Sài Gòn: Gặp bạn c.ũ bá.n vé số ngoài đường, ng.ười đ.àn ô.ng hành x.ử đ.á.ng ng.ưỡng m.ộ

Thương hoàn cảnh nghèo, bệnh tật của m.ẹ c.on chị Mai, anh Danh (TP.HCM) cho hai m.ẹ c.on chị ở nhờ trong nhà hơn 1 năm nay.
Căn nhà đang được xây dựng l.ại. Gạch, cát, vữa ngổn ngang. Bên trong nhà, đồ đạc kh.ô.ng ngăn nắp. Giữa nhà, trên chiếc phản gỗ trải nệm, một ph.ụ n.ữ đang ngồi. Chị im lặng. Gương mặt tái nhợt. Đầu chị kh.ô.ng còn một s.ợi tóc …
Tình duyên bất hạnh
Nhà nằm trên một thửa đất tr.ống đầy cỏ dại trong khu dân cư Nam Long (P. An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM). Chúng tôi đến đây vào một buổi chiều sau c.ơn m.ưa l.ớn. Những ng.ười thợ xây đang cố gắng làm cho xong c.ô.ng đoạn cuối cùng để hình thành nên căn nhà.
Chị vẫn ngồi trên tấm phản. Đôi mắt chị đờ đẫn nhìn xung quanh. Tiếng ồn thi c.ô.ng, tiếng cười nói của thợ dường như kh.ô.ng tá.c đ.ộng đến chị. Chị vẫn ngồi, vẫn im lặng.
Chúng tôi chào chị. Chị nở nụ cười gượng g.ạo: ‘Tôi mới x.uất v.iện mấy ngày nay. Tôi vừa hóa trị đợt 4 và bá.c sĩ cho về để ổn định s.ức kh.ỏe t.iếp t.ục đ.iều tr.ị’.

Xuống đóng cốp ô tô, n.ữ phụ xe ch.ế.t thảm sau t.ai n.ạn liên hoàn trên cao t.ốc
Wednesday December 04, 2019

t.ối 3/12, một l.ãnh đ.ạo CA huyện Gia Lâm (Hà Nội) x.á.c nh.ận v.ụ việc và cho biết, đ.ơn v.ị đang kh.ám ngh.iệm h.iện tr.ường v.ụ t.ai n.ạn […]

The post Xuống đóng cốp ô tô, n.ữ phụ xe ch.ế.t thảm sau t.ai n.ạn liên hoàn trên cao t.ốc appeared first on Celadon.

Đôi bạn Hà Hữu Danh – Phương Mai. 
Chị là Nguyễn Thị Phương Mai, 53 t.uổi. Chị vốn là thợ may trước khi trở thành c.ô.ng nhân c.ô.ng ty môi trường. Làm c.ô.ng nhân được 5 năm thì chị ng.ã bệnh.
Chị được chuyển vào b.ệnh v.iện Ung Bướu và được x.á.c nh.ận u.ng th.ư тử cung giai đoạn 2.
Sau một năm đ.iều tr.ị, chị được x.uất v.iện. Lúc này s.ức kh.ỏe chị khá hơn nhưng kh.ô.ng thể t.iếp t.ục c.ô.ng việc ở c.ơ qu.an cũ nên chị đi bá.n vé số để nuôi thân và nuôi c.on.
Tưởng như vậy là bình phục hẳn, kh.ô.ng ngờ đến thá.ng 3/2019 bệnh tái phát. Chị nh.ập v.iện. Lần này, bệnh chị đã di căn sang th.ận và b.àng quang. Chị trải qua 2 lần ph.ẫu th.uật và đặt hậu môn nh.ân t.ạo. Sau hơn 5 thá.ng trên gi.ường bệnh, chị vừa được x.uất v.iện về nhà.
Chị lập gia đình vào năm 2004. Chồng chị – theo lời chị kể – là một ng.ười đam mê cờ bạc. Mặc dù đã khuyên nhủ nhiều lần nhưng vẫn chứng nào tật nấy. Sống với nhau một năm, chị sinh được một bé trai.
Những tưởng có c.on, hạnh phúc sẽ tràn về với gia đình chị, trái l.ại, chị luôn nh.ận được những món n.ợ từ trên trời r.ơi xuống – h.ậu qu.ả của những lần thua bạc của ch.ồng. Đã vậy chị còn phải chịu những trận đòn thập тử nhất sinh.

Chính thức x.ét x.ử 4 nhân viên Alib.ab.a ch.ống đ.ối, đ.ập xe đoàn cưỡɴɡ cʜế
Wednesday November 27, 2019

4 nhân viên c.ô.ng ty Alib.ab.a ra x.ét x.ử về t.ội Cố ý làm hư hỏng t.ài s.ản và g.ây rối. Cá.c b.ị c.áo b.ị x.ét x.ử t.ội Cố ý […]

The post Chính thức x.ét x.ử 4 nhân viên Alib.ab.a ch.ống đ.ối, đ.ập xe đoàn cưỡɴɡ cʜế appeared first on Celadon.

Chị Phương Mai và bé Khôi.
Chị qu.yết đ.ịnh chia tay. Một m.ình dắt c.on đi, chị thuê nh.à tr.ọ b.ắt đ.ầu cuộc sống của b.à m.ẹ đ.ơn thân khi bé Nguyễn Minh Khôi vừa tròn 7 t.uổi.
Một m.ình chị bơi giữa chợ đời nuôi c.on cho đến năm 2017 thì ng.ã bệnh. Suốt một năm trời trị bệnh – trừ 3 thá.ng hè bé vào b.ệnh v.iện cùng m.ẹ – những ngày còn l.ại, bé lủi thủi một m.ình trong ph.òng tr.ọ. Ăn uống, quần áo tất cả mọi thứ chỉ còn biết trô.ng cậy vào tấm lòng của tha nhân.
Cũng vì m.ẹ bệnh, kiệt quệ về tài chính, việc học của bé b.ị ả.nh h.ưởng rất nhiều. Bé phải ở l.ại lớp đến 2 năm nhưng vẫn quyết bám lớp theo thầy. Nhà trường đã tạo cho bé nhiều điều kiện rất t.ốt.
‘Năm nay bé vừa tròn 14 t.uổi là h.ọc s.inh lớp 7 của trường THCS Lê Tấn Bê. Con đường tương lai của ch.áu còn dài lắm, kh.ô.ng biết tôi còn lo cho ch.áu được b.ao nhiêu n.ữa đây?’, chị Phương Mai đỏ hoe đôi mắt nói với chúng tôi.
Tấm lòng của bằng hữu

. Kh.ô.ng những cho m.ẹ c.on bạn ở nhờ nhà, anh Danh thường quan tâm ch.ăm s.óc chị Phương Mai.
Chúng tôi đang trò chuyện cùng chị và bé Khôi, một ng.ười đ.àn ô.ng với nụ cười thật tươi bước vào. Chị Phương Mai giới thiệu, anh Hà Hữu Danh là bạn học với chị thuở trước.
Chúng tôi chào nhau, chị Mai kể tiếp: ‘Tuy ở cùng quận nhưng trước đây chúng tôi kh.ô.ng có điều kiện để gặp nhau. Một hô.m trong lúc đi bá.n vé số, tôi gặp l.ại anh Danh. Cuộc hội ngộ sau 30 năm đã kh.iến chúng tôi quan tâm nhau hơn. Anh th.ô.ng cảm với hoàn cảnh neo đ.ơn cùng cực nên đã b.àn với gia đình cho m.ẹ c.on chúng tôi về đây ở tạm để đỡ đi khoản tiền nh.à tr.ọ.
Được một thời gian ngắn tôi nh.ập v.iện lần 2. Cũng như lần trước, trong b.ệnh v.iện một m.ình tôi tự bơi và ở nhà bé Khôi tự sống một m.ình. Hàng ngày ngoài giờ đến trường ch.áu loanh quanh ở nhà. Ngày 2 bữa ch.áu nhờ vào ng.ười hàng xóm t.ốt bụng. Vợ anh Danh cũng thường xuyên ghé vào giúp ch.áu …

Ngoài đi học, bé Khôi giúp m.ẹ việc nhà. 
Trước khi tôi x.uất v.iện vài ngày, tôi nh.ận được tin nơi ở b.ị sập và anh Danh đang cho ng.ười xây l.ại thành căn nhà hoàn chỉnh hơn. Tôi về khi nhà đang xây và cũng sắp xong r.ồi.
Từ khi tôi về, ngày nào anh Danh cũng ghé qua. Trước khi đi làm anh chăm cho tôi miếng ăn giấc ngủ. Chiều về, anh ghé l.ại. Vợ anh cũng thường xuyên quan tâm đến hai m.ẹ c.on tôi’.
Nói đến đây, mắt chị rưng rưng lệ. Chị b.uồn bã nói với chúng tôi: ‘Chỉ mong sao được sống thêm vài năm n.ữa để nhìn thấy c.on trưởng thành hơn là tôi an tâm r.a đ.i…’
Anh Danh cho biết thêm, mấy thá.ng trước thấy sức khoẻ ngày một yếu, chị có tâm niệm trước lúc r.a đ.i sẽ gửi c.on vào chùa Từ Hạnh nhờ nuôi dưỡng. Nhưng sau đó có một c.ô bạn thân lúc trước chịu ơn chị nay m.uốn nh.ận nuôi ch.áu Khôi nếu chị có mệnh hệ gì nhằm báo đ.áp ơn xưa.
Bà Trần Thị Ngọc Bích, Phó Hiệu trưởng trường THCS Lê Tấn Bê cho biết sau khi biết được hoàn cảnh của bé Khôi nhà trường đã miễn cho ch.áu toàn bộ học phí và tiền ăn trưa. Trong lúc m.ẹ nằm viện, bé Khôi đã được một thầy giám thị cho ngủ tại nhà.
Ngoài ra nhà trường cũng đã vận đ.ộng t.ập th.ể gi.áo v.iên và h.ọc s.inh của trường quyên góp giúp đỡ gia đình bé Khôi.
Có lẽ trong những ngày đau bệnh, chị Phương Mai đã thấm thía hơn hai chữ nghĩa tình và bằng hữu. Trong lúc hoạn nạn bên cạnh chị luôn có những ng.ười bạn hết lòng vì m.ình và những tha nhân giàu lòng bá.c ái. Cầu mong sao chị có thêm thời gian để thấy được c.on m.ình lớn kh.ôn.
Nguồn https://vietn.amnet.vn/vn/doi-song/song-la/gap-b.an-cu-b.an-ve-so-ngoai-duong-nguoi-dan-ong-hanh-xu-dang-nguong-mo-558141.html
The post Sài Gòn: Gặp bạn c.ũ bá.n vé số ngoài đường, ng.ười đ.àn ô.ng hành x.ử đ.á.ng ng.ưỡng m.ộ appeared first on nhanh24h.info.

tr.ẻ e.m bá.n hàng rong ô.m chân, đ.á.nh ng.ười nước ngoài
Thursday December 05, 2019

Đoạn c.lip quay cảnh hai đứa b.é ô.m chân chèo k.éo khá.ch nước ngoài ở phố Tây (Q.1, TP.HCM) kh.iến nhiều ng.ười kh.ô.ng kh.ỏi b.ức x.úc. Cơ qu.an ch.ức năng […]

The post tr.ẻ e.m bá.n hàng rong ô.m chân, đ.á.nh ng.ười nước ngoài appeared first on Celadon.