Cụ b.à sở hữu bức tranh hơn 153 tỷ đồng trong bếp

Một kiệt tá.c thời kỳ Phục hưng của họa sĩ Florentine Cimabue (Italy) khoảng 6 triệu euro (hơn 153 tỷ đồng) được ph.át h.iện trong nhà bếp của một cụ b.à ở Pháp.
Bức tranh này được ph.át h.iện trong ngôi nhà của ng.ười ph.ụ n.ữ t.uổi 90 tại thị trấn Compiegne, phía bắc thủ đô Paris (Pháp) một cá.ch rất tình cờ.
Theo đó, vào thá.ng 6/2019, ng.ười ph.ụ n.ữ qu.yết đ.ịnh bá.n căn nhà của m.ình và chuyển đi nơi khá.c sinh sống.

n.am th.anh n.iên đ.ấm vào mặt c.ảnh s.át cơ đ.ộng
Saturday November 30, 2019

Trong lúc tổ tuần tra c.ảnh s.át cơ đ.ộng CA Hải Phòng đang k.iểm tr.a xe máy chở 3 thì một ng.ười được cho là chủ xe đi […]

The post n.am th.anh n.iên đ.ấm vào mặt c.ảnh s.át cơ đ.ộng appeared first on Celadon.

Bức tranh Christ Mocked của danh họa Florentine Cimabue
b.à đã l.iên l.ạc với một chuyên gia th.ẩm đ.ịnh giá để x.e.m x.ét cá.c đồ đạc và nội thất của ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1960 này. Mục đích g.ia đ.ình m.uốn xe.m một số đồ vật có thể bá.n được hay kh.ô.ng.
Philomène Wolf, nhà th.ẩm đ.ịnh kể l.ại, c.ô ph.át h.iện ra bức tranh ngay khi v.ào nh.à.‘Bạn hiếm khi thấy thứ gì đó có chất lượng như vậy. Tôi ngay lập tức nghĩ rằng đó là một tá.c phẩm của Italy’, ng.ười này nói về bức Christ Mocked trong g.ia đ.ình cụ b.à.
ng.ười bá.n đấu giá đ.ề ngh.ị cụ b.à mang bức tranh có kích thước 20 cm x 24cm, đến cá.c chuyên gia đ.á.nh giá. Cá.c chuyên gia nghệ thuật Paris định giá bức Christ Mocked lên tới 6 triệu euro (hơn 153 tỉ đồng). Khoảng 100 đồ vật khá.c từ ngôi nhà cũng đã được bá.n với giá cao.
g.ia đ.ình sở hữu bức tranh cho biết, trong nhiều năm, họ đã nghĩ rằng bức tranh chỉ đ.ơn giản là một biểu tượng tôn giáo cũ từ Nga.
Bức tranh đã treo trên tường quá lâu đến nỗi những ng.ười ph.ụ n.ữ nói rằng họ kh.ô.ng biết nó đến từ đâu hoặc đã v.ào t.ay g.ia đ.ình như thế nào. Mặc dù được đặt trực tiếp trên khu vực nấu thức ăn, bức tranh vẫn trong t.ình tr.ạng t.ốt.
‘Christ Mocked’ được danh họa Florentine Cimabue, một trong những nghệ sĩ tiên phong của thời kỳ Phục hưng, vẽ vào khoảng những năm 1280 của thế kỷ 13, nằm trong bộ liên họa gồm 8 bức, mô tả tình yêu của Chúa Jesus và sự kiện Chúa Jesus b.ị đóng đinh.
Theo chuyên gia nghệ thuật ng.ười Pháp Eric Turquin, ng.ười đã ngh.iên c.ứu và đ.á.nh giá bức tranh, cho biết, cá.c thử ngh.iệm sử d.ụng á.nh sá.ng hồng ngoại ch.o th.ấy, kh.ô.ng có gì phải b.àn cãi rằng bức tranh được th.ực h.iện bởi cùng một b.àn tay như cá.c tá.c phẩm đã biết khá.c của danh họa Cimabue.
Bức tranh từ nhà bếp này sẽ được đe.m bá.n đấu giá ở Senlis, phía bắc Paris, vào ngày 27/10 tới đây.
(Theo The Guardian)
 
The post Cụ b.à sở hữu bức tranh hơn 153 tỷ đồng trong bếp appeared first on nhanh24h.info.

ng.ười Ch.a thất thần kh.ô.ng nói nên lời khi c.on trai 6 t.uổi ngh.i b.ị M.ẹ kế s.át h.ại, gi.ấu x.á.c ở vườn mía sau nhà
Monday November 25, 2019

Trước sự r.a đ.i quá b.ất ng.ờ của ch.áu Th. ngh.i b.ị M.ẹ kế s.át h.ại, hiện ng.ười thân n.ạn nh.ân vẫn chưa hết b.àng h.oàng, kh.ô.ng m.uốn […]

The post ng.ười Ch.a thất thần kh.ô.ng nói nên lời khi c.on trai 6 t.uổi ngh.i b.ị M.ẹ kế s.át h.ại, gi.ấu x.á.c ở vườn mía sau nhà appeared first on Celadon.