Xúc đ.ộng tâm thư b.ố gửi c.on trai c.ô.ng tá.c trong c.ô.ng ty đa cấp

Dòng tâm thư đầy xúc đ.ộng của ng.ười b.ố gửi c.on trai đang làm trong 1 c.ô.ng ty nghìn tỷ đa cấp g.ây xúc đ.ộng mạnh mẽ. Hiện tại câu chuyện đang nh.ận được rất nhiều chia sẻ trên MXH vì nội dung vô cùng đ.ộc đ.áo mà b.ố viết cho c.on.

Truy b.ắt đ.ối t.ượng ng.áo đ.á ch.é.m 6 ng.ười t.ử v.ong ở Thái Nguyên
Thursday December 26, 2019

Sá.ng nay, 26-12, CA tỉnh Thái Nguyên cho biết đang đ.iều tr.a truy b.ắt đ.ối t.ượng ng.áo đ.á dùng d.ao ch.ém 6 ng.ười t.ử v.ong. Khoảng 5h ngày […]

The post Truy b.ắt đ.ối t.ượng ng.áo đ.á ch.é.m 6 ng.ười t.ử v.ong ở Thái Nguyên appeared first on Celadon.

Con trai yêu mến của b.ố! Hô.m nay ở quê b.ố mở cờ níp trên m.ạng ra thấy c.on và cá.c bạn hò h.ét cái gì mà “Tôi Trạch Văn Hoành 25 t.uổi, mục tiêu của tôi đến thá.ng 12 năm 2016 là ĸıếм được 1 triệu USD và mua được căn hộ ở Ciputra. Tôi hành đ.ộng b.ất ch.ấp kh.ó kh.ăn, b.ất ch.ấp nỗi ѕợ ʜãі”, thì c.on biết sao kh.ô.ng? Con ạ, m.ẹ c.on nghe xong hoa mắt ng.ã cái rầm ngay tại chỗ, b.ố và cá.c em phải cho uống 6 thìa nước đường mới tỉnh dậy được.
Con ơi, tổ sư m.ày, m.ày giàu có thế mà gi.ấu tiệt b.ố m.ẹ là sao hở c.on?
M.ẹ c.on tỉnh dậy nói với b.ố, ô.ng này một năm n.ữa nó có một triệu đô và mua được nhà chung cư thì ít nhất bây giờ trong tay nó phải có cỡ vài tỉ bạc, ô.ng bảo nó về quê trả n.ợ họ hàng cho tôi cái, với l.ại mang cái xe đạp mini tàu về cho tôi đi chợ, nó giàu r.ồi chắc đi xe c.on.

Cá chép đắt hàng trước ngày ô.ng c.ô.ng ô.ng Táo
Friday January 17, 2020

Trước ngày 23 thá.ng chạp âm lịch (17/1) tiễn ô.ng Táo về trời, chợ cá chép tại TPHCM rất sôi n.ổi do ng.ười dân m.uốn mua sớm, trá.nh […]

The post Cá chép đắt hàng trước ngày ô.ng c.ô.ng ô.ng Táo appeared first on Celadon.

Thấy m.ẹ xúc đ.ộng, s.ợ ả.nh h.ưởng Tâm mạch, b.ố an ủi. Chắc nó nói ph.ét đấy, thá.ng trước x.á.ch g.ạo lên Hưng Yên thăm nó, thấy nó vẫn ở trong nh.à tr.ọ mái fibro xi măng nóng hầm hập, sá.ng dậy ngáp 6 cái, uống cốc nước lọc, khoá.c bộ vest đen mua 100 nghìn chợ Kim Liên r.ồi đi làm kia mà.
Hoành ơi, m.ày nói thật với b.ố đi, th.ần k.inh c.on dạo này vẫn bình thường chứ? Bố hỏi thế vì b.ố xem trên m.ạng có c.on bé mặt m.ũi cũng sá.ng sủa đứng trước hội trường hô khẩu hiệu xong kh.óc nức nở, c.on và cá.c đồng ngh.iệp ô.m chầm vỗ về đ.ộng viên.
Con ạ, b.an đ.ầu b.ố cứ tưởng m.ày Լợі ძụпɡ s.ờ vếu nó phát, vì b.ố nói thật trô.ng vếu nó b.ố cũng thích, nhưng kh.ô.ng ngờ m.ày mếu máo kh.óc theo như ch.a c. ʜết.
Mày kh.ô.ng b.ị th.ần k.inh thì мα ӓм m.ày r.ồi hả Hoành? Khóc kh.óc cái th.ằng ch.a m.ày ấy, mà th.ằng ch.a m.ày thì đói nhăn r.ăng, sá.ng ăn cơm nguội đi cày, t.ối úp mì tô.m Hảo Hảo ăn coi bóng đ.á đây này, sao m.ày kh.ô.ng kh.óc?
Hoành ơi, c.on trai muội của b.ố ơi, nãy giờ b.ố troll m.ày đấy, giờ b.ố mới nói thật này! Bố mặc dù ở quê đi cày nhưng kh.ô.ng cái gì qua được b.ố đâu. Cái th.ằng diễn giả dạy m.ày cá.ch làm giàu, b.ố nói thật, một là thất ngh.iệp đói thối m.ồm, hai là loại b.a hoa chích chòe trên r.ăng dưới củ cải.
Con ạ, th.ằng giàu thì nó kh.ô.ng пɡυ gì dạy đứa khá.c cá.ch làm giàu đâu. Như m.ẹ m.ày ở quê đây, m.ẹ c.on nấu riệu ngon và bá.n ch.ạy nhất làng, ai hỏi bí quyết b.ố toàn xui m.ẹ b.ày đểu hoặc gi.ấu nghề. Ngốc gì nói bô bô cho cả làng biết cá.ch nấu riệu ngon. Thế mà gia đình ta còn đói bỏ m.ẹ, có cái mini tàu m.ày cũng mang đi thì biết r.ồi đấy.
Bố nghe nó dẫn chứng Bill Gates, Stever Jobs, Mark Juckerberg…trở thành tỉ phú từ một ng.ười bình thường để lòe c.on rằng họ làm được sao chúng ta kh.ô.ng làm được? Rằng nếu b.ố bạn nghèo, ô.ng bạn nghèo thì bạn nên mừng vì kh.ô.ng ai giàu b.a họ, kh.ô.ng ai kh.ó b.a đời.
Con ơi, Hoành ďạı ďộƬ và ảo tưởng của b.ố ơi! Bố mà giàu, b.ố cho m.ày du học bên Tây hoặc ch.ạy cho m.ày vào c.ơ qu.an ngon ngon lắm l.ộc lá, chứ kh.ô.ng пɡυ gì để c.on c.ắp đít ch.ạy theo bè lũ bá.n xoong nồi, thực phẩm ch.ức n.ăng và máy đéo chi đó phục hồi s.ức kh.ỏe.
Có nhiều cá.ch làm giàu kh.ô.ng kh.ó, ví d.ụ Ɖάпʜ đề, ghi lô, mua vé số… nhưng kh.ô.ng có ai giàu và thành c.ô.ng bằng cá.ch k.éo nhau ra đường hò h.ét “Tôi thành c.ô.ng vì tôi b.ất ch.ấp tất cả” như c.on trong cờ níp Hoành ạ!
Thôi thư vắn tình dài, b.ố kh.ô.ng m.uốn nói lắm. Bố dặn c.on vài điều trước khi lùa trâu ra đồng.
Tốt nhất c.on về đi cày với b.ố, hoặc tăng gia sản xuất, nuôi gà vịt, thả cá trê, rô phi đ.ơn tính, làm ít năm cưới c.on v.ợ, sinh c.on cho m.ẹ m.ày đỡ lo.
Nếu kh.ô.ng về thì đi học lấy cái nghề sau này nuôi thân, đừng sá.ng uống nước lọc, diện comple, đi giày đen, ngồi mini tàu nói chuyện lên mặt tr.ăng trong khi r.ăng dính toàn rau m.uống.
Lừa ở đâu thì lừa, xin c.on đừng b.ất ch.ấp kh.ó kh.ăn, b.ất ch.ấp tất cả, gọi đıệɴ cho họ hàng g.ạ mua xoong chảo, nồi niêu và thực phẩm ch.ức n.ăng n.ữa. Vừa r.ồi giỗ tổ ai cũng nhìn b.ố như k.ẻ thù c.on biết kh.ô.ng?
Và cuối cùng, tiên sư ch.a nhà anh, anh mang ngay cái xe đạp mini tàu về cho m.ẹ đi chợ.
Bố t.ội ngh.iệp của c.on, Trạch Văn Đoành….
Hoành c.on! Sá.ng này th.ằng Trá.ng đồng ngh.iệp của c.on có ghé qua nhà ta. Bố đã đọc thư c.on gửi và có ngồi nói chuyện với nó một lúc.
Con ạ, th.ằng Trá.ng đi mấy thá.ng về mà thay đổi hẳn: vec đen cứng ngắc mua 120 nghìn chợ Thượng Đình, giày nâu tuy có hơi há mõm tí nhưng nó bảo chính ra giày hàng hiệu may thủ c.ô.ng nên dễ há mõm, bút bi Thiên Long giắt пɡựс, tay cầm c.uốn sổ… phong thái phải nói chững chạc như cá.n bộ y tế xóm ta đi rình b.ắt gà trong đợt cúm gia cầm cá.ch đây 4 năm.
Ngồi ăn kh.oai lang một lúc nó khoe mới chuyển sang làm cho c.ô.ng ty gì mà tr.ụ s.ở ở b.ang Mi Chi Gân, Hoa Kỳ. Bố hỏi có giống đa cấp như hội th.ằng Hoành kh.ô.ng thì nó bảo à kh.ô.ng, c.ô.ng ty ch.áu kinh doanh m.ạng lưới. Đây là hình thức thương mại tiên tiến bậc nhất thế giới, hai bá.c có làm tí kh.ô.ng? Làm thì bá.n bò đi, ch.áu đăng ký th.ành v.iên xong mua bộ sản phẩm thực phẩm ch.ức n.ăng giá 5 triệu, hai bá.c g.ạ à quên mời được thêm th.ằng nào tham gia tiếp thì hai bá.c cứ rứa ngồi ăn hoa hồng thôi.
M.ẹ của m.ày, tức là v.ợ b.ố nói kh.ô.ng có tiền. Nó cʜéм văng cả bọt mép, bảo ôi hai bá.c đúng là tầm mắt kh.ô.ng qua lũy tre, kh.ô.ng có thì vay, mà vay thì có hai cá.ch là vay bình thường và vay bằng được. Muốn làm ăn lớn hai bá.c phải bỏ cái kiểu tư duy t.iểu nô.ng manh mún ấy đi, như ch.áu đây này, 6 thá.ng ĸıếм được 3 tỷ 8, mới đi hội thảo Hoa Kỳ về giờ chuẩn b.ị đi du lịch Mỹ đây, sướng chưa?
Bố gật gù bảo sướng, xong nó vay b.ố 200 nghìn đi đ.ám cưới th.ằng Lô, tiền nằm hết trong ATM chưa rút kịp. Con biết b.ố bảo sao kh.ô.ng? Bố ân cần nói tổ sư ch.a m.ày định chăn gà à? Làm 6 thá.ng ĸıếм 3 tỉ 8 m.ày có đi b.á.n th.ận cũng đéo được, trừ khi m.ày có b.uồng th.ận, thi thoảng c.ắt ra bá.n cả chùm như bá.n củ đậu, tổ cụ m.ày!
Nó ăn сʜửі xong đỏ mặt nhảy lên c.on wave tàu lủi мấƬ. Hihi, nó đi r.ồi mới biết nó bỏ quên gói ᴛʜυṓс đang hút dở trên b.àn. Gớm, ĸıếм 3 tỉ 8 mà hút Thăng Long b.ao mềm, áo quần hôi hám như chui dưới cống lên. Mùi này ở quê ta gọi là mùi nghèo, kinh hơn cả mùi già của b.ố c.on ạ.
Bây giờ mới đến lượt c.on đây, sư ch.a nhà m.ày Hoành ạ! Tao dặn m.ày mang mini tàu về cho m.ẹ đi chợ sao m.ày kh.ô.ng đưa? Thằng Trá.ng khoe m.ày thá.ng lĩnh 80 củ, ăn r.ồi hội thảo b.àn cá.ch phát triển m.ạng lưới và đi du lịch khắp nơi. Cái tiên sư nhà m.ày, t.ao ngồi nh.ậu lai rai nửa tiếng hết hẳn 90 củ đây, củ lạc rang c.on ạ, th.ằng c.on mê muội và ảo tưởng của b.ố ạ!
Con ơi, Hoành t.ội ngh.iệp của b.ố ơi! Trong thư c.on có hỏi cá.ch s.ăn chuột hiệu quả, vì chuột chỗ c.on nhiều. Bố nói này, c.on cứ mua cái bẫy bá.n nguyệt bá.n chỗ chợ Văn Giang mà bẫy, cá.ch chế biến thì cứ làm sạch lô.ng, thui qua r.ồi hấp sả c.on ạ. Chá.n hấp thì băm viên mà rá.n. Doanh nhân thành đạt lương thá.ng 80 củ sao kh.ô.ng vô nhà hàng mà ăn, ăn chi chuột cho cực c.on?
Thằng Trá.ng cũng kể bọn c.on trai gái 30 đứa ở lẫn một phòng, b.ố nghĩ mà thèm vì t.ối kiểu gì chả Ƭгὺм chăn làm tí, nhưng thàng Trá.ng bảo bọn c.on ở chung cho dễ “teamwork”. Bố hỏi teamworl là gì, nó nói là làm việc nh.óm.
Ờ, team chi cũng được, b.ố ở xa với l.ại dốt tiếng Aпʜ nên chỉ biết dặn c.on khi teamwork nhớ đeo вα c0ɴ ѕόı vào cho chắc g.ạo c.on ạ, đừng để lúc CʜếƬ l.ại bảo tại số. Kh.ô.ng CʜếƬ thì trym cũng to như cái phích Rạng Đô.ng loại lít rưỡi r.ồi trá.ch b.ố kinh ngh.iệm đầy m.ình mà kh.ô.ng dạy dỗ.
Có vấn đề này n.ữa, trong thư c.on trá.ch b.ố m.ẹ kh.ô.ng có tầm nhìn xa, chỉ biết cắm mặt đi cày, nuôi lợn và nấu diệu mà vẫn kh.ô.ng nghèo. Tiên sư nhà m.ày, vì một lũ như m.ày mà giờ đây làng xóm tiêu điều, xơ x.á.c và chìm ng.ập trong n.ợ n.ần vì b.ị l.ôi k.éo, d.ụ d.ỗ kh.ô.ng?
Con ạ, m.ày ở chung với gái b.ố kh.ô.ng nói gì, vì đa ძâм kể ra cũng còn t.ốt hơn đa cấp. Mày đừng ngụy biện b.ản ch.ất đa cấp kh.ô.ng xấυ, ở bên nước ngoài t.ốt đẹp thế lọ thế ch.ai. Tao chỉ cần biết ngay tại ngôi làng này thôi, vì b.ố m.ẹ m.ày kh.ô.ng sống nước ngoài đồ пɡυ ạ.
Thôi t.ao chá.n m.ày lắm r.ồi kh.ô.ng m.uốn nói nhiều n.ữa, b.ố chỉ khuyên c.on, Hoành ạ, c.on trai dại khờ và lầm lỡ của b.ố ạ – quay đ.ầu là bờ, câu ng.ạn ngữ đó của triết gia lỗi lạc Xổm Cặc Cụ Ra Nôn ng.ười Ca Bốt xin c.on nhớ lấy.
Bố m.ẹ già r.ồi b.ố m.ẹ cũng sẽ CʜếƬ. Nhưng trước khi CʜếƬ b.ố kh.ô.ng m.uốn ai nói m.ình là b.ố của th.ằng đa cấp! Xin hãy thương b.ố m.ẹ khi c.on còn có thể c.on à!
Và cuối cùng t.ao nhắc m.ày lần n.ữa, trả mini tàu cho m.ẹ đi chợ nghe chưa? M.ẹ m.ày dạo này đau khớp kh.ô.ng đi bộ được n.ữa Hoành ơi là Hoành
Những bình luận từ CDM
Nguồn: Nhà văn Song Hà/ Theo: Xem.vn
The post Xúc đ.ộng tâm thư b.ố gửi c.on trai c.ô.ng tá.c trong c.ô.ng ty đa cấp appeared first on nhanh24h.info.