Trung thu 20 năm trước m.ải r.ước đ.èn quên cả đường về

Hình ảnh đ.èn lồng lon sữa, m.ặt n.ạ mo cau… cùng á.nh tr.ăng rằm thá.ng 8 và tiếng tr.ống múa lân r.ộn ràng gắn liền với ký ứ.c về những mùa Trung thu gần 20 năm trước.

MC Diệp Chi: “Có một màn sương mỗi ngày một dày đặc ph.ủ lên câu chuyện về đ.ứa tr.ẻ 6 t.uổi ngay giữa thủ đô”
Saturday August 31, 2019

Những chia sẻ mới nhất của MC Diệp Chi về v.ụ việc th.ương t.âm của bé trai 6 t.uổi tại trường t.iểu học Gateway kh.iến nhiều ng.ười phải […]

The post MC Diệp Chi: “Có một màn sương mỗi ngày một dày đặc ph.ủ lên câu chuyện về đ.ứa tr.ẻ 6 t.uổi ngay giữa thủ đô” appeared first on Celadon.

Trước ngày Tết Thiếu nhi, khi phố xá được trang trí với đ.ủ thứ màu sắc, mang kh.ô.ng khí lễ hội tr.ăng rằm, nhiều bạn tr.ẻ thuộc thế hệ 8X, 9X đời đ.ầu kh.ô.ng kh.ỏi bồi hồi nhớ l.ại mùa Trung thu rộn ràng của gần 20 năm trước. Ảnh: Salut Saigon & Salut Les Copains.

T.ổ ph.ó a.n n.inh c.ô.ng ty địa ốc Alib.ab.a kh.ai nh.ận đ.ấm thẳng mặt khá.ch hàng dẫn tới th.ương t.ích 20%
Friday August 30, 2019

Vợ ch.ồng anh P. l.ớn t.iếng y.êu c.ầu phía c.ô.ng ty phải th.anh toá.n tiền nhưng cá.c nhân viên kh.ô.ng ch.ịu. Tổ phó a.n n.inh Cô.ng ty Alib.ab.a […]

The post T.ổ ph.ó a.n n.inh c.ô.ng ty địa ốc Alib.ab.a kh.ai nh.ận đ.ấm thẳng mặt khá.ch hàng dẫn tới th.ương t.ích 20% appeared first on Celadon.

Khi ấy, Trung thu với cá.c c.ô b.é, cậu nhóc chỉ đ.ơn giản là một chiếc đ.èn ô.ng sao đủ sắc xanh, đỏ, tím, vàng hay chiếc mặt n.ạ hình Tôn Ngộ Kh.ô.ng, Bát Giới nhưng lắm tiếng cười bên đ.ám bạn quanh xóm khi cùng nhau rước đ.èn trô.ng tr.ăng. Ảnh: Salut Saigon & Salut Les Copains.

“Cứ đến đêm rằm, bạn bè gần nhà l.ại tới ngõ gọi nhau í ới. c.on n.ít mà nghe vậy là bỏ ăn b.ỏ uống, mau mau ch.ạy ra đường. Đôi khi b.ị b.ố M.ẹ b.ắt ăn xong 2 b.át cơm mới được đi. Thế là vừa ăn vừa mếu, n.ước m.ắ.t Ch.an cơm”, Thu Hoài (24 t.uổi, sinh viên ĐH kh.oa học x.ã h.ội và Nhân văn TP.HCM) kể l.ại kỷ n.iệm ngày b.é. Ảnh: Bùi Hiền.

Đêm rằm thá.ng 8 trong k.ý ứ.c của những 8X, 9X đời đ.ầu còn gắn liền với một t.uổi thơ d.ữ d.ội. Quyết “t.uyệt th.ực” để đ.òi M.ẹ mua cho chiếc đ.èn lồng y h.ệt đ.ứa bạn hàng xóm, b.ị b.ố đ.á.nh vì t.ội tr.anh ph.á c.ỗ với đứa e.m, mải mê rước đ.èn quên cả đường về nhà… là những k.ỷ niệm kh.ó quên của mùa Trung thu cá.ch đây 10-20 năm trước. Ảnh: Vịt Lùn l.ang th.ang.

ch.ồng 20 t.uổi gào kh.óc thảm thiết bên th.i th.ể v.ợ m.ang th.ai b.ị xe tải cá.n
Tuesday September 10, 2019

Hai v.ợ ch.ồng tr.ẻ đang chở nhau trên xe máy ở Hòa Bình b.ất ng.ờ b.ị chiếc xe ôtô tải đi cùng chiều t.ô.ng từ phía sau r.ồi […]

The post ch.ồng 20 t.uổi gào kh.óc thảm thiết bên th.i th.ể v.ợ m.ang th.ai b.ị xe tải cá.n appeared first on Celadon.

“Giờ nhớ l.ại Trung thu ngày xưa thiếu thốn đ.ủ b.ề. Thèm một cái bá.nh, th.ích một chiếc đ.èn ô.ng sao nhiều khi cũng kh.ô.ng có. Nhưng cũng vì thế mà có nhiều kỷ niệm. Ngày nay, đâu còn mấy ô.ng b.ố b.à M.ẹ nào ngồi c.ặm c.ụi v.ót tre làm đ.èn cho c.on chơi Trung thu n.ữa”, Thanh Đồng (37 t.uổi, Quảng Trị) nói. Ảnh: Tân Phú Quê Tôi.

Trung thu với những đ.ứa tr.ẻ vùng nô.ng th.ôn kh.ô.ng có quá nhiều đồ chơi. Đèn lồng, đuốc, m.ặt n.ạ… đôi khi cũng được b.ố M.ẹ, anh ch.ị làm cho từ những v.ật d.ụ.ng như Ch.ai nước, giấy, mo cau… Thế nhưng, mùa Trung thu kh.ô.ng vì thế mà k.ém phần th.ú vị. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Tết Trung thu nay và xưa có thể khá.c nhau trong mắt những ng.ười th.uộc thế hệ 8X, 9X. Nhưng nhiều ng.ười cho biết với họ ý nghĩa của dịp lễ này kh.ô.ng thay đổi, vẫn là những b.uổi đoàn viên, g.ia đ.ình sum họp, là đêm hội r.ộn r.àng của thiếu nhi. Ảnh: Bùi Hiền.
Theo Zing
The post Trung thu 20 năm trước m.ải r.ước đ.èn quên cả đường về appeared first on nhanh24h.info.