‘Kỳ cục á.n’: nh.ẫn t.âm tước đo-ạt m.ạng ng.ười vì b.ị chê là… c.on nít

Nguyễn Thanh Phát b.ị ph.áp l.uật trừng trị thích đ.á.ng, vì thói h.ung h.ãn, c.ôn đ.ồ, v.ô c.ớ dùng d.ao tước đoạt m.ạng sống của ng.ười khá.c, khi Phát chỉ mới 15 t.uổi.

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ
Thursday December 12, 2019

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng th.eo qu.y đ.ịnh. Ngoài ra, c.á […]

The post Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ appeared first on Celadon.

Chưa đầy 15 t.uổi, nhưng Nguyễn Thanh Phát đã tỏ ra m.ình là tay “anh ch.ị”, phải lãnh mức á.n 9 năm t.ù – Ảnh: ẢNH: KHÔI NNGUYÊN
Sống trong g.ia đ.ình tương đối khá giả ở P.2, TP.Tân An (Long An), dù mới 15 t.uổi nhưng Nguyễn Thanh Phát đã có mối qu.an h.ệ với rất nhiều bạn bè ngoài x.ã h.ội.
Dù t.uổi nhỏ hơn một số bạn chơi chung, nhưng Phát tỏ ra m.ình là tay “anh ch.ị”, thích th.ể h.iện cá tính chốn đô.ng ng.ười. Chính lòng tự cao và thích đề cao c.á nh.ân, Nguyễn Thanh Phát r.a t.ay tước đoạt m.ạng sống của ng.ười bạn, chỉ vì b.ị chê là… c.on nít.

Khu vực x.ảy r.a á.n m.ạng – Ảnh: ẢNH: KHÔI NGUYÊN
gi.ế.t ng.ười khi nghe b.ị chê là ‘đồ c.on nít, m.iệng còn hôi sữa’
Khoảng 14 giờ ngày 7.1, anh Trần Kim Tiến (18 t.uổi, ngụ xã Thạnh Trị, TX.Kiến Tường, Long An) điện thoại rủ Trịnh Hoàng Giang (19 t.uổi), Nguyễn Thanh Sang (18 t.uổi, cùng ngụ TP.Tân An) gặp nhau ở quá.n cà phê tại TP.Tân An để uống nước và nói chuyện chơi.
Tại quá.n, Tiến chợt nhớ Phát cũng là bạn với Giang và Sang, nên cho rằng Phát mới lớn đã ra đời sớm, và dù sao cũng chỉ là ‘đứa c.on nít ranh, m.iệng còn hôi sữa’, vậy mà dám lên mặt dạy đời Tiến. “Cá.ch ăn nói của nó kh.ó ưa nên t.ao gặp sẽ đ.á.nh cho biết”, Tiến “cao hứng” và lớn giọng.
Khoảng 19 giờ cùng ngày, Phát cùng bạn là Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Anh Kiệt đang uống cà phê, thì Trịnh Hoàng Giang đến ghé vào ngồi chung. Chợt nhớ câu nói trước đó của Tiến nên Giang hỏi Phát: “m.ày làm gì mà để th.ằng Tiến ch.ửi m.ày dữ vậy. Nó chê m.ày là th.ằng c.on nít”.
Dù rất B.ực t.ức nhưng Phát tỏ ra như kh.ô.ng có chuyện gì và thanh minh với Giang là m.ình với Tiến kh.ô.ng hề có m.âu th.uẫn gì với nhau. Nói dứt lời, Phát đứng dậy ra xe máy ch.ạy đi, nói là mua bá.nh đe.m tới để vừa ăn, vừa uống nước cho vui. Tuy nhiên, thực tế là Phát ch.ạy nhà lấy c.on d.ao nhọn gi.ấu trong ng.ười để th.ực h.iện ý đ.ồ x.ấu. Khi quay l.ại quá.n, Phát t.iếp t.ục tá.n dóc với Phước, Kiệt và Giang để chờ cơ hội gặp mặt Tiến.
Lên FB “khoe”
Gần 2 giờ sau, cả nh.óm chia tay ra về, Phát được Phước chở đi bằng xe máy. Vừa qua đường D5, khu dân cư IDICO (P.6, TP.Tân An), nhìn thấy Tiến đang ngồi uống nước chung một số ng.ười bạn, Phát kêu Phước dừng xe để xuống nói chuyện.
Trong lúc nói chuyện, Phát b.ất ng.ờ rút c.on d.ao nhọn trong túi quần đ.âm liên tiếp nh.iều nh.át trúng vào v.ai, l.ưng, h.ô.ng của Tiến kh.iến n.ạn nh.ân g.ục tại chỗ. Phát thản nhiên bỏ d.ao l.ại h.iện tr.ường để về nhà.

FB c.á nh.ân, Phát nh.ắn tin c.ô.ng kh.ai hành đ.ộng gi.ế.t ng.ười của m.ình – Ảnh: ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Biết n.ạn nh.ân t.ử v.ong, Phát về tắm rửa r.ồi lên máy tính mở m.ạng ra để “tường thuật” v.ụ nh.ẫn t.âm gi.ế.t ng.ười. Phát bình tĩnh lên m.ạng x.ã h.ội FB đăng liên tiếp những status nói về v.ụ việc và khẳng định chính m.ình g.ây ra v.ụ á.n cũng như tag tên của n.ạn nh.ân vào b.ài viết… “Đợi nha ae. Thiếu ai xl nha hong nhớ n.ổi” ( Đợi nha anh e.m. Thiếu ai x.in l.ỗi nha hổng nhớ n.ổi )…
Sau khi nh.ẫn t.âm gi.ế.t ng.ười, Phát dự đoá.n sẽ b.ị tuyên ph.ạt 10 năm t.ù và viết dòng trạng thái có nội dung “10 năm đợi củng ko lâu, chủ yếu ae đợi được ko” – ( 10 năm đợi cũng kh.ô.ng lâu, chủ yếu anh e.m đợi được kh.ô.ng ).

gi.ế.t ng.ười xong, Phát ngô.ng cuồng lên FB bình tĩnh viết tin nh.ắn gửi bạn chờ 10 năm t.ù sẽ trở về – Ảnh: ẢNH: KHÔI NGUYÊN
k.ẻ thủ á.c mang t.ính ch.ất c.ôn đ.ồ
Nửa năm sau, v.ụ á.n được đưa ra x.ét x.ử, V.iện KSND tỉnh Long An tr.uy t.ố Nguyễn Thanh Phát ph.ạm t.ội gi.ế.t ng.ười, theo điểm n, Khoản 1, Điều 123 Bộ Luật h.ình s.ự.
Tại ph.iên t.òa của TAND tỉnh Long An, HĐXX khẳng định h.ành v.i của Nguyễn Thanh Phát có đầy đủ yếu t.ố cấu thành t.ội gi.ế.t ng.ười mang t.ính ch.ất c.ôn đ.ồ. Chỉ từ m.âu th.uẫn rất nhỏ trong cuộc sống và chỉ được nghe ng.ười khá.c nói l.ại, mà b.ị c.áo đã dùng d.ao đ.âm nh.iều nh.át vào cá.c vùng trọng yếu của b.ị h.ại, g.ây h.ậu qu.ả ngh.iêm trọng.
Do thời điểm g.ây á.n b.ị c.áo mới 14 t.uổi 8 thá.ng, qua x.e.m x.ét cá.c cá.c t.ình t.iết có trong v.ụ á.n cũng như quá trình x.ét x.ử tại t.òa, HĐXX qu.yết đ.ịnh tuyên ph.ạt Phát 9 năm t.ù về t.ội gi.ế.t ng.ười; đồng thời b.uộc b.ồi th.ường cho g.ia đ.ình n.ạn nh.ân số tiền gần 190 triệu đồng.
Theo Thanhnien.vn
The post ‘Kỳ cục á.n’: nh.ẫn t.âm tước đo-ạt m.ạng ng.ười vì b.ị chê là… c.on nít appeared first on nhanh24h.info.

n.ổ khí gas tại đ.ám cưới làm 11 ng.ười ch.ế.t
Tuesday December 10, 2019

Ít nhất 11 ng.ười đã th.iệt m.ạng và hàng chục ng.ười khá.c b.ị th.ương khi một v.ụ n.ổ khí gas x.ảy r.a trong một đ.ám cưới ở tỉnh […]

The post n.ổ khí gas tại đ.ám cưới làm 11 ng.ười ch.ế.t appeared first on Celadon.