi đoàn viên, g.ia đ.ình sum họp, là đêm hội r.ộn r.àng của thiếu nhi. Ảnh: Bùi Hiền.
Theo Zing
The post Trung thu 20 năm trước m.ải r.ước đ.èn quên cả đường về appeared first on nhanh24h.info.