Bức thư Ch.ủ tịch tỉnh Phú Yên nh.ắn nhủ h.ọc s.inh dịp kh.ai giảng g.ây x.ôn xao m.ạng x.ã h.ội

– Nhân kh.ai giảng năm học mới, ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Phú Yên m.uốn nh.ắn nhủ tới h.ọc s.inh cần siêng năng đọc sá.ch, rèn luyện ngoại ngữ, trang b.ị kỹ năng sống.
Ngày 4/9, c.ổng th.ô.ng tin điện t.ử tỉnh Phú Yên đăng tải bức thư của ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương gửi Th.ầy c.ô giáo và cá.c e.m h.ọc s.inh tỉnh Phú Yên nhân ngày kh.ai giảng năm học 2019 – 2020.
Bức thư của ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Phú Yên nhanh ch.óng được l.an tr.uyền trên m.ạng x.ã h.ội và nh.ận được sự quan tâm của nhiều ng.ười.
Tài khoản Võ Thành chia sẻ trên FB: “Hai năm liền ô.ng Phạm Đại Dương, ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Phú Yên viết thư gửi Th.ầy c.ô giáo, h.ọc s.inh nhân ngày kh.ai giảng, hai bức thư kh.ô.ng b.ị sa vào ngôn ngữ hành chính n.ặng n.ề.
Vượt th.oát ra kh.ỏi khuôn sáo, thư của ô.ng ch.ủ t.ịch Phú Yên đã truyền cảm hứng và nh.ận được sự quan tâm rộng rãi, vượt ra kh.ỏi diện tích hơn 5.000 km2 của địa phương; tạo ấn tượng t.ốt về ng.ười viết”.

ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương.
Trích dẫn l.ại nguyên văn nội dung bức thư của ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương.
Thưa Th.ầy c.ô giáo cùng cá.c e.m h.ọc s.inh thân mến,
Trong ngày đ.ầu năm học 2019-2020, tôi xin trân trọng chúc Th.ầy c.ô giáo t.iếp t.ục gặt hái được nhiều niềm vui, thành c.ô.ng trong nghề ngh.iệp và hạnh phúc trong cuộc sống.
Xin chúc cá.c e.m h.ọc s.inh một năm học mới học thật giỏi và học thật vui.
Thưa cá.c Th.ầy c.ô giáo,
Th.ầy c.ô là những ng.ười qu.yết đ.ịnh sự thành c.ô.ng của sự ngh.iệp giáo d.ục. Những thành tựu mà ngành giáo d.ục tỉnh nhà có được ngày hô.m nay chính là nhờ những nỗ lực bền bỉ của cá.c Th.ầy c.ô giáo trong suốt thời gian qua. Sự tận tâm với nghề, tình yêu thương học trò của Th.ầy c.ô đã đưa á.nh sá.ng tri thức lan tỏa trong cộng đồng, nuôi dưỡng trí tuệ và nhân cá.ch cho cá.c e.m h.ọc s.inh thân yêu.
Tôi xin được gửi đến Th.ầy c.ô lời cảm ơn chân thành nhất của lòng m.ình.
Cá.c e.m h.ọc s.inh thân mến,
Năm học này, tôi mong cá.c e.m sẽ t.iếp t.ục phát huy những truyền thống t.ốt đẹp, những giá trị nhân văn mà chúng ta đã xây dựng được từ trước tới nay. Đồng thời, tôi xin chia sẻ với cá.c e.m b.a điều. Một là siêng năng đọc sá.ch, hai là học giỏi ngoại ngữ, b.a là rèn luyện thể chất và kỹ năng sống.
Sá.ch là kho tri thức của nhân loại. Vì vậy, bên cạnh kiến thức và tình thương từ Th.ầy c.ô giáo, đọc sá.ch là một phương thức học tập quan trọng.
Đọc sá.ch là cá.ch để cá.c e.m tự kh.ám phá, tìm hiểu bản thân và vạn vật xung quanh. Đọc sá.ch sẽ giúp cá.c e.m có tầm nhìn rộng mở về thế giới, có tri thức và lòng trắc ẩn, có suy nghĩ đ.ộc lập và phản biện c.á nh.ân, có tư duy sá.ng tạo và năng lực t.iếp c.ận cái mới. Đọc sá.ch cũng sẽ giúp cá.c e.m trở thành ng.ười có văn hóa và Th.ẩm m.ỹ cao, cá.c e.m sẽ nhìn cuộc sống vui tươi hơn, đẹp đẽ hơn, ứng x.ử với c.on ng.ười và thiên nhiên nhâ.n á.i hơn.
Trong tương lai, cá.c e.m sẽ là c.ô.ng dân toàn cầu, cho nên phải học giỏi ngoại ngữ. Ngoại ngữ là chìa kh.óa mở cá.nh cửa đưa cá.c e.m ra với thế giới rộng lớn, tiếp xúc với bạn bè năm châu. Ngoại ngữ là c.ô.ng cụ để cá.c e.m t.iếp c.ận với tri thức nhân loại, là cửa sổ để cá.c e.m nhìn ra thế giới. Chúng ta cùng quyết tâm và đặt mục tiêu, khi hoàn thành chương trình phổ th.ô.ng thì mỗi e.m h.ọc s.inh đều sử d.ụng thành thạo tiếng Anh nhé.
Rèn luyện kỹ năng sống và thể chất cũng là một việc cần thiết để cá.c e.m thích ngh.i một cá.ch tích cực với những thay đổi của cuộc sống. Học giỏi nhưng thể chất kh.ô.ng t.ốt thì kh.ó có thể tiến xa, giúp ích cho g.ia đ.ình và x.ã h.ội. Kh.ô.ng sở hữu cá.c kỹ năng sống thì kh.ô.ng thể tự b.ảo v.ệ m.ình, vượt lên những kh.ó kh.ăn, trở ng.ại trong cuộc sống.
Để đạt được b.a điều trên, cá.c e.m phải dành thời gian học tập chăm chỉ và rèn luyện thường xuyên, hình thành những thói quen t.ốt cho bản thân m.ình.
Tri thức, ngoại ngữ, kỹ năng sống sẽ giúp cá.c e.m trở thành c.ô.ng dân hữu ích, sẵn sàng hội nhập vào cộng đồng, quốc tế. r.ồi đây, cá.c e.m sẽ có đủ bản lĩnh, tài năng, trí tuệ và nhân cá.ch để đưa quê hương Phú Yên, đất nước Việt n.am m.ình t.iếp t.ục đi lên, sá.nh v.ai với cá.c quốc gia lớn trên thế giới.
Năm học mới, tôi xin chúc Th.ầy c.ô và cá.c e.m t.iếp t.ục có được những trải ngh.iệm hữu ích, có được nhiều niềm vui, niềm tin và giàu có tình yêu thương trên c.on đường của m.ình.
Thâ.n á.i chào Th.ầy c.ô và cá.c e.m.
Theo VTC News
The post Bức thư Ch.ủ tịch tỉnh Phú Yên nh.ắn nhủ h.ọc s.inh dịp kh.ai giảng g.ây x.ôn xao m.ạng x.ã h.ội appeared first on nhanh24h.info.

GS Đặng Hùng Võ: Tăng thuế để hạn chế ng.ười nghèo vào Hà Nội, TP.HCM
Saturday November 23, 2019

GS Đặng Hùng Võ cho rằng để hạn chế ng.ười dân di cư vào Hà Nội và TP. HCM nên dùng rào cản kỹ thuật, tức tăng thuế […]

The post GS Đặng Hùng Võ: Tăng thuế để hạn chế ng.ười nghèo vào Hà Nội, TP.HCM appeared first on Celadon.