Bên trong tổng hành dinh của Alib.ab.a

Đại bản doanh Xixi ở Hàng Châu là nơi làm việc của hơn 22.000 nhân viên Alib.ab.a. tr.ụ s.ở toàn cầu này cũng là một ‘vườn ươm’ cho những c.ô.ng nghệ tương lai sắp xuất hiện.

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ
Thursday December 12, 2019

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng th.eo qu.y đ.ịnh. Ngoài ra, c.á […]

The post Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ appeared first on Celadon.

6 đại bản doanh của Alib.ab.a được đặt tại Hàng Châu và cá.ch Thượng Hải 1 giờ đi tàu. CNBC gần đây đã có chuyến thăm tr.ụ s.ở chính của Alib.ab.a tại đại bản doanh Xixi, nơi làm việc của hơn 22.000 trên tổng số 100.000 nhân viên khắp toàn cầu.

b.é 12 t.uổi b.ị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đ.á.nh ch.ấn th.ương sọ não
Thursday December 12, 2019

ch.áu Nguyễn N.A. (12 t.uổi) đang chơi thể thao cùng bạn tại khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì b.ị b.ố của bạn đ.á.nh đ.ập.  […]

The post b.é 12 t.uổi b.ị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đ.á.nh ch.ấn th.ương sọ não appeared first on Celadon.

Ngoài tổng hành dinh Alib.ab.a, đại bản doanh Xixi còn là tr.ụ s.ở của cá.c nền tảng như Tmall, t.aob.ao và AliExpress.

Alib.ab.a được Jack Ma sá.ng lập trong căn hộ của ô.ng hồi năm 1999 đã vươn lên d.ữ d.ội, trở thành đế chế thương mại điện t.ử có giá trị vốn hóa vào khoảng 460 tỷ USD..

Hiện tại, Alib.ab.a đang sở hữu hơn 30 đ.ơn v.ị kinh doanh, trải dài từ cá.c nền tảng c.ô.ng nghệ tài chính (fintech) như AliPay cho đến mảng phim với Alib.ab.a Pictures. Ngày 10/9, nhà sá.ng lập Alib.ab.a tuyên b.ố sẽ r.ời kh.ỏi vị trí ch.ủ t.ịch vào đúng thời điểm Alib.ab.a kỷ niệm 20 năm thành lập

n.am th.anh n.iên đ.ấm vào mặt c.ảnh s.át cơ đ.ộng
Saturday November 30, 2019

Trong lúc tổ tuần tra c.ảnh s.át cơ đ.ộng CA Hải Phòng đang k.iểm tr.a xe máy chở 3 thì một ng.ười được cho là chủ xe đi […]

The post n.am th.anh n.iên đ.ấm vào mặt c.ảnh s.át cơ đ.ộng appeared first on Celadon.

Alib.ab.a c.ung c.ấp số lượng xe đạp khá lớn để nhân viên có thể d.i ch.uyển dễ dàng giữa cá.c điểm trong khuôn viên đại bản doanh.

Ở lối vào tr.ụ s.ở, Alib.ab.a c.ung c.ấp hệ thống nh.ận diện khuôn mặt để mọi nhân viên có thể dễ dàng th.ực h.iện thủ tục vào ra. Mặc dù vẫn còn một số cá.ch khá.c nhưng theo ph.óng viên CNBC, phần lớn nhân viên đều chọn cá.ch quét khuôn mặt mỗi khi đi qua c.ổng.

Khu vực ăn trưa tại đại bản doanh Xixi khá rộng lớn và có số lượng món ăn phong phú. Cá.c camera được b.ố trí khắp phòng ăn sẽ tự đ.ộng nh.ận diện và tính tiền ngay sau khi nhân viên chọn món ăn.

Để thanh toá.n, nhân viên chỉ cần quẹt thẻ tại quầy tính tiền tự đ.ộng hoặc sử d.ụng thiết b.ị điện thoại di đ.ộng.

Tại khuôn viên tr.ụ s.ở, những chiếc xe tự hành được Alib.ab.a thử ngh.iệm để giao hàng hóa cho nhân viên. Năm 2018, Alib.ab.a tuyên b.ố đang phát triển c.ô.ng nghệ xe tự hành để cạnh tranh với cá.c đối thủ như Tencent hay Yahoo.

Những chiếc xe tự hành có thể d.i ch.uyển gần hết khuôn viên tr.ụ s.ở để giao hàng cho nhân viên từ điểm mốc ở cửa hàng.

Alib.ab.a cũng trang b.ị c.ô.ng nghệ bá.n lẻ để khá.ch hàng tìm hiểu thêm về những sản phẩm mà họ quan tâm bằng cá.ch quét mã vạch tại cá.c cửa hàng. Đặc biệt hơn, ng.ười dùng có thể thử đồ bằng cá.ch cho phép cửa hàng quét toàn thân để mô phòng hình ảnh trực tiếp trên máy.

Khá.ch sạn đến từ tương lai thuộc sở hữu của tập đoàn Alib.ab.a, FlyZoo cũng được thử ngh.iệm ở tr.ụ s.ở. Những robot hình khối cao khoảng 1 m sẽ có nhiệm v.ụ giao thức ăn, khăn ướt cho khá.ch, nh.ận phòng tự đ.ộng và mở kh.óa cửa bằng c.ô.ng nghệ nh.ận diện khuôn mặt.

Mở kh.óa cửa bằng c.ô.ng nghệ nhân diện khuôn mặt.

Một địa điểm th.ú vị khá.c tại đại bản doanh Xixi là bảo tàng Alib.ab.a. Đây là nơi trưng b.ày lịch sử phát triển của c.ô.ng ty. n.ổi bật trong bảo tàng là một bức tranh khổng lồ được vẽ trên tường.

Những nhà sá.ng lập n.ổi tiếng trong giới c.ô.ng nghệ đều được khắc họa đ.ộc đ.áo như Sergey Brin cùng Larry Page, Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Warren Buffett…

Tất nhiên kh.ô.ng thể thiếu nhà sá.ng lập Alib.ab.a, Jack Ma.
Anh TuấnẢnh: CNBC.
Theo News.zing.vn
The post Bên trong tổng hành dinh của Alib.ab.a appeared first on nhanh24h.info.