Quảng n.am: b.ố m.ẹ bá.n ‘đ.ầu cơ ngh.iệp’ c.ứu chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường

Thương m.ẹ vừa mổ sỏi th.ận sức khoẻ yếu, Thanh tạm biệt m.ẹ ra Đà Nẵng bưng bê kiếm tiền chuẩn b.ị cho ngày nhập học. Tuy nhiên, chưa kịp bước chân vào giảng đường thì Thanh phải nh.ập v.iện sau v.ụ ng.ã xe “thập тử nhất sinh”. Nhà nghèo có “c.on trâu là đ.ầu cơ ngh.iệp”, b.ố m.ẹ Thanh phải bá.n để lấy tiền c.ứu c.on.
Bà Lý Thị Bảy dàn d.ụa kể về c.on trai m.ình
Phòng hồi sức ngoại (Khoa Gây mê hồi sức, BV Đà Nẵng) một ngày đ.ầu thá.ng 8 tĩnh lặng đến l.ạnh ng.ười. Ở đây kh.ô.ng có tiếng ồn của cá.c b.ệnh nh.ân với ng.ười nhà mà chỉ toàn nghe tiếng của máy móc đang vận hành h.ỗ tr.ợ sự sống c.on ng.ười. Hay nói rõ hơn, những ng.ười phải nh.ập v.iện vào kh.oa này thì đều là những ca bệnh “thập t.ử nhất sinh”.

h.iệu tr.ưởng lên tiếng v.ụ suất cơm 20k chỉ có cá viên, đậu phụ: Mong phụ huynh th.ô.ng cảm vì Tr.ường mới thành lập
Saturday November 23, 2019

Đại diện nhà Tr.ường b.ày tỏ sự đ.á.ng t.iếc khi suất cơm bá.n trú Tr.ường phụ huynh v.ội vàng đ.ưa l.ên m.ạng x.ã h.ội. Mới đây, một phụ […]

The post h.iệu tr.ưởng lên tiếng v.ụ suất cơm 20k chỉ có cá viên, đậu phụ: Mong phụ huynh th.ô.ng cảm vì Tr.ường mới thành lập appeared first on Celadon.

Em Võ Thanh đang được đ.iều tr.ị tại BV Đà Nẵng
Nằm bất đ.ộng trên gi.ường bệnh với dây dợ chằng chịt được nối từ cá.c loại máy móc vào ng.ười Võ Thanh – chàng tân sinh viên hàng ngày làm thuê phục v.ụ mướt mồ hôi ở cá.c quá.n ăn TP Đà Nẵng, khi hay tin đỗ đại học trên đường về nhà lấy giấy tờ nhập học thì kh.ô.ng may b.ị тค¡ หạห.
Bên ngoài hàng lang b.ệnh v.iện, b.à Lý Thị Bảy (sinh 1973, trú xã Đại Chá.nh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) – m.ẹ của Thanh bụng dạ “nóng như r.uột phích”, nhấp nhổm đứng ngồi kh.ô.ng yên vì l.o l.ắng cho t.ính m.ạng của đứa c.on trai.

n.am th.anh n.iên đ.ấm vào mặt c.ảnh s.át cơ đ.ộng
Saturday November 30, 2019

Trong lúc tổ tuần tra c.ảnh s.át cơ đ.ộng CA Hải Phòng đang k.iểm tr.a xe máy chở 3 thì một ng.ười được cho là chủ xe đi […]

The post n.am th.anh n.iên đ.ấm vào mặt c.ảnh s.át cơ đ.ộng appeared first on Celadon.

Hiện tiên lượng tình hình s.ức kh.ỏe của Thanh còn n.ặng n.ề
Bà kể, hô.m r.ồi nghe tin đỗ đại học, Thanh mừng lắm, nhưng hoàn cảnh gia đình kh.ó kh.ăn, thương b.ố m.ẹ Thanh xin phép ra Đà Nẵng đi làm phục v.ụ cho một quá.n ăn.
“Nó là th.ằng c.on hiếu thảo. Nó bảo má đau (b.à Bảy mới mổ sỏi th.ận  – PV) thì nghỉ ở nhà, đừng đi làm n.ữa, để c.on đi làm thêm kiếm tiền đóng học phí chứ học phí cao lắm, má lo kh.ô.ng n.ổi đâu”, b.à Bảy nhớ l.ại lời c.on trai dặn b.à mà n.ước m.ắ.t dàn d.ụa.
Tuy nhiên, khi lên TP Đà Nẵng bưng bê cho cá.c quá.n ăn được khoảng một tuần thì có giấy báo nhập học nên Thanh về nhà chuẩn b.ị giấy tờ làm thủ tục nhập học thì b.ị ng.ã xe máy b.ất t.ỉnh.

Người m.ẹ này kh.ô.ng kh.ỏi l.o l.ắng trước t.ình tr.ạng s.ức kh.ỏe của đứa c.on trai
Bà Bảy kể l.ại, hô.m đó làm xong ca Thanh về nhà ngay trong buổi t.ối. Về gần đến nhà thì Thanh b.ị тค¡ หạห ng.ã xe máy. Những ng.ười hàng xóm nh.ận ra chàng tân sinh viên nên ch.ạy về nhà th.ô.ng báo cho v.ợ ch.ồng b.à Bảy.
“Khi v.ợ ch.ồng tôi nghe mọi ng.ười báo tin c.on b.ị тค¡ หạห mà tôi “cнếт lặng ng.ười” r.ồi bình tĩnh ch.ạy ra thì thấy c.on nằm bất đ.ộng dưới đường nên gọi xe c.ấp c.ứu đưa ra BV Đà Nẵng luôn”, b.à Bảy nhớ l.ại.
Cuộc sống gia đình b.à Bảy b.ao năm chỉ trô.ng chờ vào vài sào lúa, những lúc nô.ng nhàn v.ợ ch.ồng b.à l.ại đi đ.ập vỏ keo thuê kiếm thêm ít đồng bạc để nuôi c.on ăn học. Ông b.à mong m.uốn cá.c c.on học ra trường r.ồi kiếm c.ô.ng việc ổn định để kh.ô.ng phải vất vả, cực khổ như b.ố m.ẹ.

Giờ đây, ng.ười m.ẹ này chỉ mong sao đứa c.on trai của m.ình sớm qua c.ơn ng.uy k.ịch
Bà Bảy cho biết, “c.on trâu vốn là đ.ầu cơ ngh.iệp” của những gia đình nô.ng dân. Nó là t.ài s.ản quý giá và đ.á.ng giá nhất của gia đình b.à nhưng cũng phải bá.n đi để lấy tiền viện phí c.ứu c.on. Tuy nhiên, t.ình tr.ạng của Thanh vẫn đang rất ng.uy k.ịch.
Bá.c sĩ Trần Hữu Kim Minh (Khoa Gây mê hồi sức, BV Đà Nẵng) cho biết, b.ệnh nh.ân Thanh nh.ập v.iện ngày 5/8 trong t.ình tr.ạng đa ch.ấn th.ương, h.ôn m.ê, choá.ng n.ặng do тค¡ หạห giao th.ô.ng. B.ệnh nh.ân b.ị vỡ dạ dày, vỡ đại trạng, vỡ r.uột non, rá.ch toạc cơ thành bụng.
Thanh được mổ c.ấp c.ứu r.ồi chuyển qua phòng hồi sức ngoại. Hiện tại b.ệnh nh.ân còn h.ôn m.ê, nh.iễm tr.ùng, nh.iễm đ.ộc n.ặng và đang được lọc m.áu liên tục.

l.ời kh.ai của ngh.i ph.ạm gi.ế.t cả g.ia đ.ình Hàn Quốc sau đó c.ướp t.ài s.ản r.ồi đ.ốt xe ô tô phi t.ang ở Sài Gòn
Thursday December 26, 2019

ngh.i ph.ạm kh.ai kh.ô.ng hề có m.âu th.uẫn với g.ia đ.ình n.ạn nh.ân mà chỉ quen biết th.ô.ng qua cộng đồng ng.ười Hàn Quốc trong những lần qua […]

The post l.ời kh.ai của ngh.i ph.ạm gi.ế.t cả g.ia đ.ình Hàn Quốc sau đó c.ướp t.ài s.ản r.ồi đ.ốt xe ô tô phi t.ang ở Sài Gòn appeared first on Celadon.

Cá.c bá.c sĩ đang làm tất cả để c.ứu t.ính m.ạng chàng tân sinh viên.
Theo cá.c bá.c sĩ kh.oa Gây mê Hồi sức, Thanh có bảo hiểm hộ nghèo. Tuy nhiên, có những đ.iều tr.ị bảo hiểm y tế kh.ô.ng thanh toá.n mà chi phí rất cao như lọc m.áu và hiện t.ình tr.ạng của b.ệnh nh.ân Thanh còn rất n.ặng, t.iếp t.ục phải c.an th.iệp nhiều nên viện phí cũng sẽ t.ốn kém.

Vừa nh.ận giấy báo nhập học chưa kịp mừng thì Thanh đã phải nh.ập v.iện sau cú ng.ã xe “thập t.ử nhất sinh”.
“Mấy ngày này cả nhà ai cũng l.o l.ắng, tập trung vào việc làm sao để c.ứu t.ính m.ạng em chứ kh.ô.ng có đ.ầu óc nào nghĩ đến chuyện nhập học. Tuy nhiên, với t.ình tr.ạng s.ức kh.ỏe của em ấy còn n.ặng thế này thì chắc là kh.ô.ng kịp để đi học”, Võ Thị Hương – chị gái của Thanh ngậm ngùi chia sẻ.
Hương là c.on gái đ.ầu của v.ợ ch.ồng b.à Bảy vừa t.ốt ngh.iệp ngành điều dưỡng nhưng kh.ô.ng xin được nên đang đi làm c.ô.ng nhân. Chị thứ hai của Thanh là Võ Thị Hà (sinh 1998), hiện đang học năm 3 Khoa du lịch – Đại học Huế.
Và em Võ Thanh (sinh 2001) là c.on trai út trong nhà, vừa đậu Đại học Kiến trúc Đà Nẵng khi niềm vui còn chưa kịp b.ày tỏ thì đã phải nh.ập v.iện trong t.ình tr.ạng ng.uy k.ịch.
Gia đình Thanh đặc biệt kh.ó kh.ăn nên rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để c.ứu t.ính m.ạng chàng tân sinh viên chưa một ngày bước chân vào giảng đường nhưng đã phải nh.ập v.iện.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Mã số 3444: Bà Lý Thị Bảy, trú đội 1, th.ôn Thành Phú, xã Đại Chá.nh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam 
Số ĐT: 0773.329.311
Số tài khoản: 1012649694 – Ng.ân hàng SHB Huế, chủ tài khoản: Võ Thị Hà (c.on gái b.à Bảy)
2. Báo điện тử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490
Email: nhanai@dantri.com.vn
Bạn đọc ủng hộ qua cá.c tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Điện тử Dân trí
Số TK: 0451000476889
Tại: Ng.ân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhá.nh Thành Cô.ng – Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Dien tu Dan tri
Account Number: 0451370477371
Swift Code: BFTV VNVX 045
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Điện тử Dân trí
Số TK: 129 0000 61096
Tại: Ng.ân hàng Thương mại Cổ phần Cô.ng Thương Việt Nam – Chi nhá.nh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VND tại Ng.ân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Tên Tài khoản : Báo Điện тử Dân trí
Số Tài khoản : 2611 000 3366 882
Tại : Ng.ân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhá.nh Tràng An
Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.
* Tài khoản USD tại Ng.ân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
Account Name : Bao Dien tu Dan tri
Account Number : 2611 037 3366 886
Swift Code : BIDVVNVX261
Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietn.am JSC,Trang An Branch
Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietn.am; Tel: (84-4)3686 9656.
* Tài khoản VNĐ tại Ng.ân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Điện тử Dân trí
Số TK: 0721101010006
Tại Ng.ân hàng TMCP Quân đội – Chi nhá.nh Thái Thịnh – Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ng.ân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Bao Dien tu Dan tri
Số TK: 0721101011002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietn.am)
* Tài khoản VND tại Ng.ân hàng Agrib.ank:
– Tên tài khoản: Báo Điện тử Dân trí
– Số tài khoản VND: 1400206034036
– Tại Ng.ân hàng: Agrib.ank CN Lá.ng Hạ
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Cô.ng Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.
Tel: 0239.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.
Tel: 0236. 3653 725
VP TPHCM: số 294 – 296 đường Tr.ường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.
Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chá.nh) hoặc số hotline 0974567567
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Tel: 0292.3.733.269
Khá.nh Hồng 
 
Nguồn https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/bo-me-b.an-dau-co-ngh.iep-cuu-ch.ang-tan-sinh-vien-chua-mot-ngay-vao-giang-duong-20190812161455812.htm
The post Quảng n.am: b.ố m.ẹ bá.n ‘đ.ầu cơ ngh.iệp’ c.ứu chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường appeared first on nhanh24h.info.